Doanh nghiệp hàng đầu ngành thép trở thành đơn vị bán trứng gà nhiều nhất miền Bắc

17:11 | 25/09/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Tập đoàn Hòa Phát, doanh nghiệp đứng đầu thị phần thép xây dựng cũng chính là đơn vị cung ứng trứng gà lớn nhất miền Bắc, với số lượng 450.000 quả mỗi ngày.
Nông nghiệp là mảng có đóng góp doanh thu lớn thứ hai chỉ sau mảng kinh doanh chính của Hòa Phát là sản phẩm thép. Trong 6 tháng đầu năm mảng nông nghiệp mang về cho Hòa Phát 3.562 tỉ đồng, chiếm 11,8% cơ cấu doanh thu.
Theo thông tin từ Hòa Phát, đến ngày 15/9, sản lượng trứng gà của Công ty Gia cầm Hòa Phát đạt quy mô 450.000 quả mỗi ngày. Số trứng có nguồn gốc từ giống Hyline Brown, nhập khẩu từ trang trại Anh, Australia. Gà giống hướng trứng (gà chuyên để lấy trứng) được nhập về khi một ngày tuổi và nuôi theo mô hình công nghệ cao tại trại giống. 
Doanh nghiệp hàng đầu ngành thép trở thành đơn vị bán trứng gà nhiều nhất miền Bắc - ảnh 1
Hiện nay, công ty bán trứng cho các đại lý lớn của Hà Nội, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Ngoài ra, công ty còn bán gà giống cho các trang trại. Giai đoạn 1 của dự án, Gia cầm Hòa Phát sẽ cung cấp 160 triệu trứng/năm, dự kiến khi giai đoạn 2 hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ cung cấp khoảng 300 triệu trứng/năm ra thị trường. Điều này nhằm hiện thực hóa chiến lược của Hòa Phát trong lĩnh vực chăn nuôi gia cầm là cung cấp trên 300 triệu trứng gà sạch, chất lượng cao mỗi năm cho thị trường từ năm 2020.
Ngoài bán trứng gà, Hòa Phát còn chăn nuôi bò thịt thông qua Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Hòa Phát. Năm 2018, công ty con này đạt doanh thu cao gấp đôi, lợi nhuận tăng 176% so với năm 2017, sản lượng thịt bò Úc chiếm 42% thị phần toàn quốc. Mục tiêu trong năm 2019, Hòa Phát nâng thị phần thịt bò Úc lên 45%.