Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Đón Xuân, doanh nhân kỳ vọng

21:06 21/02/2018

(DNVN) - Hãy lắng nghe những mong muốn và kỳ vọng của doanh nhân trước mùa Xuân mới - Xuân Mậu Tuất.

Đón Xuân, doanh nhân kỳ vọng - ảnh 1
Cộng đồng doanh nhân kỳ vọng về sự khởi sắc mới. Nguồn: Internet.
Đầu tiên phải nói tới các doanh nhân hoạt động trên lĩnh vực chứng khoán. Sự bứt phá của TTCK năm 2017 đã tạo kỳ vọng lớn lao cho cộng đồng doanh nhân, với mong muốn năm 2018 sẽ tiếp tục là năm đột phá của nền kinh tế đất nước, từ đó tác động tốt tới TTCK đầy sôi động. Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch PAN Group, cho rằng TTCK năm 2018 sẽ phát triển tốt hơn và nhiều thương vụ tỷ đô có thể sẽ xuất hiện.
Đón Xuân, doanh nhân kỳ vọng - ảnh 2
Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch PAN Group
Năm Mậu Tuất cũng là năm đầy hy vọng để Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood, ông Lê Nguyên Hòa tin rằng những doanh nghiệp hoạt động trong ngành cung ứng thực phẩm tươi trong nước vẫn có thế mạnh riêng mà đối thủ ngoại khó có thể cạnh tranh hoặc tham gia thị trường ngay. Sự thấu hiểu về văn hóa, về tập quán, khẩu vị của người tiêu dùng trong nước và đặc biệt là sự chú trọng đầu tư công nghệ hiện đại chính là lợi thế để NutiFood tiếp tục trụ vững trên thị trường.
Doanh nhân Lê Nguyên Hòa sẽ chèo lái NutiFood vượt qua mọi thách thức, đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển (R&D), tạo ra nhiều sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng; đẩy mạnh các hoạt động marketing cũng như các hoạt động cộng đồng để người tiêu dùng trong nước ngày càng yêu mến và tin dùng sản phẩm của công ty. Đối với thị trường xuất khẩu, từ cột mốc đã bắt đầu bước vào thị trường Mỹ đầu năm 2018, NutiFood tiếp tục phát triển ở các thị trường mới như Mexico, Nam Mỹ, Nhật Bản, Asean.
Đón Xuân, doanh nhân kỳ vọng - ảnh 3
Ông Lê Nguyên Hòa, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty NutiFood.
Đầu tư kinh doanh nhiều lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ, Xuân mới, doanh nhân trẻ Lê Đăng Khoa kỳ vọng các doanh nghiệp nông nghiệp, nông dân sẽ có được sự hỗ trợ tốt hơn từ Nhà nước trong việc ổn định đầu ra, nâng cao kỹ thuật, hỗ trợ áp dụng phương tiện và kỹ thuật trong sản xuất. Vị doanh nhân này tâm niệm: Muốn phát triển nông nghiệp, cần các doanh nghiệp, nông dân chung tay, chú trọng cải thiện kỹ thuật trồng trọt, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đón Xuân, doanh nhân kỳ vọng - ảnh 4
Doanh nhân trẻ Lê Đăng Khoa. Nguồn: Internet.
Trong niềm vui đón chào Xuân mới, Phó Tổng Giám đốc Vietjet Air, bà Nguyễn Thị Thúy Bình không quên nhắc lại sự cố đáng tiếc xung quanh chuyến bay của Vietjet đón mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam và coi đây là một bài học để Vietjet nhắc nhở nhau hãy làm tốt hơn nữa công việc phục vụ hành khách, ý thức sâu sắc hơn nữa trách nhiệm trong mỗi hành động của mình. Năm 2018, Vietjet sẽ thúc đẩy chương trình thiện nguyện có ý nghĩa xã hội và nhân văn, để Vietjet không chỉ là doanh nghiệp đạt doanh thu lớn, mà mỗi chuyến bay còn hướng tới sự sum vầy và yêu thương.

Đón Xuân, doanh nhân kỳ vọng - ảnh 5
Bà Nguyễn Thị Thúy Bình, Phó Tổng Giám đốc Vietjet trong chuyến thăm các em nhỏ tại Làng trẻ SOS Nha Trang. Nguồn: Internet.
Cho dù thị trường ô tô còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng Trưởng ban hoạch định chiến lược của Công ty ô tô Toyota Việt Nam, ông Phạm Anh Tuấn vẫn hy vọng lượng khách hàng chờ đợi cuối năm 2017 sẽ quay trở lại mua xe trong năm nay, tạo đà tăng trưởng cho thị trường ô tô trong nước khoảng 40% trong năm 2018.

Đón Xuân, doanh nhân kỳ vọng - ảnh 6
Ông Phạm Anh Tuấn, Trưởng ban hoạch định chiến lược, Công ty ô tô Toyota Việt Nam. Nguồn: Internet.
Trong không khí rộn ràng của những ngày Xuân mới, nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam đã gửi tới khách hàng những bộ áo dài đặc biệt thay cho lời chúc chúc năm mới tràn đầy niềm vui và may mắn.
Đón Xuân, doanh nhân kỳ vọng - ảnh 7
Doanh nhân Đỗ Trịnh Hoài Nam. Nguồn: Internet.
Năm 2018 đối với doanh nhân Đỗ Trịnh Hoài Nam tiếp tục là một năm với niềm đam mê bất tận: Thổi hồn dân tộc vào từng tà áo thướt tha.

Minh Hoa

Tin nổi bật

Đọc thêm