Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Doanh nghiệp lọt top 20 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam tiếp tục bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế

12:55 29/09/2020

Văn Phú Invest đã có các hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp và khai sai không dẫn đến thiếu số thuế phải nộp theo quy định.

Tổng Cục thuế vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với CTCP Đầu tư Văn Phú - Invest (VPI).
 
Theo quyết định xử phạt, doanh nghiệp này đã có các hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp và khai sai không dẫn đến thiếu số thuế phải nộp theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính về thuế và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế.
 
Về hình thức xử phạt, Văn Phú bị phạt tiền gần 26,5 triệu đồng do 2 hành vi vi phạm trên. Song song đó, công ty bị truy thu 165,5 triệu đồng với thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế nhà thầu.
 
Doanh nghiệp lọt top 20 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam tiếp tục bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế - ảnh 1
Văn Phú bị truy thu thuế.
 
Ngoài ra, Văn Phú còn phải nộp phạt gần 20 triệu đồng cho số tiền chậm nộp tính đến hết ngày 8/9. Như vậy, tổng số tiền phạt và truy thu thuế mà Công ty phải nộp hơn 210 triệu đồng.
 
Văn Phú được hình thành và phát triển từ năm 2003 với tiền thân là Chi nhánh tại Hà Nội của Công ty Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh nhà Quảng Ninh, đến nay CTCP Đầu tư Văn Phú - Invest có nhiều dự án lớn trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, kinh doanh, xây dựng và phát triển bất động sản.
 
Ngày 26/9 vừa qua, Văn Phú - Invest từng được nhận giải "Top 20 Nhãn hiệu Nổi tiếng Việt Nam", trong chương trình bình chọn "Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam năm 2020" do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận và trao tặng. 
 
Lũy kế 6 tháng đầu năm 2020, Công ty đạt doanh thu 549 tỷ và lợi nhuận sau thuế 28,5 tỷ đồng, lần lượt tăng 16% và 39% so với nửa đầu năm 2019. Đi kèm kết quả kinh doanh khả quan, dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh cũng dương trở lại trong 6 tháng đầu năm, khi đạt 421 tỷ đồng.
 
Tuy vậy trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VPI không có nhiều bứt phá khi giao dịch quanh mốc 41.500 - 42.000 đồng/cp trong thời gian dài và còn giảm 2% trong vòng 1 năm qua.
 
Trước đó, vào tháng 11/2018, Văn Phú cũng đã từng bị Cục thuế Hà Nội thông báo truy thu, tiền phạt, tiền chậm nộp do vi phạm hành chính về thuế hơn 2 tỷ đồng.

Lệ Vỹ (T/h)
 
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao