Đề xuất sẽ không quá 4 phó chủ tịch cho thành phố Thủ Đức

16:18 | 24/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, đã thống nhất cơ cấu bộ máy của TP Thủ Đức, cấp phó chủ tịch không quá 4 người.
Sáng 24/12, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn chủ trì phiên họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định cụ thể và hướng dẫn thực hiện tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM. Đây là lần thứ 2, Ban soạn thảo, Tổ biên tập tiến hành lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định tại TP HCM.
 
Đề xuất sẽ không quá 4 phó chủ tịch cho thành phố Thủ Đức - ảnh 1
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề xuất TP Thủ Đức sẽ có không quá 4 phó chủ tịch.
 
Báo Người lao động dẫn lời Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong phát biểu tại phiên họp cho biết, sau lần họp thứ nhất, TP HCM đã chỉ đạo Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp các sở, ngành, UBND các quận, phường tiếp tục góp ý sâu cho dự thảo Nghị định và kèm theo thuyết minh cụ thể các nội dung góp ý để Sở Nội vụ tổng hợp báo cáo Ban Soạn thảo cho ý kiến hoàn thiện dự thảo Nghị định tại cuộc họp hôm nay.
 
"Với tinh thần hết sức khẩn trương và trách nhiệm, hôm nay Bộ Nội vụ cùng TP HCM tổ chức buổi làm việc lần thứ 2, nhằm tiếp tục lắng nghe các ý kiến góp ý, hoàn chỉnh dự thảo Nghị định để sớm trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định; đảm bảo Nghị định khi được ban hành có tính khả thi cao, phù hợp với đặc thù mô hình chính quyền đô thị của TP HCM" – Chủ tịch UBND TP nói.
 
Theo ông Phong cho biết TP.HCM đã thống nhất đề xuất cấp phó chủ tịch của TP Thủ Đức không quá 4 người. Không quá 13 cơ quan chuyên môn trực thuộc và tổng số cấp phó của của người đứng đầu các cơ quan chuyên môn của TP Thủ Đức là không quá 39.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng cho biết, TP.HCM cũng thống nhất đề xuất thành lập Phòng Khoa học Công nghệ tại TP Thủ Đức.
 
Nguyễn Triệu