Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Diễn đàn M&A 2018 sẽ lý giải sức hút từ thị trường 100 triệu dân của Việt Nam

16:42 25/07/2018

(DNVN) - Diễn đàn M&A 2018 với chủ đề “Bước ngoặt mới. Kỷ nguyên mới” sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị GEM, TPHCM vào ngày 8/8/2018. Tại đây, các diễn giả đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp, quỹ đầu tư lớn sẽ cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi về sức hút từ thị trường 100 triệu dân của Việt Nam.

Diễn đàn có sự tham gia của 500 đại diện doanh nghiệp, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế, những người quyết định và tạo lập cho 85% giá trị các thương vụ diễn ra tại Việt Nam. 

Đó là thông báo của ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức Diễn đàn M&A 2018 tại cuộc họp báo giới thiệu Diễn đàn, sáng 24/7, tại Hà Nội.

Diễn đàn M&A 2018 sẽ lý giải sức hút từ thị trường 100 triệu dân của Việt Nam - ảnh 1
Ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức Diễn đàn M&A 2018 phát biểu tại cuộc họp báo. (Ảnh: DNVN/Minh Hoa)  
Diễn đàn dự kiến sẽ được lắng nghe ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng phát biểu của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và nhiều đại diện lãnh đạo các bộ, ngành hữu quan, cũng như những thảo luận chuyên sâu của các chuyên gia kinh tế hàng đầu trong và ngoài nước.

Diễn đàn sẽ tập trung vào 3 nội dung chính:

1. Hội thảo chuyên đề M&A

Với chủ đề này, các nhà lãnh đạo và chuyên gia từ các cơ quan quản lý nhà nước gồm Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; các chuyên gia, lãnh đạo quỹ đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế sẽ cùng phân tích để trả lời các câu hỏi:

Việt Nam đang ở đâu trong thị trường M&A khu vực? Liệu những kết quả trong thập kỷ qua có thể là một bước ngoặt mới của Việt Nam để thu hút các dòng vốn quốc tế?

Sức bật thúc đẩy thị trường M&A trong giai đoạn sắp tới sẽ đến từ đâu: từ việc thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp cổ phần, từ giới đầu tư tư nhân trong nước hay đến từ các nhà đầu tư nước ngoài?

Đâu là những chuyển động chính sách mới của Chính phủ Việt Nam để tạo thuận lợi cho hoạt động M&A? Chính phủ sẽ tiếp tục thực thi chính sách thoái vốn như thế nào? Đâu là những hàng hóa cụ thể?

2. Sức hút từ thị trường 100 triệu dân

Các diễn giả đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp quỹ đầu tư lớn sẽ cùng tìm lời giải đáp:

Thị trường 100 triệu dân của Việt Nam có phải là động lực chính cho các dòng vốn cũng như các thương vụ M&A lớn tại Việt Nam trong giai đoạn tới?

Những dòng vốn ngoại nào sẽ tiếp tục bị thu hút đến Việt Nam? Lĩnh vực nào sẽ nóng trên thị trường M&A sắp tới: tài chính, bất đọng sản, bán lẻ, hàng tiêu dùng, các ngành sản xuất và dịch vụ phục vụ thị trường 100 triệu dân?

Cơ hội nào cho các start-up Việt?

Nhà đầu tư quốc tế và doanh nghiệp trong nước cần làm gì để tận dụng cơ hội vàng trong thời gian tới?

3. Chiến lược M&A tăng trưởng đột phá

Các CEO hàng đầu Việt Nam và quốc tế sẽ chia sẻ kinh nghiệm về chiến lược M&A trong việc tạo sự tăng trưởng đột phá của doanh nghiệp. Vai trò của chủ doanh nghiệp và người tạo lập thương vụ trong xác lập chiến lược M&A. Bài học kinh nghiệm thành công và thất bại của những thương vụ tiêu biểu.

"Diễn đàn M&A năm nay cũng sẽ diễn ra trước thềm Hội nghị toàn quốc Tổng kết 30 năm hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (dự kiến vào tháng 10/2018), được kỳ vọng sẽ đưa ra các khuyến nghị hữu ích nhằm tăng cường thu hút vốn đầu tư nước ngoài theo hình thức M&A một cách có hiệu quả, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong giai đoạn mới", Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương nhấn mạnh tại cuộc họp báo.

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Bác sĩ Trần Thanh Linh liên tục di chuyển giữa các phòng bệnh để ra y lệnh cùng lúc nhận những cuộc gọi hội chẩn và tiếp nhận bệnh nặng đến viện Hồi sức COVID-19.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao