Du học tại Việt Nam nhận Song Bằng Tú Tài Mỹ

11:50 06/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới như hiện nay, việc đi du học trở nên “bất khả thi”, lựa chọn du học tại chỗ nhận song bằng Tú tài Mỹ đang trở thành xu hướng trên thế giới.

Đây là hình thức theo học một trường chương trình quốc tế ngay tại Việt Nam thay vì học tại nước ngoài. Hình thức này ngày càng phổ biến khi nhiều chương trình học quốc tế được triển khai tại nhiều trường ở Việt Nam. Đặc biệt, với chương trình song bằng Tú tài Mỹ, lựa chọn này đem đến cánh cửa rộng mở đến các giảng đường đại học danh tiếng tại Mỹ và trên thế giới.
 
Du học tại Việt Nam nhận Song Bằng Tú Tài Mỹ - ảnh 1
Chương trình song bằng Tú tài Mỹ giúp các học sinh được tiếp cận chương trình học chuẩn Mỹ ngay tại Việt Nam. 
 
Chương trình học tại Việt Nam nhưng nhận bằng Tú tài Mỹ do Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng phối hợp với 2 đối tác trường học danh tiếng tại Mỹ là Hudson Global Scholars, thành viên của Quỹ đầu tư giáo dục Sterling Partners, được thành lập năm 1983, có trụ sở tại Chicago và Trường Providence Country Day được thành lập năm 1923, hiện là một trong những trường phổ thông uy tín được NEASC kiểm định chất lượng và là đối tác của các trường đại học hàng đầu nước Mỹ.
 
Theo đó, học sinh sẽ có hai lựa chọn gồm học tập trực tiếp tại trường Quốc tế SNA Marianapolis (TP. Biên Hòa) và học trực tuyến có tương tác trực tiếp (Blended Learning) theo chương trình của Trường Providence Country Day tại Việt Nam.
 
Đối với học tập trực tiếp, SNA Marianapolis đã ký kết hợp tác với trường Marianapolis Preparatory School (Mỹ) để dạy chương trình của Marianapolis. Đội ngũ giáo viên được trực tiếp tuyển chọn bởi Marianapolis Preparatory School, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy các chương trình quốc tế cùng khả năng truyền cảm hứng, sáng tạo…
Học sinh tốt nghiệp tại SNA Marianapolis sẽ nhận bằng Tú tài Mỹ để có thể tiếp tục theo học các trường đại học quốc tế tại Việt Nam, Mỹ hoặc các trường đại học danh tiếng khác trên thế giới. Theo dự kiến, trường sẽ được khánh thành vào tháng 5/2021.
 
Đối với học trực tuyến có tương tác trực tiếp, học sinh sẽ được giảng dạy theo chương trình của Trường Providence Country Day tại Việt Nam. Trường Providence Country Day (PCD) là một thành viên của tổ chức Hudson Global Scholars (HGS) nằm trong Quỹ đầu tư giáo dục Sterling Partners hàng đầu tại Mỹ. Khóa đầu tiên của Chương trình sẽ được khai giảng vào ngày 8/3/2021. Khóa thứ hai sẽ được tuyển sinh toàn quốc và dự kiến mở lớp vào ngày 7/6/2021.
 
Hiện nay, phương pháp học Blended Learning đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi và được xem là giải pháp phù hợp trong tình hình dịch COVID-19 vẫn ảnh hưởng tới hoạt động học tập của học sinh trên phạm vi toàn cầu.
 
Với hệ sinh thái giáo dục quốc tế hoàn chỉnh từ mầm non đến phổ thông, đại học và sau đại học, cộng với mạng lưới đối tác quốc tế mở rộng, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã nỗ lực mang đến cho phụ huynh và học sinh tại Việt Nam 2 lựa chọn trên để có thể lấy bằng Tú tài Mỹ mà không cần ra nước ngoài, từ đó chuẩn bị những hành trang du học quốc tế tốt nhất nhưng chi phí tiết kiệm hơn so với ra nước ngoài học tập.
 
Du học tại Việt Nam nhận Song Bằng Tú Tài Mỹ - ảnh 2
Du học tại chỗ nhận song bằng Tú tài Mỹ đem đến cánh cửa đại học rộng mở cho các học sinh Việt Nam.
 
Tiến Sĩ Đỗ Mạnh Cường, Phó TGĐ Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, cho hay: “Hai lựa chọn nói trên được xem là những giải pháp tốt nhất giai đoạn hiện nay và Nguyễn Hoàng triển khai nhằm giúp học sinh nhận được bằng Tú tài Mỹ ngay tại Việt Nam. Chuẩn bị hành trang cho học sinh ở Việt Nam trở thành công dân toàn cầu, chúng tôi nhận thức rõ thử thách lớn nhất là vấn đề khác biệt văn hóa bên cạnh kiến thức và kỹ năng.
 
Vì thế, cả hai chương trình của trường Quốc tế SNA Marianapolis – Biên Hòa Campus và của Trường Providence Country Day – Vietnam Campus sẽ giúp các em học sinh giải quyết tất cả những vấn đề đó. Và giá trị thực của cả hai chương trình là bằng Tú tài Mỹ của các em sẽ được chấp nhận ở mức cao nhất từ các trường đại học ở Mỹ là đối tác của Trường Marianapolis và Trường Providence Country Day. Cũng từ đó, nhiều học sinh và sinh viên Việt Nam hơn sẽ trở thành công dân toàn cầu.”
 
Minh Thư