Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Edu2Review nhận đầu tư lớn từ quỹ Singapore

16:31 19/04/2018

(DNVN) - Nền tảng đánh giá giáo dục và đặt chỗ khóa học trực tuyến Edu2Review vừa nhận được khoản rót vốn từ quỹ Nest Tech, Singapore.

Do thỏa thuận bảo mật giữa hai bên, số tiền đầu tư không được tiết lộ. Tuy nhiên, Austin Carter – Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc Tài chính của startup này cho biết khoản đầu tư này đã nâng định giá Edu2Review lên con số vài triệu đô, tăng giá trị gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. 

"Đây là dự án tiềm năng đã chứng minh được tính khả thi. Bên cạnh đó, chúng tôi tin tưởng vào đội ngũ sáng lập và vận hành của doanh nghiệp - một tập thể đoàn kết, khát vọng. Đặc biệt, nhiều nhân sự chủ chốt là người nước ngoài đang hành động vì sứ mệnh nâng tầm nền giáo dục Việt Nam", ông Soe Moe Kyaw Oo, nhà sáng lập quỹ đầu tư nói. 

Edu2Review nhận đầu tư lớn từ quỹ Singapore - ảnh 1
Giao diện web của Edu2Review. (Ảnh chụp màn hình)

Edu2Review được thành lập từ giữa năm 2015 bởi Hồ Hoàn (du học sinh Phần Lan, Pháp) và Austin Carter (Canada). Tới thời điểm này, Edu2Review đã trở thành cộng đồng tin cậy cho mọi người có thể tìm kiếm, đánh giá, bình luận về chất lượng của các đơn vị giáo dục như trường học, trung tâm ngoại ngữ... Qua đó, Edu2Review kết nối học viên với những đơn vị uy tín, giúp học viên đưa ra những lựa chọn học tập phù hợp nhất. 

Tính đến nay, start-up có hơn 3.500 đơn vị đào tạo trong cơ sở dữ liệu và 30.000 đánh giá xác thực từ học viên. Trong năm 2017, nền tảng phục vụ gần 4,2 triệu lượt người dùng và xử lý hơn 25.000 lượt đặt chỗ khoá học trên toàn hệ thống.

"Hiện nay, 60% số trung tâm ngoại ngữ tại TPHCM và 25% đơn vị tương tự tại Hà Nội đã đăng ký trên hệ thống. Trong năm 2018, chúng tôi hướng tới việc kết nối toàn bộ đơn vị đào tạo ngoại ngữ trên toàn quốc để giúp người học có thêm nhiều lựa chọn chất lượng", ông Hồ Hoàn, Giám đốc điều hành công ty EBIV, đơn vị vận hành start-up cho biết. 

Mục tiêu của startup trong năm 2018 là phục vụ 7,5 triệu lượt người dùng, thu hút 120.000 lượt đặt chỗ khóa học, xử lý dữ liệu của 20.000 đơn vị đào tạo tại Việt Nam và sau đó mở rộng mô hình kinh doanh ra thị trường Đông Nam Á.

Hiện tại, Edu2Review được vận hành và quản lý trực tiếp bởi EBIV JSC. EBIV được biết đến là 1 công ty công nghệ tiên phong tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp xây dựng và phát triển chỉ số tín nhiệm cá nhân và tổ chức Ebrand Index Value (EBIV).

Tháng 8/2016, EBIV đã xuất sắc vượt qua 632 dự án trên khắp cả nước, vinh dự đoạt giải Quán quân khởi nghiệp toàn quốc Startup Việt Weel 2016.

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao