Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Lí do doanh thu ''Fast & Furious 9` tụt dốc không phanh ở thị trường Trung Quốc

18:33 03/06/2021

Doanh thu "bom tấn" Fast & Furious 9 giảm mạnh ở Trung Quốc, bộ phim chỉ thu về 20,8 triệu USD trong tuần thứ hai phát hành, giảm đến 85%.

Theo Hollywood Reporter, sau tuần đầu mở màn với 136 triệu USD, doanh thu Fast & Furious 9 giảm mạnh. Bộ phim chỉ thu về 20,8 triệu USD tại thị trường Trung Quốc trong tuần thứ hai, giảm đến 85%. Các chuyên gia nhận định nguyên nhân khiến doanh thu Fast & Furious 9 giảm do có nhiều bài review phim tiêu cực sau khi ra rạp, kịch bản liên tục bị đánh giá thiếu sức hút. Đồng thời, phát biểu của John Cena - phản diện chính của phim - cho rằng Đài Loan là một quốc gia khiến nhiều khán giả Trung Quốc nổi giận. Dù sau đó, nam diễn viên đã xin lỗi về phát ngôn nhưng không thể kéo fan trở lại rạp như tuần đầu tiên.

Lí do doanh thu ''Fast & Furious 9` tụt dốc không phanh ở thị trường Trung Quốc - ảnh 1

Ứng dụng theo dõi phòng vé Maoyan dự đoán sau khi kết thúc đợt chiếu tại quốc gia Châu Á, "bom tấn" này sẽ đạt doanh thu khoảng 211,9 triệu USD. Các chuyên gia HR nhận định đây là kết quả không tệ so với các phim Hollywood khác gần đây. Tuy không phải là con số quá thấp, song doanh thu của Fast & Furious 9 thua xa phim nội địa, nhất là bộ phim Xin chào, Lý Hoán Anh thu về đến 825 triệu USD trong mùa dịch.

Thương hiệu Fast & Furious vốn được yêu thích tại Trung Quốc. Hai phần phim trước đó Furious 7The Fate of the Furious lần lượt đạt doanh thu 390,9 triệu và 392,8 triệu USD.

Lí do doanh thu ''Fast & Furious 9` tụt dốc không phanh ở thị trường Trung Quốc - ảnh 2

Do không còn bị ảnh hưởng bởi dịch, các rạp chiếu Trung Quốc hiện nay cũng hoạt động hết công suất. Hiện tại, doanh thu phòng vé Trung Quốc ở mức 3,97 tỷ USD, chỉ kém 5,7% so với tổng doanh thu 4,21 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2019.

Fast & Furious 9 ra mắt khán giả Hàn Quốc từ ngày 19/5 và mang về cho nhà phân phối hơn 7,7 triệu USD doanh thu phòng vé sau 4 ngày công chiếu. Phim ngay lập tức trở thành phim giữ kỷ lục doanh thu mở màn tại Hàn Quốc trong thời dịch COVID-19.

Tại Nga, phim cũng đạt doanh thu 6,4 triệu USD tính đến ngày 22/5. Fast & Furious 9 cũng là tác phẩm điện ảnh có doanh thu khởi chiếu cuối tuần cao nhất trong thời dịch COVID-19 tại Hồng Kông khi thu về hơn 2,2 triệu USD doanh thu phòng vé.

Được biết, Fast & Furious 9 sẽ phát hành tại thị trường Bắc Mỹ vào cuối tháng 6, nơi các rạp chiếu dần phục hồi. Tuy nhiên, một số chuyên gia không đánh giá cao bộ phim trong buổi xem trước. Các trang điện ảnh lớn như Hollywood Reporter, Variety, Screen International không có nhận xét tốt về bộ phim. Fast 9 hiện đạt 65% điểm trung bình trên trang Rotten Tomatoes từ 23 bài đánh giá.

Lí do doanh thu ''Fast & Furious 9` tụt dốc không phanh ở thị trường Trung Quốc - ảnh 3

Fast & Furious 9 là phần tiếp theo của The Fate of the Furious (2017). Theo Variety, "bom tấn" hành động có kinh phí khoảng 200 triệu USD do đạo diễn Justin Lin nhào nặn cùng sự góp mặt của dàn sao đình đám Hollywood như Vin Diesel, John Cena, Charlize Theron, Michelle Rodriguez, Tyrese Gibson...

M.H

Xem thêm: "Bố già" của Trấn Thành phá kỷ lục phim Việt ở Mỹ

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao