Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Diễn đàn LPG ASEAN-Việt Nam 2018: Cơ hội tốt để PV GAS chia sẻ, kết nối

10:01 15/09/2018

(DNVN) - Diễn đàn LPG ASEAN-Việt Nam 2018 là cơ hội tốt để PV GAS giới thiệu hình ảnh, các thành tựu, kinh nghiệm, lĩnh vực kinh doanh… đến các doanh nghiệp khí trong khu vực và toàn thế giới, theo ông Hồ Tùng Vũ, Phó Tổng Giám đốc PV GAS.

Từ 11-13/9, tại TPHCM, PV GAS đã đồng hành tổ chức Diễn đàn LPG ASEAN-Việt Nam 2018 với chủ đề "Việt Nam nổi lên như trung tâm LPG của Khối ASEAN". Đây là sự kiện tiếp theo trong chuỗi hoạt động định kỳ hằng năm, nhận được sự hưởng ứng của các quốc gia trong khu vực ASEAN và các quốc gia có mối quan hệ với khu vực ASEAN.

Diễn đàn LPG ASEAN-Việt Nam 2018: Cơ hội tốt để PV GAS chia sẻ, kết nối - ảnh 1
Ông Hồ Tùng Vũ, Phó Tổng Giám đốc PV GAS chào mừng các đại biểu tham gia Diễn đàn LPG ASEAN-Việt Nam 2018.
Nhà tài trợ Bạch Kim

Diễn đàn LPG ASEAN-Việt Nam 2018 được phối hợp tổ chức bởi Hiệp hội LPG châu Á, Trung tâm LPG Nhật Bản và Viện Kinh tế Nhật Bản, Gas Academy Pte Ltd Singapore, Arahata Consulting (Nhật bản) và Công ty EPM Việt Nam.

Có hơn 100 lãnh đạo và chuyên gia các Công ty kinh doanh liên quan đến lĩnh vực LPG đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Bỉ, Tunisia, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Campuchia đã tham dự Diễn đàn. Về phía Việt Nam có sự tham dự của đại diện Bộ Công Thương, Hiệp hội Gas Việt Nam, PV GAS và các doanh nghiệp kinh doanh LPG trong nước.

Mục tiêu của Diễn đàn là tạo điều kiện để các quốc gia và doanh nghiệp ngành khí tham khảo những thành tựu, chia sẽ học hỏi kinh nghiệm, cũng như xác định các cơ hội tăng trưởng của ngành công nghiệp LPG. Diễn đàn đã luân phiên tổ chức tại các quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar, Campuchia…

PV GAS vinh dự là doanh nghiệp đại diện cho nước chủ nhà Việt Nam tham gia tài trợ Bạch Kim để tổ chức Diễn đàn LPG ASEAN-

PV GAS cũng phối hợp với các đơn vị thành viên bố trí gian hàng triển lãm để giới thiệu sản phẩm, các dịch vụ và hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực LPG với các đối tác trong và ngoài nước.

Diễn đàn LPG ASEAN-Việt Nam 2018: Cơ hội tốt để PV GAS chia sẻ, kết nối - ảnh 2

Gian triển lãm của PV GAS trong khuôn khổ Diễn đàn. 

Cơ hội tốt để PV GAS giới thiệu thành tựu và chia sẻ kinh nghiệm

Các thành viên tham gia Diễn đàn đã trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến lĩnh vực LPG như thực trạng cung cầu LPG của thế giới cũng như khu vực châu Á, kinh nghiệm khuyến khích sử dụng LPG của các nước châu Á, dự báo diễn biến giá LPG, công nghệ đầu cuối trong kinh doanh LPG, vận chuyển LPG tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bài học về cơ cở vật chất kinh doanh LPG tại Indonesia…

“Diễn đàn là cơ hội tốt để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực LPG gặp gỡ, trình bày và quảng bá năng lực, thành tựu của mình đồng thời trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật, công nghệ và các cơ hội hợp tác với các công ty LPG quốc tế. Mục tiêu chung đề ra là thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp khí trong khu vực châu Á, đồng thời góp phần hỗ trợ doanh nghiệp LPG Việt Nam tìm hiểu, tiếp cận những công nghệ tiên tiến, hợp tác cùng các đối tác uy tín, có tiềm lực của khu vực”, ông Nguyễn Lộc An, Vụ Phó Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương đánh giá.

Diễn đàn LPG ASEAN-Việt Nam 2018: Cơ hội tốt để PV GAS chia sẻ, kết nối - ảnh 3
Đại diện PV GAS tham gia thảo luận tại Diễn đàn về chủ đề khuyến khích sử dụng LPG tại châu Á. 
Tham dự Diễn đàn, PV GAS cũng như các đơn vị thành viên có cơ hội chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm và các thành tựu tiên tiến trong lĩnh vực LPG.

Đại diện PV GAS (Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu/KVT, Công ty Kinh doanh Khí, Công ty CP Kinh doanh Khí Miền Nam) cũng tích cực chia sẻ và thảo luận các chủ đề liên quan đến hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng kinh doanh; định hướng phát triển kinh doanh; áp dụng công nghệ trong việc phân phối bán lẻ của PV GAS và các đơn vị thành viên.

Ngoài ra, PV GAS cũng phối hợp với Ban Tổ chức mời các thành viên tham gia Diễn đàn tham quan thực tế tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu – điểm nhấn về cơ sở hạ tầng kinh doanh của PV GAS.

Đây là kho chứa và cảng đầu mối đặc biệt quan trọng của ngành công nghiệp khí Việt Nam vì có công suất và sản lượng hàng luân chuyển qua kho lớn nhất tại Việt Nam hiện nay (trên 1.000 lượt tàu với sản lượng gần 2 triệu tấn/năm). Đồng thời, đặc thù của cảng là thường xuyên tiếp nhận tàu xuất nhập khẩu tuyến quốc tế, với trọng tải lên tới 60.000 DWT. Ngay từ đầu, PV GAS đã chủ động trong việc xây dựng các tiêu chuẩn quản lý đặc thù với quản lý cảng biển, hoạt động hàng hải và an toàn tàu theo quy định của pháp luật Việt Nam và đáp ứng đầy đủ các thông lệ quốc tế liên quan.

Diễn đàn LPG ASEAN-Việt Nam 2018: Cơ hội tốt để PV GAS chia sẻ, kết nối - ảnh 4

Lãnh đạo PV GAS trao đổi các cơ hội hợp tác với các công ty nước ngoài tại Diễn đàn.

“Diễn đàn là cơ hội tốt để PV GAS giới thiệu hình ảnh, các thành tựu, kinh nghiệm, lĩnh vực kinh doanh…đến các doanh nghiệp, thành viên tham gia và các quốc gia, doanh nghiệp khí trong khu vực và toàn thế giới”, ông Hồ Tùng Vũ, Phó Tổng Giám đốc PV GAS nhấn mạnh.

Tin nổi bật

Đọc thêm