Được nhà vợ cho hồi môn 2 sổ đỏ với 10 cây vàng nhưng tôi vẫn quyết hủy hôn

18:34 26/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

“Nhà tôi đã cho 2 sổ đỏ và 10 cây vàng, có thiệt đâu mà cậu lo". Nghe câu này của mẹ vợ tương lai tôi càng thêm quyết tâm hủy hôn, định lừa tôi chắc.

Tôi quyết định cưới vợ sau 3 tháng tìm hiểu, ai cũng bảo tôi lấy vợ vì tiền vì trước đó bố vợ tôi từng tuyên bố thẳng rằng con gái lấy chồng sẽ cho 2 sổ đỏ với 10 cây vàng. Tuy nhiên, của là một chuyện nhưng tôi thực sự là rất yêu vợ tôi.

Ngay hôm đưa vợ về nhà chơi lần đầu tiên cô ấy đã được lòng cả nhà. Cô ấy lao vào bếp nấu nướng cùng mẹ tôi, ăn uống xong lại dọn dẹp rửa bát chẳng nề hà việc gì. Mẹ tôi bảo luôn:

 Đươc con dâu thế này là tốt lắm rồi, chứ lấy phải đứa tiểu thư không dám động chân động tay vào việc gì thì chán lắm. Tao ngứa mắt là tao chửi cho đấy.

Được mẹ động viên thế tôi càng có động lực và quyết định cưới luôn. 3 tháng yêu và quen với mọi người là quá ít nhưng tôi thấy thế là đủ để tiến tới hôn nhân rồi. Gia đình cô ấy tôi cũng đã tường tận, bạn gái thì được bố mẹ ủng hộ thì chắc chắn là cưới thôi.

Được nhà vợ cho hồi môn 2 sổ đỏ với 10 cây vàng nhưng tôi vẫn quyết hủy hôn - Ảnh 1

Tôi giữ cho bạn gái tới ngày cưới (ảnh minh họa)

Kể cả là tính tới chuyện cưới xin nhưng tôi cũng không liều bắt vợ sắp cưới đi trước giới hạn mà tôi để dành cho tới đêm tân hôn. Có lần không làm chủ được tình cảm tôi cũng đã định nhưng bạn gái bảo: “Đừng anh, em muốn mình cưới nhau đã”. Tôi tôn trọng cô ấy và không muốn ép buộc.

Theo kế hoạch thì chúng tôi làm ăn hỏi hôm trước, hôm sau tổ chức cưới luôn. Dù nhà tôi so với nhà vợ thì kinh tế kém hơn nhiều nhưng để tương xứng bố mẹ tôi vẫn cố gắng vay mượn để đặt lễ đen 50 triệu cộng với lo 9 tráp hết 30 triệu. Một số tiền bỏ ra không hề ít. Bố tôi không những không xót mà còn cười tươi bảo:

 So với 2 cái sổ đỏ với 10 cây vàng nhà bố vợ mày cho làm hồi môn thì 80 triệu cái lễ hôm nay nhằm nhò gì. Cỗ ngày mai bố dự trù 200 mâm đấy.

– Sao nhiều thế bố?

– Mình phải làm cho tương xứng với nhà gái chứ, lẽ ra tao định làm lên 230 mâm nhưng mẹ mày đã rút bớt xuống còn 200 cho tròn. Con trai mình cưới vợ giàu thì cứ phải khao cả làng.

Chắc chắn cưới xong là bọn tôi dọn đến ở nhà mới bố vợ cho luôn, căn nhà 4 mặt tiền trên phố, còn mảnh đấy thì để đó đã. 10 cây vàng vợ bảo dành biếu bố mẹ chồng chứ vợ cũng không cầm đi. Tôi thấy cô ấy sống thoáng và biết nghĩ tới bố mẹ chồng nên cũng mừng.

Nhưng rồi một chuyện xảy đến ngay trong đám hỏi mà tôi không lường trước được. Khi nhà trai mới bê tráp đến, đội bê lễ nhà gái vừa nhận lễ xong thì bất ngờ vợ tôi ôm miệng có dấu hiệu muốn nôn. Cô ấy nhanh chân chạy ngay vào nhà vệ sinh, tôi định đi theo nhưng mẹ vợ xua tay bảo bà đi là được rồi.

Nhưng tính tôi thì lại lo cho vợ nên bà đi được 2 phút thì tôi cũng lao vào theo sau xem tình hình vợ ra sao. Và rồi khi vừa mới bước chân đến cửa phòng vệ sinh tôi đã lặng người khi nghe được những gì mẹ vợ nói với con gái:

 Nhanh lên ra đi không thằng chồng mày nghi ngờ.

– Đúng lúc cưới lại nghén mới chết dở, không biết đêm mai tân hôn kiểu gì?

– Thì lừa cho nó say rồi ngủ. Xong hôm sau thì xử lý như mẹ dặn đó. 1 tháng sau thì báo có bầu là mày hợp thức hóa được cái thai.

Tôi không tin vào những gì tai mình nghe được luôn. Tôi đang bị lừa? Vợ tôi có thai rồi sao? Hóa ra tôi bị lừa sao, tôi đạp tung cửa phòng nhà tắm, mẹ vợ và vợ tròn mắt nhìn tôi:

– Em có thai rồi?

– Anh… Anh nghe thấy?

– Thế thì nhà tôi mới cho 2 sổ đỏ và 10 cây vàng, có thiệt đâu mà cậu lo.

Được nhà vợ cho hồi môn 2 sổ đỏ với 10 cây vàng nhưng tôi vẫn quyết hủy hôn - Ảnh 2

Dù có hồi môn 2 sổ đỏ với 10 cây vàng thì tôi cũng hủy hôn (ảnh minh họa)

– Hủy hôn, bác giữ lại con gái mà chăm cháu không cưới nữa.

Tôi tuyên bố hủy hôn luôn vì có ngu mới đi làm thằng đổ vỏ thế mà chẳng hiểu sao bố tôi vẫn cứ bảo:

– Thì coi như nuôi một đứa con nuôi có sao đâu, 2 cái sổ đỏ đó cả đời mày mơ cũng chả được. Tiền nhà mình lo cho cái đám này mất bao nhiều rồi, giờ không cưới mình thành con nợ à.

– Con sẽ đi làm trả nợ cho bố.

Với tôi nghèo cũng được song phải lấy vợ tử tết không thiên hạ họ khinh cho phải không mọi người.

N.D