Đi nhận hàng cứu trợ, 3 phụ nữ suýt bị lũ cuốn trôi

16:39 07/11/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ba người phụ nữ cố gắng vượt dòng nước chảy xiết khi đi nhận hàng cứu trợ về thì bị lũ cuốn, nhưng may mắn được nam thanh niên cứu giúp.

Sáng ngày 7/11, lãnh đạo UBND xã Hướng Sơn (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết, địa phương xảy ra vụ nhiều người bị lũ cuốn trôi khi đi nhận hàng cứu trợ.
 
Đi nhận hàng cứu trợ, 3 phụ nữ suýt bị lũ cuốn trôi - ảnh 1
 
Cụ thể, sự việc xảy ra vào chiều 6/11, người dân đi nhận hàng cứu trợ về, khi qua cầu Nguồn Rào (thôn Nguồn Rào, xã Hướng Sơn) thì gặp dòng nước lũ đổ về bất ngờ, khiến 3 người phụ nữ bị cuốn trôi theo dòng nước. 
 
Anh Hồ Suôn (trú bản Nguồn Rào Pin - người trực tiếp nhảy xuống suối cứu ba người bị nước cuốn - kể trong 3 người bị nước cuốn thì chị Hồ Thị Sam ở thôn Hồ là người bị trôi đầu tiên. 
 
Sau một lúc, 2 người phụ nữ khác cũng trong bản tiếp tục lội qua suối và lại bị nước cuốn xuống hạ nguồn. Anh Suôn lại nhảy xuống. Lần này anh mất nhiều thời gian hơn vì phải cứu 2 người. 
 
Theo ông Tường - Chủ tịch UBND xã Hướng Sơn đã bị cô lập trong thời gian dài từ những ngày đầu của đợt lũ giữa tháng 10 đến nay. Những ngày nước lên cao, xã đều cử lực lượng dân quân cảnh báo cho người dân. Nhưng mấy hôm nay nước hạ xuống, khi có mưa nước mới lên lại. 
 
Các đợt mưa lũ vừa qua, do sạt lở nên lượng đất, đá và cây cối đổ về khá lớn, vùi lấp dưới cầu, khiến nước không chảy được và tràn lên mặt cầu. Khi nước rút, chính quyền đã đưa phương tiện vào khắc phục, nhưng do mưa và sình lầy nên không qua được. Chủ tịch UBND xã Hướng Sơn nói rằng, dù đã bố trí lực lượng dân quân cảnh báo nguy hiểm, nhưng thấy nước lũ chảy trên mặt không lớn nên người dân chủ quan.
 
Mỹ Duyên