Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Doanh nhân Dương Thanh Tâm: Kinh doanh bằng cái Tâm của chính mình

13:16 15/05/2019

(DNVN) - Doanh nhân Dương Thanh Tâm với đôi mắt biết cười, gần gũi, chân thành và là người luôn mong muốn được giúp đỡ người khác kinh doanh bằng cái Tâm của mình đúng với tên gọi của chị. Đảm nhiệm cùng lúc nhiều vị trí, Chủ tịch HĐQT Công ty CP TM&ĐT Thanh Tâm, Giám đốc Trung tâm XNK Lao động Hoàng Long, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Miso Vina nhưng chị luôn làm việc không mệt mỏi vì niềm đam mê của mình.

Mang trong mình nét đẹp dịu dàng tinh tế của người con gái Kinh Bắc, nhưng trên thương trường, Dương Thanh Tâm lại là một người quyết đoán, nhạy bén và bản lĩnh. Trải qua muôn vàn khó khăn thử thách, để có được thành công như ngày hôm nay, người phụ nữ này đã đánh đổi biết bao nhiêu mồ hôi công sức và cả những giọt nước mắt khi đứng trước những chênh vênh của cuộc đời. “Áp lực trong kinh doanh là rất lớn, nhất là đối với cương vị một nhà lãnh đạo, áp lực ấy càng đè nặng lên đôi vai, nhưng tôi luôn biết biến áp lực thành động lực để giải quyết những vấn đề cấp bách, hoàn thành mục tiêu đề ra”, chị Tâm chia sẻ.

Người phụ nữ đam mê chinh phục

Kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là với phụ nữ. Tuy nhiên, chị Dương Thanh Tâm lại có duyên và đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực này. Tất cả là nhờ vào sự quyết tâm, nhạy bén và tầm “nhìn xa trông rộng” của chị.

Doanh nhân Dương Thanh Tâm: Kinh doanh bằng cái Tâm của chính mình - ảnh 1

Năm 1999, gác lại những niềm vui của tuổi trẻ tại quê nhà, chị quyết tâm du học, sau khi tốt nghiệp chị trở thành một nữ phiên dịch viên tài năng, xinh đẹp tại Đài Loan. “Mỗi chuyến đi, mỗi hành trình, mỗi công việc lại mang lại cho tôi nhiều kinh nghiệm quý báu. Cũng chính nhờ quãng thời gian học tập và làm việc tại nước ngoài đã giúp tôi nhận thấy xuất khẩu lao động là cơ hội đổi đời cho nhiều người Việt. Khi đó, tôi đã làm việc với một công ty ở Đài Loan để cung ứng lao động cho họ và thành lập Trung tâm XNK Lao động Hoàng Long thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất khẩu Lao động Hoàng Long. Sau này, công ty mở rộng sang thị trường du học Hàn Quốc, Nhật Bản ”, chị chia sẻ.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, sau hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất khẩu Lao động Hoàng Long đã trở thành một trong những công ty về xuất khẩu lao động và du học các nước có uy tín hàng đầu trên địa bàn Thủ đô Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung. Công ty đã cung cấp nhân lực Việt Nam tới hơn 15 quốc gia với trên 30.000 lao động ở các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất khẩu Lao động Hoàng Long cũng chính là công ty 5 năm liên tiếp xếp hạng A1 và 5 sao, hạng cao nhất trong bảng xếp hạng các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Việt Nam.

Ngoài là giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất khẩu Lao động Hoàng Long, chị Tâm còn trực tiếp điều hành với cương vị là Chủ tịch HĐQT một công ty mang đậm dấu ấn cá nhân của mình – Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Thanh Tâm – chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm làm đẹp và thực phẩm chức năng.

Không phải dễ dàng gì để tạo nên một thương hiệu uy tín, chất lượng, tồn tại cùng thời gian. Đặc biệt, đối với lĩnh vực làm đẹp thì việc tạo nên thương hiệu lại là điều khó khăn hơn nhiều bởi sự cạnh tranh, chạy đua tay nghề cũng như công nghệ tiên tiến trên thế giới và làm hài lòng khách hàng là một thách thức rất lớn. Với triết lý kinh doanh táo bạo “Khi kinh doanh phải như con ngựa hoang, xông thẳng vào mặt trận và chiến tới cùng”, nữ lãnh đạo xinh đẹp Dương Thanh Tâm đã làm được những điều không phải ai cũng có thể làm được.

Doanh nhân Dương Thanh Tâm: Kinh doanh bằng cái Tâm của chính mình - ảnh 2

Chị luôn quan niệm “khách hàng sẽ là người mang khách hàng đến cho mình” nên các sản phẩm làm đẹp do công ty Thanh Tâm phân phối đều được kiểm định gắt gao về chất lượng, sản phẩm đến tay người tiêu dùng phải là những sản phẩm tối ưu nhất, hoàn hảo nhất. Bất cứ người phụ nữ nào cũng muốn mình xinh đẹp hơn mỗi ngày, chị Tâm hiểu rõ điều đó và mong muốn góp phần mang đến những giá trị tốt đẹp nhất, giúp cho phụ nữ Việt có thể trở nên tự tin hơn về nhan sắc của mình.

Để có được thành công lâu dài, chị luôn tuân thủ phương châm làm việc do mình đề ra: “Tâm – Tầm – Tài – Tiến – Tốc – Tín”, suốt nhiều năm qua những nguyên tắc đó đã dẫn đường cho chị tiến lên, không chịu khuất phục trước bất cứ khó khăn nào. Chính bản tính thích chinh phục đã nâng bước chị tiến đến những nấc thang cao hơn trong sự nghiệp.

Doanh nhân Dương Thanh Tâm: Kinh doanh bằng cái Tâm của chính mình - ảnh 3
Nhờ những nỗ lực của bản thân, chị Dương Thanh Tâm đạt nhiều giải thưởng trên con đường kinh doanh

Đưa quà tặng cao cấp của Hàn Quốc về Việt Nam

Khi Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất khẩu Lao động Hoàng Long và Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Thanh Tâm ngày càng phát triển, chị Thanh Tâm tiếp tục đầu tư sang một lĩnh vực mới mà theo chị không phải chỉ là kinh doanh mà còn giúp thỏa mãn niềm đam mê đưa quà tặng cao cấp của Hàn Quốc về Việt Nam. Từ đó, Công ty Miso Vina ra đời thỏa mãn những khát khao cháy bỏng của người phụ nữ tài năng này.

Doanh nhân Dương Thanh Tâm: Kinh doanh bằng cái Tâm của chính mình - ảnh 4

Công ty hiện đang liên kết với các Tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc chuyên cung cấp những món quà tặng cao cấp cho các doanh nghiệp như thực phẩm chức năng (sâm nấm, cao sâm), đồ da (đồng hồ da, ví da, vỏ bọc hộ chiếu da), giả da, da tổng hợp và sổ bút.

Sản phẩm của Miso Vina được khách hàng đánh giá cao, trong đó nhiều người nổi tiếng đã sử dụng và yêu thích sản phẩm. Nhờ tầm nhìn chiến lược và sự nhạy bén trong kinh doanh, chị Thanh Tâm đã đưa Miso Vina trở thành một trong những thương hiệu quà tặng được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Một người phụ nữ luôn tràn đầy năng lượng đến từ quê hương Kinh Bắc, dấn thân vào nhiều lĩnh vực khác nhau, có lĩnh vực thế mạnh và lĩnh vực tay ngang, khó khăn chồng chất khó khăn, thách thức nối tiếp thách thức, có những lúc quá khó khăn, mệt mỏi tưởng có thể gục ngã và thất bại, nhưng với sự tự tin và quyết tâm, chị lại gồng mình đứng dậy, vượt qua tất cả. Sau những chát đắng là quả ngọt, giờ đây công việc kinh doanh vào guồng, khó khăn bớt đi nhưng thách thức thì vẫn luôn chờ đợi phía trước.

Doanh nhân Dương Thanh Tâm: Kinh doanh bằng cái Tâm của chính mình - ảnh 5
Ngoài kinh doanh, chị Tâm thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng, hỗ trợ các bạn trẻ trong học tập cũng như kinh doanh

Khó khăn không sợ, thất bại không nản, chị trở thành một trong số ít “nữ thuyền trưởng” ở Việt Nam chèo lái con thuyền kinh doanh cập bến an toàn. Chị tạo nên tường thành niềm tin rất lớn trong lòng nhân viên và đối tác. Họ sẵn sàng nắm tay cùng chị bước qua mọi sóng gió trên thương trường

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao