
Doanh nhân Dương Long Thành – Tự đứng dậy sau những cú ngã
(DNVN) - Ngày 18/12, doanh nhân Dương Long Thành – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) vừa vinh dự nhận Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019. Lựa chọn bất động sản để xây dựng sự nghiệp, ít ai biết rằng, Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group Dương Long Thành không ít lần rơi vào tình thế thua lỗ, cạn vốn và phải một mình vực dậy để có được Thắng Lợi Group thành công như ngày hôm nay.
Chàng kỹ sư rẽ ngang sang bất động sản
Đam mê kinh doanh từ nhỏ, nhưng anh Dương Long Thành lại lựa chọn cho mình con đường trở thành một kỹ sư công nghệ thông tin khi theo học lập trình tại Học viện NIIT của Ấn Độ. Tuy nhiên, ngay từ khi đang còn đi học, anh Dương Long Thành khởi nghiệp bằng một công ty công nghệ thông tin và giữ vai trò Phó Giám đốc.
Giữa lúc công ty đang “ăn nên làm ra”, chàng trai trẻ quyết định nhượng lại phần vốn trong công ty để trở thành nhân viên trong một công ty của Singapore. “Khi đi làm thuê, tôi học thêm được kiến thức quản trị kinh doanh, tính chuyên nghiệp… Thế nhưng từ trong sâu thẳm, tôi vẫn luôn mong muốn được thử thách bản thân nhiều hơn”, anh Dương Long Thành chia sẻ.
Thời điểm đó, nhận thấy các doanh nhân giàu có đa phần hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Chính vì vậy, vào năm 2010, anh Dương Long Thành quyết định cùng bạn bè lập nên Công ty Cổ phần địa ốc Thắng Lợi. “Người tính không bằng trời tính”, công ty vừa lập ra thì thị trường bất động sản “vỡ trận”, công ty thành lập được 12 tháng thì lỗ nặng, toàn bộ cổ đông chán nản, rời bỏ công ty.
Không bằng lòng với những cố gắng, nỗ lực của bản thân bị “đổ sông đổ bể”, anh quyết định ở lại, tìm hướng đi mới cho công ty. Anh bắt đầu nghiên cứu thị trường và phát hiện dù thị trường bất động sản đi xuống nhưng lại ở giới đầu cơ, phân khúc cao cấp. Trong khi đó, hằng năm có hàng triệu người dân có nhu cầu mua nhà ở mới, chủ yếu là người trẻ, không đủ khả năng để mua những căn hộ hạng sang mà chỉ muốn ở một ngôi nhà vừa tầm, hợp túi tiền. Từ nghiên cứu này, anh Dương Long Thành bắt đầu nhắm tới các “vùng đất hứa” ở khu vực ven Thành phố Hồ Chí Minh. Khởi đầu với Bình Dương, anh không huy động cổ đông tại Thành phố Hồ Chí Minh mà mời các cổ đông là người địa phương cùng tham gia vì họ là những người hiểu và yêu thương mảnh đất này, mong muốn quê hương ngày càng phát triển. Kết quả ngoài sức mong đợi, chỉ sau một năm, các cổ đông đã được chia cổ tức tới 200%.
Không ngủ quên trên chiến thắng, anh Dương Long Thành tiếp tục tìm những phương án mới để phát triển kinh doanh. Thời điểm này, anh quyết định mời các cổ đông phát triển địa bàn sang Long An nhưng không nhận được sự ủng hộ của mọi người, tất cả đều đắn đo bởi lo ngại những rủi ro ở thị trường mới.
Do đó, anh liều mình dốc toàn bộ vốn liếng, cầm sổ đỏ của gia đình xuống Long An mở dự án cùng hy vọng khi dự án khởi động sẽ nhận được sự tin tưởng của các cổ đông. Tuy nhiên, ngay sau khi đầu tư vào Long An, tỉnh Bình Dương thay đổi chính sách, dự án mà công ty phát triển trước đó không được bán đất, công ty buộc phải trả lại tiền cho khách hàng. Lúc này, anh đưa các cổ đông xuống Long An để tìm hiểu dự án, thuyết phục họ cùng làm để gỡ lại nhưng chỉ nhận được những cái lắc đầu sau “cú ngã” tại Bình Dương.
“Không còn đường quay lại, nhưng đi tiếp thì chỉ có một mình, tôi thực sự sợ hãi, hoang mang tới cùng cực”, doanh nhân Dương Long Thành nhớ lại quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
Thời điểm đó, xu thế dãn dân của Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu mạnh mẽ, trong các tỉnh lân cận, Long An được đánh giá là thị trường mới nổi, hứa hẹn khả năng sinh lời cao, nhiều công trình giao thông bắt đầu được xây dựng, rút ngắn thời gian di chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà ở đây không chỉ phục vụ cho người địa phương mà còn phù hợp với những người làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Anh Thành tin mình sẽ thành công, nơi đây sẽ là sân sau của Thành phố Hồ Chí Minh.
Lúc này, anh Dương Long Thành quay trở lại Bình Dương, cắt giảm nhân sự, thu xếp tài chính để hoàn trả lại khách hàng. Mặt khác anh tìm gặp những anh em bạn bè đã cùng làm công nghệ thông tin trước đây, đào tạo họ về bất động sản và tạo dựng niềm tin để họ đồng hành cùng anh tại Long An.
Thị trường bất động sản Long An khi đó còn rất sơ khai, thiếu sản phẩm nên các nhà đầu tư đến đây đều được chính quyền địa phương tạo điều kiện tối đa. Trung thành với phân phúc trung bình và vừa túi tiền của đại đa số người dân. Từ đó, công ty triển khai kế hoạch bài bản, có tính hệ thống nên tốc độ phát triển các dự án rất nhanh. Thay vì chia lô bán nền, công ty tiến hành đầu tư làm tiện ích, cảnh quan, làm nhà xây sẵn để người dân thấy được giá trị sản phẩm và tương lai. Công ty sử dụng người địa phương kết hợp với đội ngũ nhân sự công ty trong các hoạt động bán hàng nên hoạt động phân phối diễn ra nhanh chóng và sôi động. Chính vì vậy, ngay khi thời kỳ khủng hoảng bất động sản còn chưa qua hẳn, hoạt động kinh doanh của công ty đã diễn biến rất tốt, nhanh chóng thu hồi vốn và tiếp tục phát triển các dự án mới.

Tiếp nối thành công ở Long An, công ty tiếp tục mở rộng ra các thị trường tiềm năm và đa dạng hóa phân khúc thị trường. Sau gần 10 năm hình thành và phát triển không ngừng, Long Thành Group đã trở thành một tập đoàn lớn mạnh với 5 công ty thành viên, xây dựng và quản lý 15 dự án ở các tỉnh thành, qua đó tạo ra hơn 5.000 tổ ấm với tỉ lệ lấp đầy dân cư sinh sống đạt mức tăng trưởng hơn 10% mỗi năm, giá trị sản phẩm bất động sản đạt mức tăng trưởng trung bình 22% mỗi năm. Trong định hướng kinh doanh đến năm 2050, Thắng Lợi Group sẽ kiến tạo hơn 1 triệu tổ ấm cho người Việt.

Nhu cầu lắp lưới an toàn tại chung cư tăng vọt sau vụ bé gái bị rơi từ tầng 12
Tin cùng chuyên mục

Doanh nghiệp cung cấp bộ kit xét nghiệm COVID-19 lợi nhuận tăng 6.500% nhờ đại dịch

Tạo đà phát triển QTDND qua hợp tác cung ứng sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại

SoftBank trả 1,6 tỷ USD để giải quyết tranh chấp pháp lý với WeWork

BigC `thay tên đổi họ` khiến nhiều người lạ lẫm, khách mua thưa thớt

Samsung vẫn bảo toàn vị trí đứng đầu thị trường điện thoại thông minh ở nhiều khu vực

Vietjet đạt chứng nhận quốc tế mức cao nhất về phòng chống dịch COVID-19
Tin nổi bật

Đọc thêm
-
Nhiều sở, ngành được triệu tập tham gia phiên tòa xét xử ông Nguyễn Thành Tài
An ninh-Trật tự - 11 giờ trướcHội đồng xét xử sẽ triệu tập đại diện nhiều sở, ngành của Thành phố Hồ Chí Minh tham gia phiên tòa xét xử vụ án sai phạm trong hoán đổi nhà đất số 57 Cao Thắng lấy nhà đất số 185 Hai Bà Trưng. -
Bộ GTVT ủng hộ xây dựng tuyến đường song hành cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình
Quy hoạch-Dự án - 21 giờ trướcBộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Hà Nam nghiên cứu xây dựng tuyến đường song hành với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình để kết nối khu vực huyện Thanh Liêm với nút giao Liêm Tuyền -
Phan Văn Anh Vũ bị khởi tố tội đưa hối lộ trong vụ án nào?
An ninh-Trật tự - 14 giờ trướcCơ quan điều tra đã khởi tố Phan Văn Anh Vũ tức Vũ 'nhôm' về tội Đưa hối lộ theo Điều 364 Bộ luật Hình sự. Hiện Vũ 'nhôm' đang thụ án 30 năm tù do liên quan hàng loạt vụ án. -
Các ngân hàng chính thức được triển khai mở tài khoản online từ hôm nay 5/3/2021
Ngân hàng - 14 giờ trướcTất cả các ngân hàng chính thức được áp dụng phương thức định danh trực tuyến (eKYC) để mở tài khoản từ xa cho khách hàng từ ngày 5/3/2021. -
Doanh nghiệp tung ra loạt chương trình ưu đãi, đón sóng mua vàng dịp 8/3
Tiêu dùng - 13 giờ trướcDịp lễ mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, nhu cầu quà tặng, quà tự thưởng phụ nữ tăng cao. Bên cạnh các món quà như hoa, thời trang… những năm gần đây trang sức vàng được nhiều người ưa chuộng làm quà tặng.
-
iPad 2022 được trang bị màn hình OLED?
Công nghệ - 13 giờ trướcApple đã sẵn sàng để tung ra một số sản phẩm mới trong năm nay, bao gồm cả MacBook và iPad mới. Hầu hết các thiết bị sắp ra mắt của táo khuyết dự kiến sẽ được trang bị nhiều công nghệ mới. -
Khởi tố công ty nhập khẩu 6 tấn găng tay đã qua sử dụng
An ninh-Trật tự - 19 giờ trướcCông ty TNHH Ngọc Diệp đã làm tờ khai nhập khẩu gần 6 tấn găng tay đã qua sử dụng, thuộc danh mục hàng cấm, trị giá hàng hóa vi phạm 163,8 triệu đồng. -
Viglacera làm ăn ra sao trước khi bị đại gia Tuấn “mượt“ của Gelex “thâu tóm“?
M&A - 19 giờ trướcGelex đang là cổ đông lớn thứ hai tại Viglacera với tỷ lệ nắm giữ 26,64% cổ phần. Một công ty khác thuộc họ hàng nhà Gelex là Công ty cổ phần Thiết bị điện Gelex cũng đang nắm giữ 19,43% cổ phần tại đây. -
Những chính sách mới về kinh tế có hiệu lực từ tháng 3/2021
Quy định mới - hôm quaNhững điểm đáng chú ý về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới; quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay; ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2021. -
Tháng 2, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 20,8 tỷ USD, giảm 21,4% so với tháng trước
Thương mại toàn cầu - 2 ngày trướcKim ngạch nhập khẩu hàng hóa tháng 2/2021 ước đạt 20,8 tỷ USD, giảm 21,4% so với tháng trước, trong đó khu vực kinh tế trong nước đạt 6,75 tỷ USD, giảm 23,9%.