Đoạn đường dây 500 kV bị ảnh hưởng do cháy rừng đã được khôi phục

09:28 29/06/2019 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) cho biết: 4 khoảng cột với hơn 1 km đường dây 500 kV tuyến  Đà Nẵng-Hà Tĩnh bị sự cố do cháy rừng ở khu vực  Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã an toàn. Ngay trong đêm 28/6 Công ty đã tiến hành các thủ tục để khôi phục cấp điện.

Tuy nhiên đường đây 500 kV Đà Nẵng-Hà Tĩnh đang vận hành với chế độ giảm tải công suất tối đa nhằm hạn chế nguy cơ sự cố có thể xảy ra.

Hiện tại, trong hành lang tuyến  đường dây, tất cả các đường băng cản lửa đã được làm xong, khả năng cháy lan sẽ giảm đi. Lực lượng công an, quân đội đang tiếp tục huy động nhân lực, xe chở nước để chữa cháy.

Đoạn đường dây 500 kV bị ảnh hưởng do cháy rừng đã được khôi phục - ảnh 1
 Đoạn đường dây 500 kV bị ảnh hưởng do cháy rừng đã được khôi phục.
Về việc một số tổ máy nhiệt điện than khu vực miền Bắc không thể huy động do sự cố và thiếu than, ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, lãnh đạo Tập đoàn đã khẩn trương trao đổi với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam đề nghị cung cấp đủ than  cho Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng. Hiện, lãnh đạo PVN đã chỉ đạo Tổng công ty Dầu khí Điện lực (PVPower) khôi phục lại tổ máy S1 của Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng.
Cũng theo ông Lâm có khả năng  sáng ngày 29/6, Tổ máy S1 của Nhiệt điện Vũng Áng sẽ được hòa vào lưới điện quốc gia, góp phần giảm bớt căng thẳng nguồn điện cho hệ thống.
Trong ngày 28/6, do sự cố cháy rừng cùng với việc một số nhà máy nhiệt điện than không thể huy động, để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện quốc gia, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia buộc phải tiết giảm phụ tải ở một số khu vực tại miền Bắc và miền Trung trong ngày 28/6. Nếu tình hình thời tiết vẫn tiếp tục nắng nóng gay gắt, việc tiết giảm có thể phải tiếp tục thực hiện trong ngày 29/6,