Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Đồng loạt hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất

10:12 29/03/2019

(DNVN) - Đồng loạt 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam sẽ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động biểu trưng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ đồng hồ.

Theo thông tin từ Tổng công ty Điện lực Việt Nam (EVN), tối ngày 30/3 tới đây, cùng với nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ với khoảng 7.000 thành phố trên toàn thế giới, đồng loạt 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam sẽ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động biểu trưng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ đồng hồ. Theo đó thời gian tắt đèn, giảm thiểu sử dụng điện năng sẽ diễn ra từ 20h30' đến 21h30' tối ngày 30/3/2019.

Chiến dịch Giờ Trái đất được tổ chức với mục đích vận động cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.

Đồng loạt hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất - ảnh 1
 Hưởng ứng Giờ Trái đất.
Từ đầu tháng 3 tới nay các đơn vị thuộc EVN đã có nhiều hoạt động được tổ chức để hướng ứng chiến dịch như cam kết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp, các hộ gia đình, giao lưu với các khối trường học; tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ diễn ra sự kiện...
Chiến dịch Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) từ năm 2007. Đến nay, có 187 quốc gia và vùng lãnh thổ với khoảng 7.000 thành phố và hàng tỷ người dân trên toàn thế giới đã tham gia hưởng ứng Chiến dịch. Năm nay, chiến dịch Giờ Trái đất có chủ đề là “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất” - SAVE ENERGY, SAVE EARTH.
Được biết, chương trình Giờ Trái đất năm 2019 dự kiến sẽ có 7 đại sứ cùng với các gương mặt nổi tiếng như ông Park Hang seo – Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam; tuyển thủ quốc gia Nguyễn Quang Hải; Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019 H’HenNiê;  ông OusmaneDione – Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam… Đây là năm thứ 11 Việt Nam tổ chức chương trình ý nghĩa này
Cũng theo đại diện của EVN, năm 2018 chỉ sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất vào tối ngày 24/3, lượng điện năng tiết kiệm được trên cả nước là 485.000 kWh, tương đương 834 triệu đồng.

Tin nổi bật

Đọc thêm