Đồng Nai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho gần 400 công chức, viên chức

16:27 | 18/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngày 18-2, 2 cơ sở xét nghiệm của tỉnh là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí cho gần 400 cán bộ, công chức, viên chức.
Báo Đồng Nai thông tin từ BS CKII.Bạch Thái Bình, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, sau khi đối chiếu danh sách làm xét nghiệm, cán bộ, công chức, người lao động được yêu cầu sát khuẩn tay nhanh, đeo khẩu trang và phân luồng vào khu vực lấy mẫu xét nghiệm của các đơn vị. Các đơn vị thực hiện xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR và áp dụng phương pháp gộp mẫu xét nghiệm.
 
Đồng Nai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho gần 400 công chức, viên chức - ảnh 1
Nhân viên y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, công chức, viên chức

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai thực hiện xét nghiệm 112 mẫu. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm gần 260 mẫu. Những người đến làm xét nghiệm lần này là cán bộ, công chức, viên chức thuộc Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, các Ban Đảng Tỉnh ủy; các Sở, ban, ngành, cơ quan ngành dọc, đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh, cơ quan đoàn thể tỉnh... có rời khỏi địa phương trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Báo Nhân Dân dẫn lời Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, tính đến sáng 18-2, tất cả các mẫu xét nghiệm người dân trở về Đồng Nai từ vùng dịch đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện, ngành y tế tiếp tục phối hợp những đơn vị liên quan và chính quyền địa phương điều tra, truy vết triệt để các trường hợp trở về từ vùng có dịch lập danh sách cách ly và theo dõi sức khỏe theo quy định...
 
Nguyễn Triệu