Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Vụ tẩm xăng vào người để cướp ngân hàng TPBank ở TP.HCM: Đại diện ngân hàng nói gì?

15:04 14/11/2020

Sáng 14/11, một gã đàn ông đeo balo lao vào cướp ngân hàng TPBank TP.HCM. Tuy nhiên, ý đồ của kẻ này bị thất bại và đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Trưa ngày 14/11, Công an quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết, các điều tra viên đang lấy lời khai đối tượng Lê Tấn Tài (36 tuổi, quê Long An). Đây là kẻ đã tẩm xăng vào người rồi lao vào ngân hàng TPBank (ở đường Trần Văn Giàu, phường Bình Trị Đông) với mục đích cướp tài sản. 

Theo Công an quận Tân Bình, khoảng 9h15 cùng ngày, đối tượng Tài mang theo một balo đi vào bên trong chi nhánh TPBank. Tiếp đó hắn di chuyển vào bên trong rồi ném balo về phía nhân viên ngân hàng yêu cầu bỏ tiền vào bên trong. 
 
Diễn biến mới nhất vụ cướp ngân hàng TPBank ở TP.HCM
Đối tượng Tài bị bắt ngay sau khi vào ngân hàng cướp

Thời điểm này bảo vệ đứng bên ngoài đã lao vào khống chế. Đối tượng Tài cố gắng vùng vẫy bỏ chạy ra ngoài được vài chục mét thì ngã. Đối tượng này tướng xăng vào người rồi định bật lửa đốt thì bị bảo vệ và người dân khống chế, giao cho công an.

Liên quan đến vụ việc này, đại diện ngân hàng TPBank cho biết, đối tượng Tài đã đi đến quầy giao dịch số 2 - nơi làm thủ tục chuyển tiền ném balo vào nhân viên và lấy chai xăng đổ ra bàn, yêu cầu nhân viên cho tiền vào balo nếu không sẽ đốt phòng giao dịch. 

Trong khi tên cướp đe dọa nhân viên ở quầy 2 thì một nhân viên khác bí mật nhấn chuông báo động cho Công an và lực lượng an ninh của ngân hàng. Khi lực lượng chức năng ập đến thì đối tượng này bỏ chạy.
 
Diễn biến mới nhất vụ cướp ngân hàng TPBank ở TP.HCM
Tài được đưa đến bệnh viện điều trị ngay sau khi bị bắt

Đại diện ngân hàng TPBank cũng cho biết, vụ cướp không gây bất cứ thiệt hại nào về người và tài sản của ngân hàng cũng như của khách hàng.

Một nhân viên bảo vệ ngân hàng cho biết, khi đang trông xe thì nghe tiếng hô "cướp, cướp" từ phía trong ngân hàng. Người bảo vệ nhìn vào thì thấy có kẻ lạ mặt mặc áo dài tay, đeo khẩu trang, không đội mũ, cầm dao chạy từ ngân hàng ra ngoài. Phía sau là bảo vệ ngân hàng và Công an.

Nam bảo vệ kể: "Tên cướp chạy được một đoạn thì bị một xe máy tông trúng, ngã xuống đường. Lúc này, ông ta châm lửa tự đốt mình. Công an và bảo vệ lao tới dập lửa, không chế tên cướp”.

Sau khi bắt giữ được kẻ cướp, Công an đã đưa hắn vào viện để điều trị. Hiện Công an đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vì sao Tài đi cướp ngân hàng?
 
Chân tướng nữ nghi phạm cướp ngân hàng Techcombank gây xôn xao dư luận


Hương Quỳnh

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao