Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Bệnh nhân 1553 ở Vân Đồn chuyển nặng, Hải Dương có hai bệnh nhân COVID-19 mang thai

16:22 29/01/2021

Nam bệnh nhân 1553 ở Vân Đồn dù còn trẻ nhưng sức khỏe chuyển xấu, bị suy hô hấp do bệnh nền đái tháo đường. Trong khi đó, tại Hải Dương có hai bệnh nhân là người đang mang thai.

Nam bệnh nhân 1553 mắc COVID-19 (31 tuổi) là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn (Quảng Ninh) có diễn biến nặng nhanh, phải chuyển Khoa cấp cứu điều trị.
 
Bác sĩ Trần Văn Bắc, Phó Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương thông tin, bệnh nhân đã được chuyển từ Khoa Nội tổng hợp xuống Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương) tối sau 2 ngày nhập viện.

Theo bác sĩ điều trị, hiện bệnh nhân 1553 có sốt và chưa thể tiên lượng trước diễn biến của bệnh nhân do diễn biến khó lường của virus SARS-CoV-2. Hiện các bác sĩ đang theo dõi sát, điều trị tích cực đối với bệnh nhân này.
 
Diễn biến mới nhất dịch COVID-19 ở Vân Đồn và Hải Dương
Bên ngoài bệnh viện dã chiến COVID-19 đặt tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh ngày 29/1

Đáng chú ý, bệnh nhân này dù còn trẻ nhưng có tiền sử đái tháo đường tuýp 1 nên đã được theo dõi rất sát, đề phòng tình huống bệnh nhân trở nặng. Khoảng 1 ngày sau nhập viện, tình trạng bệnh nhân chuyển xấu nhanh.

"Kết quả chụp cắt lớp vi tính lồng ngực cho thấy, phổi bệnh nhân bị tổn thương dạng đông đặc lan tỏa hai bên. Hiện bệnh nhân được thở oxy kính, liều thấp"- bác sĩ Bắc thông tin.

Trước đó, người đàn ông này có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
 
Nam bệnh nhân 1553 được Bộ Y tế công bố sáng 28/1 cùng với nữ công nhân ở Hải Dương (bệnh nhân 1552), cũng có tình trạng sốt, viêm phổi. Hiện sức khỏe bệnh nhân được đánh giá là ổn định và đang được điều trị tại Khoa Nội tổng hợp.

Trong khi đó, sáng 29/1, đoàn công tác của Bộ Y tế và các chuyên gia từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư đã có mặt tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) để tập huấn cho các cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế về công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.
 
Tại buổi tập huấn, ThS. BS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh, cho hay tình hình dịch bệnh tại Hải Dương đang diễn biến phức tạp.

TP Chí Linh trở thành tâm dịch trong đợt bùng phát dịch mới và Trung tâm Y tế của TP trở thành điểm nóng. Tính đến thời điểm 12h ngày 29/1, tại đây có 29 ca dương tính với SAR-CoV-2 đang được điều trị cách ly tại Khoa bệnh truyền nhiễm. Toàn bộ bệnh viện đã được cách ly nghiêm ngặt theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trong số 29 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại đây, đội ngũ y tế quan tâm đặc biệt tới 2 bệnh nhân là phụ nữ mang thai (27 tuần và 34 tuần) và một trường hợp có bệnh lý nền.
 
Ông Khoa cho biết trung tâm đang gấp rút chuyển các bệnh nhân âm tính ra ngoài để cài đặt hệ thống khám chữa, bệnh dành riêng cho trường hợp mắc bệnh. Dự kiến, Trung tâm Y tế TP Chí Linh có thể tiếp nhận điều trị khoảng 200 bệnh nhân COVID-19.
 
 
Hà Ly
 
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao