Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Liên quan tới chùm ca mắc COVID-19, 3 cán bộ ở Điện Biên bị đình chỉ

17:17 16/05/2021

Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ (Điện Biên) đã định đình chỉ công tác 15 ngày (từ ngày 15/5) đối với 3 cán bộ, viên chức liên quan đến chùm ca Covid-19 tại địa phương này.

Cụ thể, những cán bộ này đã vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, theo thông tin từ các quyết định 633, 635, 636 ngày 15/5 của Ủy ban Nhân dân huyện Nậm Pồ. 

Theo đó, sẽ tạm đình chỉ bà Phạm Thị Mỹ Hạnh hiện đang giữ chức vụ kế toán Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong, xã Si Pa Phìn để kiểm điểm trách nhiệm, xem xét kỷ luật về vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 để dịch bệnh lây lan.

Tạm đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Hoa, người đang là Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong, xã Si Pa Phìn để kiểm điểm trách nhiệm, xem xét kỷ luật đối với người đứng đầu cơ quan đã không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Liên quan tới chùm ca mắc COVID-19, 3 cán bộ ở Điện Biên bị đình chỉ - ảnh 1

Khu cách ly tại Huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Ảnh: Báo Lao Động

Quyết định đình chỉ cũng có hiệu lực đối với ông Vàng Văn Lập, người đang làm Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Si Pa Phìn để kiểm điểm trách nhiệm, xem xét kỷ luật do lơ là, mất cảnh giác, không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 để dịch bệnh lây lan.

Qua công tác truy vết đã phát hiện Ban giám hiệu Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong không thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid. Tối 5/5 cán bộ trường học này vẫn tổ chức liên hoan chi bộ tại nhà chị N.T. T (bản Tân Phong, xã Si Pa Phìn), vi phạm quy định cấm tụ tập đông người. Trong số những người tham gia có Phó Bí thư Đảng ủy xã Si Pa Phìn và 1 cán bộ Trạm Y tế xã Si Pa Phìn.

Đáng chú ý, sau buổi liên hoan đã xuất hiện những trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là các bệnh nhân 3758, 3837, 3838. Hiện tại, trên toàn Điện Biên đã có 10 người mắc Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 4, trong đó có 8 ca mới được phát hiện tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ.

Ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo đình chỉ công tác ngay lập tức đối với những trường hợp cán bộ vi phạm và xem xét trách nhiệm của các cá nhân, tập thể có liên quan và cán bộ, công chức vi phạm quy định phòng chống dịch.

Trên toàn cả nước tính đến trưa ngày 16/5 đã phát hiện thêm 6 trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2. Theo thông tin từ bộ Y tế, đã ghi nhận 5 trường hợp bệnh nhân mắc mới tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và Hưng Yên. Trong đó có phát hiện 1 ca bệnh mới trong khu cách ly, 5 ca khác trong các khu vực phong tỏa. 

H.S

Xem thêm: Bệnh viện Hữu Nghị phong tỏa toàn bộ Khoa Cấp cứu do liên quan đến hai ca nhiễm SARS-CoV-2

Tin nổi bật

Đọc thêm