Doanh nhân Thu Lộc: Kinh doanh như cơ duyên và không con đường nào trải toàn hoa hồng

10:00 | 29/01/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Trò chuyện đầu Xuân mới Canh Tý 2020 với Á hoàng Lê Thu Lộc- Chi hội trưởng Chi hội Việt-Mỹ/Hội DNTNVN, TGĐ Công ty CP Dược mỹ phẩm Quốc tế như thấy sức xuân tràn nhiệt trong trái tim nữ doanh nhân xinh đẹp, tài giỏi này…

Doanh nhân Thu Lộc: Kinh doanh như cơ duyên và không con đường nào trải toàn hoa hồng - ảnh 1
Nữ doanh nhân Thu Lộc, Chi hội trưởng Chi hội Việt-Mỹ, TGĐ Công ty CP Dược mỹ phẩm Quốc tế. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Cơ duyên đến với kinh doanh mà doanh nhân Thu Lộc chia sẻ không phải là thành công đặt trong tầm tay mà là một chặng đường đầy gian nan, có những lúc tưởng chừng gục ngã.

Tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ, chị xin vào làm việc tại Trung tâm du lịch thuộc công ty Du lịch Les’t Việt Nam. Đảm nhận công việc điều hành tour du lịch, tour quốc tế và nội địa đã cho chị cơ hội được gặp gỡ và tiếp xúc với rất nhiều khách nước ngoài.

Cơ duyên đã đưa chị gặp gỡ một nhà khoa học chuyên ngành hóa chất mỹ phẩm. Nhà khoa học này tin tưởng và muốn chuyển giao cho chị công nghệ pha chế dầu gội, sữa tắm… cùng các sản phẩm chăm sóc da, tóc và rửa tay. Rồi họ giao cho chị tất cả các danh sách nhà phân phối về hóa chất lớn nhất Đông Nam Á, hướng dẫn chị hoàn thành sản phẩm.

Tuy nhiên, đây không phải là chuyên môn của nữ doanh nhân Thu Lộc nên mọi việc rất khó khăn, chị phải tự học hỏi và ngày đêm nghiên cứu tài liệu.

Bỏ nghề du lịch, bắt đầu khởi nghiệp với công việc mới đầy rủi ro khi sản phẩm của chị phải cạnh tranh với những đối thủ lớn như Unilever, P&G, Enchenter… Gặp 100 người thì cả 100 người khuyên chị không nên làm. Nhưng chị vẫn quyết tâm thử vận may.

Chị cùng với hai cổ đông thành lập Công ty CP Dược mỹ phẩm Quốc tế tính đến nay vừa tròn 17 năm, vốn góp ban đầu là 3,6 tỷ đồng. Một năm lo nhà xưởng, tìm thuê những nhân viên marketing chuyên nghiệp về ngành bán buôn bán lẻ mỹ phẩm, 2 năm sau, sản phẩm ra mắt nhưng đi đâu khách hàng cũng lắc đầu vì sản phẩm mới tinh, không quảng cáo nên không ai biết để tin dùng. Chị cùng đồng sự trực tiếp đi chào hàng và khó khăn bắt đầu chồng chất. May mà bên chị luôn có đức lang quân động viên, ủng hộ.

Doanh nhân Thu Lộc: Kinh doanh như cơ duyên và không con đường nào trải toàn hoa hồng - ảnh 2
Doanh nhân Thu Lộc luôn có đức lang quân bên cạnh động viên, ủng hộ. Nguồn: Ngôi sao.vn.
“Ý trí không cho tôi lùi bước, không chịu khuất phục. Tôi đã họp bàn và cho phép nhân viên cứ đến cửa hàng lớn kí gửi sản phẩm và xin cho nhân viên bán hàng tại cửa hàng, thậm chí chấp nhận mất tiền để họ cho mình để hàng của mình trên kệ trưng bầy. Công ty tôi đã cho ra đời 5 thương hiệu sản phẩm rồi “chết dần” chỉ còn 2 sản phẩm là bán được. Doanh thu của cả công ty lúc đó chỉ đạt 5 triệu đồng 1 tháng. Nhưng tôi không buông và sóng gió cũng qua. Khách hàng bắt đầu tin dùng, doanh số tăng lên nhanh chóng, đội ngũ nhân viên cũng từ đó tăng lên tới 100 người khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam”, chị Lộc tâm sự.

Đó thực sự là bản lĩnh của một nữ doanh nhân được tôi luyện gần 20 năm trên thương trường: Hãy đối mặt với khó khăn, tự tin, đam mê với công việc và không đổ lỗi.

Kinh doanh thành công, chị nhận thêm vai mới là Phó Chủ tịch của Wlin Capital Club Hà Nội. Mạng lưới hoạt động của WLIN rất chuyên nghiệp, kết nối toàn quốc với các nữ doanh nhân thành đạt và đây là môi trường chị khẳng định được thêm bản lĩnh của mình.

Năm 2016, chị nhận danh hiệu Á hoàng Quyền năng phái đẹp. Năm 2017, chị được vinh danh Top 50 Nữ lãnh đạo quốc tế tiêu biểu do Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế (WLIN) trao tặng.

Doanh nhân Thu Lộc: Kinh doanh như cơ duyên và không con đường nào trải toàn hoa hồng - ảnh 3
Doanh nhân Thu Lộc được vinh danh Top 50 Nữ lãnh đạo quốc tế . Nguồn: Ngôi sao.vn. 
Nhớ lại niềm vui này, Á hoàng Quyền năng phái đẹp chia sẻ về niềm tự hào vì nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của mình: “Hãy bằng bản lĩnh và sự thông minh nhạy bén của mình để chứng minh mình là 1 nửa thế giới đích thực đáng được ngưỡng mộ, được yêu thương và trân quý".

Cuối năm 2019, chị gia nhập Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (DNTNVN) với tư cách Chi hội trưởng Chi hội doanh nhân Việt-Mỹ. Sự nhiệt huyết, tài giỏi và giá trị lan tỏa của nữ doanh nhân Thu Lộc đã mang tới ngôi nhà chung của Hội một sự khởi sắc mới.

Chi hội nhanh chóng mở rộng số lượng doanh nhân tham dự (gần 60 thành viên được quy tụ chỉ trong vòng hơn 2 tháng). Đặc biệt, ngay sau khi được thành lập, Chi hội Doanh nhân Việt-Mỹ đã tổ chức các hoạt động kết nối, giao lưu và bắt tay hợp tác kinh doanh sôi nổi, thiết thực.

Với niềm tin về một Chi hội đoàn kết chung tay, không chỉ đóng góp cho sự thành công của bản thân, gia đình mà còn chung tay cùng sự phát triển kinh tế của đất nước, Chi hội trưởng Chi hội Doanh nhân Việt-Mỹ Thu Lộc thực sự là một thủ lĩnh giúp các hội viên khẳng định hơn giá trị và tài năng cùa mình.

Doanh nhân Thu Lộc: Kinh doanh như cơ duyên và không con đường nào trải toàn hoa hồng - ảnh 4
Doanh nhân Thu Lộc tại Lễ ra mắt Chi hội Doanh nhân Việt-Mỹ. Ảnh: Minh Hoa/DNVN.  
Tại “Diễn đàn doanh nghiệp, doanh nhân tư nhân hiến kế hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế” do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Hội DNTNVN tổ chức vào cuối tháng 12/2019, nữ doanh nhân Thu Lộc đã đại diện cho Chi hội Doanh nhân Việt-Mỹ trình bày tham luận đóng góp ý kiến với Đảng và Nhà nước.

Doanh nhân Thu Lộc: Kinh doanh như cơ duyên và không con đường nào trải toàn hoa hồng - ảnh 5
 Chi hội trưởng Chi hội Doanh nhân Việt-Mỹ đóng góp ý kiến tại “Diễn đàn doanh nghiệp, doanh nhân tư nhân hiến kế hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế”.  Ảnh: Minh Hoa/DNVN. 
Tại Diễn đàn, Chủ tịch Chi hội doanh nhân Việt-Mỹ khẳng định chấp hành tốt đường lối chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước chính là nền tảng để mỗi doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, phấn đấu xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

Chị mong muốn Đảng và Chính phủ ban hành cơ chế chính sách nhất quán và ổn định, đặc biệt là việc xây dựng và cung cấp cơ sở dữ liệu thông tin ngành nghề ở cấp quốc gia; hỗ trợ cộng đồng doanh nhân được đào tạo ứng dụng công nghệ tiên tiến và nâng cấp quản trị để thích ứng với cuộc CMCN 4.0, từ đó, giúp doanh nhân, doanh nghiệp tư nhân hội nhập và kinh doanh tốt tại thị trường trong nước, quốc tế.