Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Dịch vụ giúp việc khỏa thân ở Anh trong đại dịch COVID-19

18:00 27/09/2020

Vốn dĩ là một "việc nhẹ lương cao" được ưa thích tại Anh, giúp việc khỏa thân lại càng được khách hàng sử dụng nhiều hơn nữa trong đại dịch COVID-19.

Nikki Belton (34 tuổi), một nữ doanh nhân đến từ Devon (Anh), điều hành một công ty vệ sinh khá đặc biệt. Các nhân viên kiếm tới 121 USD/giờ bằng việc lau dọn nhà cửa cho khách hàng trong lúc mặc nội y, để ngực trần hoặc khỏa thân hoàn toàn.
 
“Tôi nhận ra trên thị trường chưa có mô hình nào như vậy. Do đó, công ty Naked Cleaning ra đời, trở thành một chi nhánh thuộc tổng công ty vệ sinh của tôi”, Belton nói.
 
giup viec khoa tan
Chân dung Nikki Belton. Ảnh: Mercury Press/Caters News
 
Cô cho biết tới giờ đã có hàng nghìn người liên hệ sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, một số khác lại bày tỏ sự hoài nghi, không nghĩ rằng dịch vụ này có thật vì nó không quá phổ biến. Do vậy, tự tay Belton đã lau chùi nhà cửa cho 5 khách hàng để chứng minh.
 
Theo Belton, việc kinh doanh của cô ngày càng khởi sắc sau khi lệnh phong tỏa ở nước Anh được dỡ bỏ.
 
“Với tình hình hiện tại, tôi nghĩ rằng công việc này quan trọng hơn bao giờ hết. Chúng tôi hy vọng có thể giúp khách hàng loại bỏ virus corona”, cô chia sẻ.
 
Nữ giám đốc cho rằng sau những gì nước Anh phải trải qua trong vài tháng vừa rồi, dịch vụ khỏa thân lau dọn nhà cửa sẽ đem lại niềm vui và hạnh phúc cho các khách hàng mà vẫn đảm bảo an toàn. Những người quét dọn sẽ đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội trong khi làm việc.
 
Nikki Belton
Belton không ngại tự tay dọn dẹp cho khách hàng. Ảnh: Mercury Press/Caters News
 
Công ty vệ sinh đặc biệt này được thành lập vào tháng 1. Khách hàng có thể đặt lịch thông qua trang web bảo mật cao của họ nhằm đảm bảo an toàn cho cả người dùng và người làm dịch vụ.
 
Sau đó, nhân viên sẽ đến nhà khách hàng theo thông tin đặt trước trong bộ trang phục quần tây và áo khoác kín đáo. Họ sẽ cởi bỏ trang phục khi bắt đầu thực hiện lau chùi. Tuy nhiên, nhân viên vẫn sẽ đeo găng tay để tránh tiếp xúc với nước tẩy rửa hóa học.
 
Được biết, nhân viên thuộc Naked Cleaning phải trên 25 tuổi và có kinh nghiệm lau dọn chuyên nghiệp trước đó. Không có yêu cầu nào về hình dạng hoặc kích thước cơ thể.
 
Belton hoàn toàn phản đối ý kiến của một số khách hàng cho rằng công việc này không khác gì người hành nghề mại dâm. Cô cho biết công ty thực hiện nghiêm ngặt chính sách “không đụng chạm”.
 
Nữ giám đốc nói cũng khẳng định đây là một công việc nghiêm túc. Nhân viên dọn dẹp đến để làm việc. Mọi người có thể có suy nghĩ riêng trong đầu nhưng cần phải dành sự tôn trọng công ty.
 
giup viec khoa than
Một nhân viên trong ca làm việc của mình. Ảnh: Mercury Press/Caters News
 
Trên thực tế, giúp việc khỏa thân đã không còn là mô hình kinh doanh quá mới mẻ tại Anh. Thậm chí, trong một vài năm gần đây, mô hình kinh doanh này đang nhận được sự hưởng ứng tại đất nước này. Ned Cleaning chỉ là một trong rất nhiều công ty kinh doanh lĩnh vực này. Còn với những người giúp việc, đây lại trở thành một công việc nhẹ lương cao nhiều người ưa thích.
 
Theo chủ một công ty ở thủ đô London, việc kiếm được hàng triệu đồng mỗi giờ của những người giúp việc kiểu này là chuyện bình thường. Giúp việc mặc gợi cảm trở thành những người lao động có thu nhập ổn định, thậm chí khá cao trong xã hội. Bà Laura Smith - chủ công ty Naturist Cleaners, với hơn 300 nhân viên giúp việc không mặc đồ có chi nhánh tại nhiều nơi ở Anh - nhấn mạnh, sở dĩ loại dịch vụ này nở rộ vì có rất nhiều người theo chủ nghĩa trút hết xiêm y ủng hộ.
 
“Ý tưởng chính của chúng tôi là bạn có thể cảm thấy thoải mái về bản thân dù bạn là ai, màu da nào, tuổi tác hay cân nặng ra sao”, bà Laura cho biết. Thành lập từ năm 2015, tiêu chí hoạt động của công ty Naturist Cleaners là “bạn nên cảm thấy tự tin về bản thân bất kể bạn là ai, màu da, tuổi tác, cân nặng như thế nào”.
 
Ngay sau khi đăng tin tuyển dụng nhân viên, công ty Naturist Cleaners đã nhận được phản ứng tích cực từ hai thành phố South Wales và Swansea, khi có đến 50 phụ nữ nộp đơn ứng tuyển.
 
 Anh Quân
 
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao