Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Doanh nhân châu Á 2017: Những kinh nghiệm vàng

22:14 25/12/2017

(DNVN) - Họ không chỉ nỗ lực từng ngày tạo lập thương hiệu mà còn tăng tốc bức phá và thành công không ngừng.

Doanh nhân châu Á 2017: Những kinh nghiệm vàng - ảnh 1
 Ngày 19/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh, 13 doanh nhân Việt đã được xướng tên trong danh sách Giải thưởng Doanh nhân châu Á (Entrepreneurship Awards – APEA) 2017
Dưới đây là những kinh nghiệm vàng đã được 10 trong số 13 doanh nhân châu Á 2017, để thấy, họ không chỉ nỗ lực từng ngày tạo lập thương hiệu mà còn tăng tốc bức phá và thành công không ngừng.
Doanh nhân châu Á 2017: Những kinh nghiệm vàng - ảnh 2
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH, bà Thái Hương: "Tư duy của tôi là khi làm việc gì, hãy tìm các chuyên gia bậc thầy. Tôi có làm đâu, tôi mời chuyên gia về và trả tiền để họ làm tốt nhất những ý tưởng của tôi" và "Đối với tôi, cái Tâm dẫn lối đường đi".
Doanh nhân châu Á 2017: Những kinh nghiệm vàng - ảnh 3
Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB), ông Đỗ Quang Hiển: “Đã là một doanh nghiệp thì chắc chắn điều đầu tiên chúng ta phải nghĩ đến là lợi nhuận vì lợi ích của cổ đông và lợi ích của cán bộ công nhân viên, vì mục tiêu cao cả là sự thịnh vượng của khách hàng. Song SHB luôn luôn kinh doanh, thu lợi nhuận trên cơ sở nền tảng văn hóa, tính nhân văn chứ không đạt lợi nhuận bằng mọi giá”.
Doanh nhân châu Á 2017: Những kinh nghiệm vàng - ảnh 4

Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Multimedia, bà  Lê Thị Quỳnh Trang: "Tôi nghĩ một yếu tố giúp tôi đạt được những thành công nhất định như ngày hôm nay, là vì tôi luôn nhìn công việc của mình một cách thực tế dưới cái nhìn của một người làm kinh doanh".

Doanh nhân châu Á 2017: Những kinh nghiệm vàng - ảnh 5
Chủ tịch Điều hành Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương, bà Lê Hồng Thuỷ Tiên: "Tôi luôn lên kế hoạch nâng cao dịch vụ kinh doanh và đa dạng hóa sản phẩm; linh động định hướng, chuyển hướng chiến lược kinh doanh nếu thấy cần thiết. Đặc biệt, trong kinh doanh, nhất là kinh doanh hàng hiệu, cần đặt chữ tín lên hàng đầu; sự minh bạch, tuân thủ quy định của các cơ quan quản lý cũng góp phần làm uy tín của doanh nghiệp tăng cao".
Doanh nhân châu Á 2017: Những kinh nghiệm vàng - ảnh 6
Giám đốc Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị Bà Rịa-Vũng Tàu (Busadco), ông Hoàng Hữu Thảo: “Niềm đam mê, ý chí cống hiến thì nhiều, nhưng cốt lõi nhất vẫn là lấy thu bù chi, làm chủ công nghệ, định hướng thị trường, quyết định đầu tư hợp lý, cân đối, tự bù đắp chi phí để duy trì và tái tạo theo định hướng phát triển bền vững”.
Doanh nhân châu Á 2017: Những kinh nghiệm vàng - ảnh 7
Nhà sáng lập & Chủ tịch HĐQT TTC Group, ông Đặng Văn Thành: "Doanh nhân trước hội nhập và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cần tự tin để đứng vững ngay trên sân nhà… Phải có ý thức đồng hành từ ba mũi giáp công, Chính phủ, các bộ ngành và doanh nghiệp, để hiện thực hoá các quyết sách, tạo cho thị trường sự chuyển mình". 
Doanh nhân châu Á 2017: Những kinh nghiệm vàng - ảnh 8

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Giáo dục Egroup, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ: "Chúng tôi đã đi tìm và tìm ra được một phương pháp và phát triển liên tục nhiệt huyết với nó trong suốt 2 năm qua, gồm 3 kênh: thứ nhất là giáo trình (book), thứ hai là giáo viên (teacher) và công nghệ (technology)". "Phương châm hoạt động của Apax English là Mượn – Giành – Dẫn: Mượn công nghệ của nước ngoài, Giành thị phần nhằm Dẫn đầu thị trường" và "Nhân viên cần mang gen khởi nghiệp, từ giảng viên đến bảo vệ đều phải thực thi xuất sắc nhiệm vụ của mình".

Doanh nhân châu Á 2017: Những kinh nghiệm vàng - ảnh 9
Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty 36, ông Nguyễn Đăng Giáp: "Từ suy nghĩ “phi đại trận bất đại thành”, tôi thấy muốn phát triển làm ăn lớn phải mở rộng ngành nghề và tham gia xây dựng các công trình lớn…. Đặc biệt, phải phấn đấu trúng thầu các công trình trọng điểm Nhà nước, không phải vay vốn thì mới có lợi nhuận cao" và "Phải trọng dụng người tài, không sợ người tài đó che khuất mình; đã dùng người tài thì không được đố kỵ, phải dành cho người tài những chế độ ưu đãi đặc biệt; phải biết vị tha, phải lượng thứ, không được cố chấp cá tính của những người tài".
Doanh nhân châu Á 2017: Những kinh nghiệm vàng - ảnh 10
Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Deloitte Việt Nam, bà Hà Thu Thanh:  “Cái mình thích với cái mình được làm và cái mình có khả năng làm là ba thứ rất khác nhau. Cái mình thích làm thường không sẵn có, cái mình có khả năng làm thì không ai người ta biết, nên cái mình được làm thì nắm ngay lấy nó, biến từ cái mình được làm thành cái mình yêu thích và tăng thêm năng lực mình trong đó. Nên đi từ đó”.
Doanh nhân châu Á 2017: Những kinh nghiệm vàng - ảnh 11
Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT CTCP Thế giới số (Digiworld), ông Đoàn Hồng Việt: "Cần gia nhập ngành với thái độ nghiêm túc và có chuẩn bị là cách để xây dựng uy tín trong đường dài" và "Hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) là rất quan trọng đối với doanh nghiệp niêm yết".
Minh Hoa (tổng hợp)
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao