Điều gì khiến phim `Black Widow` được dự đoán tạo đột biến về doanh thu?

16:31 | 22/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Dù chưa ra rạp nhưng các chuyên gia đã dự đoán bom tấn siêu anh hùng "Black Widow" thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel có thể đạt doanh thu toàn cầu khoảng 225 triệu USD chỉ sau 3 ngày.

Nguồn: CGV Cinemas Vietnam

Sau siêu phẩm Avengers: Endgames (2019), Black Widow là tác phẩm đầu tiên thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel ra mắt màn ảnh rộng. Dù chưa chính thức ra rạp, nhưng nhiều nhà phân tích tại Hollywood đẫ bắt đầu dự đoán về doanh thu ban đầu của bom tấn siêu anh hùng này.

Tác phẩm của đạo diễn Cate Shortland có thể bán được 65-90 triệu USD tiền vé tại khu Bắc Mỹ và sẽ đạt tổng doanh thu 225 triệu USD toàn cầu sau 3 ngày công chiếu, đây là dự đoán của Shawn Robbins từ Box Office Pro. “Dự đoán này được đưa ra dựa trên việc thống kê các dữ liệu trực tuyến. Trên YouTube, trailer chính thức đầu tiên của Black Widow, do kênh Marvel Entertainment đăng từ 9/3/2020, hiện có 29 triệu lượt xem. Con số người theo dõi đoạn phim mới nhất cắt từ tác phẩm, đăng vào tháng 4/2021, đã cán mốc 14 triệu người”, Robbins chỉ ra.

Nhà phân tích còn cho biết thêm: “Dữ liệu về tương tác trên các kênh trực tuyến của Black Widow đã ngang bằng với con số mà nhiều tựa phim riêng về siêu anh hùng Marvel như Doctor Strange, Thor: Ragnarok hay Ant-Man and the Wasp từng đạt được”.

Điều gì khiến phim `Black Widow` được dự đoán tạo đột biến về doanh thu? - ảnh 1

Đây là một con số khả thi bởi vào cuối tháng 5, bom tấn tốc độ Fast & Furious 9 từng thu 163 triệu USD trong tuần đầu khởi chiếu tại 8 thị trường quốc tế (theo Deadline).

Tại thị trường Bắc Mỹ, tác phẩm hiện có doanh thu mở màn cao nhất năm 2021 là A Quiet Place Part II của Paramount Pictures với 47,5 triệu USD. Vì vậy, trong trường hợp phim điện ảnh Black Widow chỉ thu về 65 triệu USD sau ba ngày ra rạp, phim vẫn sẽ trở thành bom tấn phòng vé có doanh thu mở màn lớn nhất kể từ Star Wars: The Rise of Skywalker phát hành vào tháng 12/2019.

Điều gì khiến phim `Black Widow` được dự đoán tạo đột biến về doanh thu? - ảnh 2

Dù đạt 65 triệu USD doanh thu mở màn tại thị trường Bắc Mỹ thì đây vẫn là con số khiêm tốn so với Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Trong lịch sử thương hiệu, chỉ có hai bộ phim thu ít hơn con số này sau 3 ngày khởi chiếu tại Bắc Mỹ là Ant-Man (57,23 triệu USD) và The Incredible Hulk (55,41 triệu USD). Nếu đạt 90 triệu USD thì bom tấn với sự góp mặt của nữ diễn viên Scarlett Johansson có thể sánh ngang với Spider-Man: Far From Home (92,58 triệu USD) và Thor: The Dark World (85,74 triệu USD) khi phát hành trước đại dịch.

Black Widow dự kiến khởi chiếu tại Bắc Mỹ từ 9/7.

Black Widow được diễn ra sau các sự kiện của Captain America: Civil War (2016), khi điệp viên người Nga bị bỏ lại một mình sau cuộc xung đột giữa Iron Man và Captain America liên quan đến Hiệp định Sokovia. Do Cate Shortland đạo diễn, "bom tấn" của Marvel Studios sẽ kể về quá khứ của Natasha Romanoff (tên thật của Black Widow), đặc biệt là gia đình người Nga của cô gồm Alexei Shoskatov, Melina Vostokoff và Yelena Belova. Ngoài Scarlett Johansson, phim còn có sự tham gia của O.T. Fagbenle, Florence Pugh, Rachel Weisz, David Harbor...

M.H

Xem thêm: Lật Mặt: 48h là bộ phim điện ảnh Việt tiếp theo chinh phục thị trường Mỹ