Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Doanh nhân châu Á 2017 Hoàng Nguyễn Thu Thảo: “Ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên“

20:50 23/12/2017

(DNVN) - Cùng 14 nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc khác, nữ CEO của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, đã chiến thắng Giải thưởng Doanh nhân châu Á (APEA) 2017.

APEA được tổ chức tại hơn 13 quốc gia, trong đó có Việt Nam, là giải thưởng thưởng uy tín hàng đầu châu Á, người chiến thắng đã vượt qua 50 đề cử.
Quá trình đánh giá khắt khe, bao gồm: kiểm toán tài chính, đánh giá thực địa bắt buộc, phỏng vấn và kết quả bỏ phiếu kín bởi hội đồng Enterprise Asia.

Doanh nhân châu Á 2017 Hoàng Nguyễn Thu Thảo: “Ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên“ - ảnh 1
 CEO của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) nhận Giải thưởng Doanh nhân châu Á 2017
Mới đây nhất, bà Thu Thảo đưa ra những quyết định mạnh mẽ về quản trị hệ thống, như ký kết triển khai giải pháp trí tuệ nhân tạo trong đào tạo với Claned tại Phần Lan, triển khai giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP Dyamic 365 của Microsoft tại hệ thống NHG - quy mô đào tạo từ mầm non đến tiến sĩ, với bảy hệ thống trường trực thuộc.
Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo tốt nghiệp cử nhân ngành Kế toán Doanh nghiệp tại Sài Gòn và thạc sĩ ngành Quản trị Tài chính, ĐH Nam Columbia, Orange Beach, Hoa Kỳ. Gần 10 năm, từ nhân viên đến vai trò CEO, bà Thảo cũng phải vượt qua sóng gió khủng hoảng kinh tế thế giới. Công việc thiết kế các gói đầu tư, sau đó là quản lý tài chính tại NHG, giúp bà cùng người anh trai (doanh nhân Hoàng Quốc Việt, nhà sáng lập và chèo lái NHG từ năm 1998) đưa Tập đoàn chuyển từ lĩnh vực IT sang giáo dục.
Năm 2015, 36 tuổi, bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo giữ vị trí Tổng Giám đốc NHG và liên tục có những chuyến đi ra nước ngoài để tìm các chương trình giáo dục phù hợp đưa vào hệ thống giáo dục của Tập đoàn.
Doanh nhân châu Á 2017 Hoàng Nguyễn Thu Thảo: “Ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên“ - ảnh 2
 Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo – TGĐ Tập đoàn Nguyễn Hoàng
Bà Thảo tập trung đầu tư vào giáo dục, xây dựng bảy thương hiệu giáo dục: SGA, iSchool, UKA, SNA, iStudent, BVU, HIU, với trên 30 trường, hơn 30.000 học sinh, sinh viên. Từ 300 nhân viên ban đầu, nhân sự NHG tăng lên 500, rồi 1.200, đến nay đã hơn 2.000.

Bằng việc kết nối NHG và các đối tác quốc tế lớn, Hoàng Nguyễn Thu Thảo đưa ra nhiều giải pháp, chương trình học tập gia tăng lợi ích cho học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Trong đó, NHG là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng hoàn chỉnh chương trình của Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt - Junior Achievement (JA) dạy kỹ năng tài chính, hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong hệ thống. Tiến hành ký kết hợp tác với London College of Music-Học viện Âm nhạc uy tín hàng đầu Anh quốc, triển khai đào tạo chương trình âm nhạc chuẩn quốc tế LCM cho học sinh khối phổ thông của NHG gồm hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA), hệ thống Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế (iSchool), hệ thống trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh quốc (UKA), hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA). Nhờ đó trở thành đơn vị đầu tiên áp dụng giáo trình âm nhạc quốc tế vào giảng dạy cho học sinh tại Việt Nam.
"Quốc tế hoá là một trong những tiêu chí mà chúng tôi sử dụng để cùng hiểu về giáo dục nhân bản trong bối cảnh của chúng tôi", bà Thảo tâm sự.

Slogan của NHG: “Uy tín và lãng mạn”. Lãng mạn ở đây hiểu là ước mơ, sự sáng tạo và hướng về cái đẹp.
Doanh nhân châu Á 2017 Hoàng Nguyễn Thu Thảo: “Ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên“ - ảnh 3
 14 nhà lãnh đạo doanh nghiệp nổi bật nhận giải thưởng APEA 2017. 
Tinh thần quản trị “lãnh đạo đầy tớ” (phong cách lãnh đạo xuất hiện từ năm 1970 do Robert Greenleaf-cựu giám đốc phụ trách nghiên cứu quản lý tại AT&T đưa ra), được lựa chọn cho tiến trình lãnh đạo tại NHG.

Bà Thảo lý giải: Ba mẹ tôi thường dạy “Không ai có thể sống một mình”. Tôi cũng vậy, tôi luôn thấy con người đội ngũ chính là tài sản vô giá của công ty”. Câu thánh kinh: “Ai trong các người làm lớn, phải làm đầy tớ phục vụ mọi người. Ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống, ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên”. Ai ở vị trí dẫn dắt trong hệ thống của chúng tôi thì sẽ sống như vậy.

Ông William Ng, Chủ tịch Điều hành của Enterprise Asia chia sẻ: "Chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng những người nhận APEA không giống ai khác. Họ không chỉ phải chứng minh được kỹ năng kinh doanh và kinh nghiệm của họ trong một trong những cuộc thi khắc nghiệt nhất trên thế giới, mà còn phải cam kết duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về kinh doanh, bao gồm cam kết với hai trụ cột lớn của Enterprise Asia, đó là Đầu tư vào Con người và Kinh doanh có Trách nhiệm".

Tại lễ trao Giải thưởng Doanh nhân châu Á Thái Bình Dương, tối 19/12, bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo chia sẻ: “Nhận giải thưởng không chỉ là niềm vui cho riêng tôi mà còn cho tập thể 2.000 con người Tập đoàn Nguyễn Hoàng trong 18 năm qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Niềm vui này giúp chúng tôi nỗ lực nhiều hơn nữa trong tương lai, đặc biệt trong lãnh vực giáo dục mà chúng tôi đang theo đuổi. Đây cũng là cơ hội cho chúng tôi kết nối với các doanh nhân Việt Nam và thế giới”.

Minh Hoa (theo CafeF)

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao