Đến lượt ông Đoàn Ngọc Hải bị yêu cầu sao kê `tiền từ thiện`

16:56 17/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Khi bị người lạ nhắn tin đòi sao kê công khai số tiền từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải đã có màn đáp trả khiến đối phương bẽ bàng.

Những ngày qua, giữa biến cố lùm xùm từ thiện của người nổi tiếng, nhiều cá nhân bị cư dân mạng lôi vào cuộc yêu cầu kê khai giải thích số tiền ủng hộ, hoặc giải thích những điều nghi vấn.

Mặc dù luôn đăng tài hình ảnh cũng như nhật ký hành trình tại các điểm từ thiện và cập nhật tình hình để mọi người tiện theo dõi. Tuy nhiên tối 16/6 ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nhận đươc tin nhắn của một người lạ với nội dung yêu cầu kê khai tài khoản ngân hàng bởi" bà con không thể cộng thu chi ngần ấy số tiền từ thiện".

Đến lượt ông Đoàn Ngọc Hải bị yêu cầu sao kê `tiền từ thiện` - ảnh 1

Theo người này ông Đoàn ngọc Hải không thể vài ngày cập nhật một bản chứng từ, mà phải là sao kê, hàng ngày để rõ ràng, chứ việc liệt kê trên FaFacebook chỉ mang tính cập nhật, không tiện cho mọi người theo dõi.

Không để đối phương chờ lâu, ông Hải đã trả lời từng người và đăng tải lên trang cá nhân 1 cách công khai để CĐM xem xét.

Ông Hải giải thích rất rõ ràng, rằng Quỹ vì đồng bào ông mở ra và đang quản lý dù mang tên ông, nhưng ông không được phép rút tiền mặt mà chỉ có thể chuyển khoản thẳng đến các đơn vị tiếp nhận từ thiện, vì thế không có chuyện thất thoát. Ông Hải cũng mời người này cùng đến ngân hàng để đối soát cũng như tìm bằng chứng xem ông có gian dối hay không.

Sau rất nhiều tin nhắn trò chuyện qua lại, ông Đoàn Ngọc Hải hỏi ngược lại đối phương xem người này có phải nhà hảo tâm đã ủng hộ cho quỹ không, và đã ủng hộ bao nhiêu tiền. Người lạ lòng vòng một hồi, cho rằng mình chỉ có ý xây dựng nhưng lại bị mắng, và chốt hạ lại là: "cháu ủng hộ Chính phủ chứ không qua từ thiện, vì khái niệm ấy không bao giờ rõ ràng. Nếu ai đó cập nhật trên file nào đó như trên (cập nhật sao kê ngân hàng mỗi ngày để đối soát dòng tiền vào - ra cháu và nhiều người có thể nghĩ khác"

ông Hải cho rằng người lạ này góp ý không thực sự mang tính xây dựng, cũng như việc từ chối ra mặt đối chất với ông ngoài đời mà chỉ nhắn tin qua lại, đó là "không quân tử". Cùng với những tin nhắn, ông Hải cũng công khai bản cam kết giữa ông và ngân hàng nơi mở Quỹ vì đồng bào, trong đó có các điều khoản rõ ràng để kiểm soát dòng tiền trong quỹ.

CĐM đã vô cùng bức xúc trước thái độ vặn vẹo của người lạ mặt kia, nhưng không giám để lộ danh tính. Nhiều lời động viên cổ vũ ông Hải hãy bình tâm vì nhiều người vẫn tin tưởng và dõi theo việc từ thiện của ông.

Xem thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải Viết tâm thư động viên Hoài Linh giữa `biến cố` 14 tỷ từ thiện

Phong Trần