Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Diễn đàn tìm hướng đi cho sản xuất và tiêu thụ nông sản

19:15 22/01/2019

(DNVN) - Sáng 22/1, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức buổi họp báo về Diễn đàn “Thúc đẩy sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản Việt Nam năm 2019”

Để nhìn nhận, đánh giá lại "bức tranh" sản xuất của ngành nông nghiệp, ‘bức tranh’ về tiêu thụ thị trường nông sản; trao đổi các giải pháp thúc đẩy, mở rộng thị trường và nâng cao tính cạnh tranh của nông sản, sắp tới, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tổ chức Diễn đàn Thúc đẩy sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản Việt Nam năm 2019.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, với sự đồng hành của Bộ Công Thương và đại diện các tỉnh thành, Hiệp hội ngành hàng, hợp tác xã…, diễn đàn sẽ đánh giá kết quả sản xuất, tiêu thụ nông sản năm 2019. Đây cũng là cơ hội để các đơn vị sản xuất kết nối với các địa phương, các hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp và các nhà đầu tư trong lĩnh vực chế biến và tiêu thụ nông sản.

Diễn đàn tìm hướng đi cho sản xuất và tiêu thụ nông sản - ảnh 1
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức họp báo công bố mở diễn đàn.

Diễn đàn cũng sẽ tạo cơ hội trao đổi các giải pháp thúc đẩy, mở rộng cửa nông sản và nâng cao tính cạnh tranh của nông sản Việt trong bối cảnh hội nhập quốc tế, thu hút các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp theo quy mô hàng hóa lớn gắn với chế biến và tiêu thụ theo chuỗi. Đây cũng là lần đầu tiên diễn đàn được tổ chức, nhằm nhìn nhận, đánh lại "bức tranh" sản xuất và tiêu thụ thị trường nông sản. Bộ Công Thương sẽ trình bày về vai trò của các tham tán để đưa nông sản ra thị trường nước ngoài.

Ngoài ra, theo ông Toản, Viện Nghiên cứu Chiến lược và Cạnh tranh cũng sẽ cung cấp thông tin về xây dựng thương hiệu nông sản khi nông sản Việt Nam tham gia vào các thị trường lớn. Các chuyên gia nước ngoài sẽ trình bày về việc xây dựng hạ tầng để nâng cao tính cạnh tranh của nông sản Việt Nam. Các tỉnh sản xuất trọng điểm sản xuất nông nghiệp, hiệp hội ngành hàng sẽ tranh luận để tháo gỡ những vướng mắc về tiêu thụ nông sản. Nhiều tập đoàn hàng đầu như: Vingroup, Massan, Aeon, Big C… cũng tham gia trao đổi để thúc đẩy tiêu thụ nông sản.

Theo đó, Diễn đàn thúc đẩy sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản Việt Nam 2019 sẽ được tổ chức ngày 22/2 tới tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (ICC), số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội.

Tin nổi bật

Đọc thêm