Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Điện lực Hà Tĩnh tuyên truyền, đảm bảo an toàn điện cho người dân sau lũ

11:55 24/10/2020

Trước diễn biến của đợt mưa lũ, Điện lực Hà Tĩnh đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị và thực hiện tốt công tác phòng chống, sẵn sàng đối phó với các tình huống có thể xẩy ra, giảm nhẹ thiệt hại ở mức thấp nhất.

Kịp thời đóng điện cho người dân
 
Là một tỉnh thường xuyên chịu nhiều ảnh hưởng phức tạp của thời tiết nên công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn luôn được công ty Điện lực Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm và chú trọng.
 
Chính vì thế, sau khi nước lũ rút Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã khẩn trương, huy động toàn bộ lực lượng, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, áo phao, phao cứu sinh, xuồng… tiến hành kiểm tra các trạm biến áp đường dây, loại bỏ các phụ tải đang ngập nước đồng thời xử lý, khắc phục các tồn tại trước khi đóng điện đưa vào vận hành nhằm đảm bảo an toàn điện trong nhân dân sau khi nước rút.
 
Điện lực Hà Tĩnh tuyên truyền, đảm bảo an toàn điện cho người dân sau lũ - ảnh 1
Điện lực Hà Tĩnh đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị cắt điện, kiểm tra loại bỏ các tuyến dây, trạm biến áp không đủ an toàn
 
Trước đó, trên địa bàn các huyện như; Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Kỳ Anh, Hương Khê đã xảy ra tình trạng ngập lụt trên diện rộng. Trước tình hình đó, Điện lực Hà Tĩnh đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị cắt điện, kiểm tra loại bỏ các tuyến dây, trạm biến áp không đủ an toàn để thuận lợi cho công tác vận hành.
 
Công ty điện lực đã chỉ đạo cho các đơn vị, với tinh thần “nước rút đến đâu khắc phục tới đó”. Các đơn vị đã nhanh chóng bắt tay ngay vào việc rà soát các tuyến dây, trạm biến áp để kịp thời đóng điện trở lại cho người dân. 
 
Điện lực Hà Tĩnh tuyên truyền, đảm bảo an toàn điện cho người dân sau lũ - ảnh 2
Các đơn vị đã nhanh chóng bắt tay vào việc rà soát các tuyến dây, trạm biến áp để kịp thời đóng điện trở lại cho người dân
 
Ông Nguyễn Văn Nhật, PGĐ điện lực thành phố Hà Tĩnh cho biết. “Tính đến thời điểm 24/10, điện lực thành phố Hà Tĩnh đã đóng điện trở lại cho 100% các hộ dân trên địa bàn, đã có gần 1.500 công tơ điện phải thay mới do bị ngập nước”.  
 
Tuyên truyền, đảm bảo an toàn điện
 
Để đảm bảo an toàn điện trong dân, sau khi theo dõi, kiểm tra, xác định khu vực đảm bảo các điều kiện an toàn lúc đó đơn vị mới triển khai đóng cấp điện. Đối với một số đường dây, trạm biến áp đang bị ngập sâu, không đảm bảo an toàn cấp điện, tạm thời chưa đóng điện để đảm bảo an toàn cho bà con nhân dân.
 
Điện lực Hà Tĩnh tuyên truyền, đảm bảo an toàn điện cho người dân sau lũ - ảnh 3
Cán bộ công nhân viên điện lực đi đến từng thôn, xóm dùng loa tay để tuyên truyền bà con nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về an toàn điện sau khi nước rút.
 
Ông Nguyễn Thanh Hoa, Giám đốc điện lực huyện Thạch Hà cho biết, tính đến chiều ngày 23/10, điệnlực huyện đã tiến hành cấp điện điện cho 100% những vùng bị ảnh hưởng của đợt lũ vừa rồi. “Hiện tại,bên phía đơn vị cũng đang tiến hành tuyên truyền cho người dân về việc đảm bảo an toàn trước và sau khi lũ rút. Nhắc nhở bà con nhân dân hết sức lưu ý khi đưa các thiết bị; ổ cắm, máy bơm, đường dây sau công tơ… vào sử dụng”.
 
Bên cạnh đó, để đảm bảo công tác an toàn sau khi đóng điện, điện lực Hà Tĩnh cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc trực tiếp gửi công văn tới UBND xã, thị trấn đồng thời bố trí cán bộ công nhân viên đi đến từng thôn, xóm dùng loa tay để tuyên truyền bà con nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về an toàn điện sau khi nước rút.
 
Trong quá trình tuyên truyền, sửa chữa điện, cán bộ, công nhân viên của Công ty Điện lực Hà Tĩnh cũng đã phối hợp, hỗ trợ bà con kiểm tra dây ra sau công tơ và các thiết bị điện trong gia đình. Hệ thống điện của nhà dân bị ngâm nước lâu ngày nên nguy cơ mất an toàn rất cao. Vì vậy, cán bộ trong đơn vị đã tăng cường tư vấn, khuyến cáo cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm giúp người dân yên tâm sử dụng. 
 
Điện lực Hà Tĩnh tuyên truyền, đảm bảo an toàn điện cho người dân sau lũ - ảnh 4
 
Điện lực Hà Tĩnh tuyên truyền, đảm bảo an toàn điện cho người dân sau lũ - ảnh 5
Trong hoạn nạn, nhiều cán bộ, công nhân viên của công ty Điện lực Hà Tĩnh ngoài nhiệm vụ chuyên môn, họ cũng luôn đồng hành, chia sẽ với những khó khăn với người dân vùng lũ bằng những hành động thiết thực như trao mì tôm, nước uống cho những gia đình bị nước ngập sâu, tham gia các đoàn cứu trợ về các vùng bị nước cô lập…

Trước những thông tin cơn bão số 8 đang đổ bộ vào Miền Trung nước ta, Hà Tĩnh sẽ là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng chính vì thế công ty Điện lực Hà Tĩnh đã chỉ đạo cho các đơn vị kịp thời tuyên truyền đến người dân về đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng điện.
 
THÀNH VĂN - CẨM KỲ
 
 
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao