Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2021: Miền Bắc rét vừa, miền Trung khả năng có mưa

- 16:13 16/01/2021

Khả năng từ nay tới giữa tháng 2 dương lịch không còn đợt không khí lạnh cường độ mạnh nào có khả năng gây rét như thời gian qua. Do đó, dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2021 cả nước trời đẹp, miền Bắc rét vừa.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, đợt rét ở miền Bắc từ đêm 16, rạng sáng 17/1 sẽ là đợt rét mạnh cuối cùng trong tháng 1 này. Nhiều khả năng sau đó không có đợt không khí lạnh nào có cường độ mạnh gây rét buốt diện rộng như thời gian vừa qua.
 
Sau ngày 20/1, không khí lạnh suy yếu và khoảng thời gian từ nay đến hết tháng 1 ít có khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại diện rộng. Còn sang tháng 2, các chuyên gia khí tượng nhận định khả năng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có 8 ngày rét đậm.
 
Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2021 trên cả nước

“Năm nay chúng tôi dự báo tháng 2 nhiệt độ trung bình tháng ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm, ở các tỉnh miền Bắc trong tháng 2/2021 còn xuất hiện thêm khoảng 8-10 ngày rét đậm nữa”, ông Nguyễn Văn Hưởng cho biết.
 
Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2021, ông Hưởng cho hay nhận định ban đầu đến thời điểm hiện tại là miền Bắc trong dịp Tết trời rét vừa phải. Khoảng thời gian trước tết Ông Công, Ông Táo vùng núi rét đậm, rét hại, khu vực đồng bằng xấp xỉ mức rét đậm.
 
Còn những ngày trước và sau Tết (khoảng từ 10-14/2), không khí lạnh có cường độ trung bình, nền nhiệt ở Bắc Bộ ở ngưỡng trời rét, vùng núi rét đậm.

Chuyên gia kết luận, thời tiết cả nước dịp Tết ổn định, riêng Trung Bộ có khả năng mưa nhỏ do ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ vừa phải.
 
Đến khoảng nửa cuối tháng 2 (sau Tết Tân Sửu) hoạt động của không khí lạnh vẫn còn nhưng vùng trung tâm có xu hướng lệch về phía đông, gió đông bắc có thêm thành phần gió đông nên các tỉnh miền Bắc sẽ bước vào giai đoạn có mưa nhỏ, mưa phùn.
 
Với những nhận định ban đầu khá sát sao như vậy, người dân có thể chủ động trong đời sống sinh hoạt và các hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán sắp tới.
 
 
Hà Ly
 
 

Tin nổi bật

Đọc thêm