Dư luận ca ngợi hết lời việc làm `mời cơm tất cả các đoàn từ thiện` của vợ chồng chủ quán ở Đồng Nai

12:05 25/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Vợ chồng anh Thăng, chị Thủy - chủ quán cơm ở Đồng Nai đã miễn phí toàn bộ tiền cơm cho các đoàn từ thiện đến miền Trung.

Trận đại hồng thủy lịch sử đã khiến nhiều tỉnh miền Trung chìm trong biển nước, thiệt hại về người và của không thể kể siết. Trước tình hình trên, nhiều đoàn từ thiện từ miền Bắc, miền Nam đã đổ về miền Trung để cứu trợ người dân địa phương.

Mặc dù không thể huy động được nguồn tiền, nhu yếu phẩm lớn như các nghệ sĩ, những đoàn từ thiện từ các tỉnh nhưng vợ chồng anh Thăng, chị Thủy - chủ quán cơm ở TP Long Khánh (Đồng Nai) đã làm được một việc vô cùng đáng trân quý: Miễn phí tiền cơm cho các đoàn từ thiện đến miền Trung cứu trợ.

Cụ thể, tối 22/10, một đoàn khách 40 người đi trên 3 xe ô tô ra làm từ thiện ở miền Trung đã ghé quán cơm Long Khánh ở khu phố Nông Doanh, phường Xuân Tân, TP Long Khánh (Đồng Nai) để ăn cơm. Khi ăn xong, một người trong đoàn đến quầy trả tiền thì nhân viên nói: "Cô chủ con miễn phí cho các đoàn từ thiện ạ".

Người khách này hỏi chủ quán để cám ơn thì nhân viên trả lời: "Dạ, cô chủ không có ở đây. Cô dặn bầy kỳ đoàn nào đi xe treo băng rôn từ thiện đều không lấy tiền ăn uống, tắm rửa giặt giũ". 
 
Quán cơm ở Đồng Nai miễn phí tiền ăn cho các đoàn từ thiện
Vợ chồng chị Thủy miễn phí tiền cơm nước, tắm rửa, giặt giũ cho tất cả các đoàn từ thiện tới miền Trung

Sợ các nhà xe không để ý nên chủ quán cơm còn làm một tấm băng rôn lớn treo bên ngoài ghi miễn phí. Chủ quán còn ghi cả số điện thoại để nếu khách đông quá, họ sẽ dặn trước và cho nhân viên chuẩn bị đồ ăn sẵn.

Chủ quán này là chị Châu Thị Thủy - giáo viên ở phường Xuân Thanh, còn chồng là anh Nguyễn Hữu Thăng - cán bộ địa chính phường Xuân Thanh. Vợ chồng chị Thủy mua mảnh đất mở quán cơm ở khu Nông Doanh ven Quốc lộ 1A. 

Gia đình chị Thủy còn một khoảnh đất trống mấy anh chị em mua chung sau đó cho 1 doanh nghiệp thuê làm bãi đỗ xe. Vợ chồng chị Thủy và các anh em dặn người thuê cố gắng trả xứng đáng vì lấy tiền đó làm từ thiện

Vợ chồng chị Thủy cũng dặn các bác tài nếu đi đường thấy đoàn từ thiện có lộ trình đi ngang, gặp bữa thì ghé ăn, gọi điện trước để quán phục vụ tươm tất. Có đoàn từ thiện ghé gấp thì vợ chồng chị Thủy chuẩn bị cơm hộp, cà phê cho họ mang theo.

Có đoàn nhà sư, tín đồ phật giáo đi qua dặn cơm, vợ chồng anh chị dặn nhân viên nấu đồ chay phục vụ. Có đoàn lớn đến 120 người, vợ chồng cũng cố gắng cùng nhân viên chuẩn bị tươm tất.

Chị Thủy và anh Trung đều quê miền Trung nên họ hiểu cảnh nghèo khổ của người dân, lại đối mặt với thiên tai bão lũ nên nếu giúp được họ sẵn sàng giúp. Họ giúp vì cái tâm chứ không phải lợi dụng quảng cáo quán cơm hay gì đó.


Hương Quỳnh (t/h)