Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Điện thoại Sony chính thức rút khỏi Việt Nam

13:36 23/05/2019

(DNVN) - Sự thoái trào của Sony trong mảng di động đã khiến công ty đi đến quyết định rút khỏi một số thị trường, trong đó có Việt Nam.

Mới đây, sau cuộc họp công bố chiến lược trong năm tài chính 2020, Sony đã quyết định thu hẹp một số thị trường có mức doanh số không khả quan như Ấn Độ, Australia, Canada, Nam Mỹ, châu Phi, Trung Đông, Đông Nam Á và Việt Nam.

Sony cho biết hãng mong muốn mảng di động sẽ có lãi vào năm 2020, thông qua việc giảm chi phí hoạt động còn một nửa so với năm 2017. Ngoài ra, Sony cũng mong muốn mảng di động sẽ làm việc chặt chẽ hơn với các bộ phận còn lại trong mảng điện tử của Sony như máy ảnh, âm thanh, hình ảnh để đem đến những chiếc smartphone hấp dẫn hơn, ví dụ như chiếc Xperia 1 mà Sony ra mắt gần đây.

Do đó, Sony sẽ thu hẹp đáng kể thị trường của mình và chỉ tập trung vào một số thị trường nhất định. Cụ thể, Sony sẽ tập trung bán smartphone của mình tại quê nhà Nhật Bản, châu Âu, Đài Loan và Hong Kong.

Điện thoại Sony chính thức rút khỏi Việt Nam - ảnh 1
 Điện thoại Sony chính thức rút khỏi Việt Nam.
Nguyên nhân được giới chuyên gia ngành cho rằng có thể đến từ chiến lược kinh doanh không phù hợp của Sony Mobile tại các thị trường này. Smartphone của hãng luôn được định giá cao hơn nhiều so với các đối thủ trong khi đây là khu vực đang phát triển. Hơn nữa, thiết kế của các sản phẩm từ hãng cũng không có nhiều thay đổi qua các thế hệ, tạo cảm giác nhàm chán với người dùng.
Tại Việt Nam, tin đồn Sony sẽ rút mảng di động khỏi thị trường Việt Nam đã xuất hiện từ giữa tháng 9/2018. Nhiều nhà bán lẻ di động đồng loạt xả hàng smartphone Sony bằng cách tung các chương trình khuyến mại, giảm giá sốc. Tại nhiều đại lý chuyên kinh doanh sản phẩm Sony, các smartphone cao cấp của hãng cũng đã được bán hết. Thời điểm này, các mẫu smartphone của hãng cũng gần như biến mất trên kệ hàng của nhiều đại lý.
Cùng với những cái tên khác trước đó rút khỏi thị trường Việt Nam như HTC và LG vì "không trụ nổi", và giờ là đến Sony, thị trường smartphone Việt đang dần nhường lại cuộc chơi cho những tên tuổi đến từ Trung Quốc như Huawei, Xiaomi, Honor và gần đây nhất là HMD Global và các hãng điện thoại trong nước như Bphone của BKAV; Vsmart của Vingroup.

Tin nổi bật

Đọc thêm