Dừng hoạt động bay chở khách giữa các địa phương giãn cách xã hội

07:35 08/08/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Cục Hàng không Việt Nam thông báo dừng hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc dừng các đường bay được áp dụng nhằm tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm soát hoạt động khai thác chuyến bay thương mại và di biến động.

Nhằm tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm kiểm soát hoạt động khai thác chuyến bay thương mại và di biến động, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải cho phép dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nói chung và đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội nói riêng.

Dừng hoạt động bay chở khách giữa các địa phương giãn cách xã hội - ảnh 1

Ảnh Vietnamplus

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định chỉ ưu tiên chuyến bay phục vụ công vụ và nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh. Trường hợp cần thiết phải di chuyển, địa phương có người di chuyển phải thống nhất với địa phương nơi đến của chuyến bay và địa phương tiếp nhận (nếu khác với địa phương đến của chuyến bay) để kịp thời đón và tiếp nhận ngay tại sân bay, thực hiện xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Riêng với đường bay trục TPHCM - Hà Nội, hồi tháng 7, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) nhận được văn bản của UBND TP Hà Nội về việc kiểm soát hoạt động chuyến bay thương mại từ TPHCM và các tỉnh/thành phố khác trong tình hình dịch bệnh phức tạp.

Sau khi xin ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam triển khai áp dụng khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày "nhằm quyết tâm bảo vệ Thủ đô không bị diễn biến xấu, bảo vệ sự an toàn an ninh cho nhân dân" theo đề nghị của TP Hà Nội.

Trước đó, với đường bay trục thành phố Hồ Chí Minh - Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam triển khai áp dụng khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày.

Tuy nhiên, theo thống kê, trong thời gian áp dụng các biện pháp hạn chế, trên đường bay trục chính này, lượng khách vận chuyển hằng ngày đều không đạt số lượng được phân bổ.

PV