Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Điện Capitol bất ngờ bị phong tỏa, buổi diễn tập cho lễ nhậm chức của ông Biden cũng bị gián đoạn

08:56 19/01/2021

Một đám cháy nhỏ bùng phát khiến khu vực Điện Capitol bị phong tỏa trong một giờ, cuộc diễn tập cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden cũng vì thế mà bị gián đoạn.

Ngày 18/1 (theo giờ địa phương), Điện Capitol - Tòa nhà Quốc hội Mỹ tại thủ đô Washington D.C. bất ngờ bị phong tỏa trong một giờ do xảy ra một vụ cháy nhỏ gần đó. 
 
Theo RT đưa tin, nhiều người cho rằng đây là "mối đe dọa an ninh bên ngoài" nên ngay lập tức Điện Capitol được phong tỏa, các lối vào cùng lối thoát hiểm bị cấm, mọi người được yêu cầu tìm nơi trú ẩn an toàn, buổi diễn tập cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden cũng vì thế mà bị gián đoạn. 
 
Điện Capitol bất ngờ bị phong tỏa trong một giờ
Ảnh: Reuters
 
Được biết, quyết định đóng cửa Tòa nhà Quốc hội Mỹ được quyền Cảnh sát trưởng Điện Capitol đưa ra. 

Liên quan đến vụ việc, theo như đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội, khói bốc lên nghi ngút từ phía sau tòa nhà quốc hội, sau vài phút thì hết. Thực chất, đó là khói bốc lên từ một vụ cháy nhỏ ở phía sau Điện Capitol.
 
Cụ thể, theo Sở Cứu hỏa Washington, ngọn lửa này bùng phát từ một con đường gần đó và nhanh chóng được khống chế, dập tắt. Sau đó, lệnh phong tỏa Điện Capitol cũng đã được gỡ bỏ. 
 

Sau vụ biểu tình bạo loạn tại Tòa nhà Quốc hội Mỹ diễn ra hôm 6/1 vừa qua, an ninh tại thủ đô Washington càng được thắt chặt hơn bao giờ hết để chuẩn bị cho lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ 2021 của ông Biden vào ngày 20/1 tới.
 
Được biết, nhóm của ông Biden đã lên kết hoạch cho một lễ nhậm chức với quy mô nhỏ hơn do ảnh hưởng và diễn biến của dịch COVID-19. 
 
Sau vụ bạo loạn ngày 6/1, các tuyến đường xung quanh Điện Capitol đã bị chặn, hàng rào an ninh được dựng lên và ít nhất 25.000 binh sĩ Vệ binh quốc gia đã được điều động đến thủ đô Washington - nhiều hơn cả số lính Mỹ tại Afghanistan, Iraq và Syria cộng lại.

Tiểu Long
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao