Doanh nhân Việt kiều chung lòng hướng về quê hương

12:42 23/03/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Trực tiếp ủng hộ và kêu gọi kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài chung tay chống dịch COVID-19, doanh nhân Việt kiều đang chung lòng hướng về quê hương…

Xúc động trước sự quan tâm sâu sắc của tất cả các cấp ủy Đảng, chính quyền từ trung ương tới địa phương trong công tác chăm lo cho toàn dân chống dịch COVID-19, cộng đồng doanh nhân Việt kiều đã và đang thể hiện được sự chung lòng hướng về quê hương của mình thông qua những hành động giàu ý nghĩa.

Ngay khi dịch COVID-19 bùng phát, Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) đã bày tỏ mong muốn đóng góp một phần công sức để hỗ trợ người dân hai nước giảm thiểu tác động tại các vùng dịch.

Doanh nhân Việt kiều chung lòng hướng về quê hương - ảnh 1
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan tiếp đoàn Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA). Nguồn: VOV. 
Tại buổi làm việc với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Trần Hải Linh, Chủ tịch VKBIA cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ và tư vấn của Đại sứ và các thành viên trong đại sứ quán để VKBIA tiếp tục góp phần tăng cường thúc đẩy và phát triển quan hệ kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Tuần trước, tham gia buổi lễ phát động nhân dân TPHCM tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn-Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương đã ủng hộ 30 tỷ đồng. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã bày tỏ mong muốn tất cả Việt kiều trên thế giới hãy bỏ qua những bất đồng, những xung đột, cùng nhau đóng góp sức mình để chống dịch COVID-19.

Doanh nhân Việt kiều chung lòng hướng về quê hương - ảnh 2
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao biểu trưng ủng hộ 25 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tới bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM. Nguồn: Internet. 
Đặc biệt, xúc động trước sự chăm sóc của đội ngũ y tế và lực lượng phục vụ tại Trung tâm cách ly - cơ sở của Trường Đại học Quốc gia TPHCM, ông Nguyễn Ngọc Mỹ, Việt kiều Australia, Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Vabis tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài từ Australia về Việt Nam trên chuyến bay VN772 của Việt Nam Airlines vào ngày 20/3 chia sẻ: “Chúng tôi rất ngạc nhiên khi được tập trung đón tiếp rất tốt. Cán bộ ở đây rất nhiệt tình. Chúng tôi được chia ra 4 người 1 phòng, được hỗ trợ ăn uống đầy đủ, phòng vệ sinh bài bản, sạch sẽ... Chính quyền đã phối hợp làm rất tốt công tác cách ly”.

Qua trải nghiệm thực tế ở đây và xúc động trước trách nhiệm và tấm lòng của lực lượng chăm sóc, phục vụ ở khu cách li, ông Nguyễn Ngọc Mỹ đã đóng góp 200 triệu đồng cho Quỹ Phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam.

Doanh nhân Việt kiều chung lòng hướng về quê hương - ảnh 3
Ông Nguyễn Ngọc Mỹ, Phó Chủ tịch BAOOV. Nguồn: Internet. 
Ngoài ra, ông Mỹ cũng chia sẻ rộng rãi những thông tin, hình ảnh của mình ở nơi cách ly, đồng thời kêu gọi kiều bào và các doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài cùng chung tay đóng góp cho nguồn quỹ này qua đường dây nóng của Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Trong chiến dịch chung tay chống dịch COVID-19, còn rất nhiều tấm gương doanh nhân Việt Kiều thầm lặng chung tay cùng toàn dân tộc. Đây cũng chính là những hình ảnh đẹp của cộng đồng doanh nhân kiều bào luôn một lòng hướng về quê hương.