Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Elon Musk thông báo dừng hỗ trợ mua xe điện bằng Bitcoin khiến thị trường tiền ảo ngập trong sắc đỏ

08:43 13/05/2021

CEO của Tesla – tỷ phú Elon Musk vừa thông báo dừng hỗ trợ mua xe điện bằng Bitcoin, khiến giá đồng tiền ảo lớn nhất thế giới rơi thẳng đứng, thị trường vì thế cũng ngập trong sắc đỏ.

Đồng tiền ảo giá trị nhất thế giới Bitcoin vừa chứng kiến đà giảm mạnh nhất trong vài tuần trở lại đây. Theo dữ liệu trên sàn CoinDesk lúc 8h hôm nay (13/5), Bitcoin đang được giao dịch ở mức 50.420 USD/coin, giảm 11.,62% về giá trị, tương đương với mỗi đồng coin bay mất 6.652 USD.

Trong 24h qua, Bitcoin được giao dịch cao nhất ở mức 58.036 USD và thấp nhất ở mức 46.294 USD. Tổng vốn hóa của Bitcoin ở thời điểm hiện tại đã tụt xuống mức 940,4 tỷ USD, tổng giá trị giao dịch trong 24h qua đạt 75,52 tỷ USD.

Trên Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá Bitcoin cũng được điều chỉnh giảm 12,12%, xuống còn 1 tỷ 257 triệu đồng ở chiều mua vào và 1 tỷ 201 triệu đồng ở chiều bán ra.

Giá Bitcoin giảm đã kéo theo nhiều đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa lớn giảm theo như: Ethereum (-5,5%), XRP (-12,9), Stellar (-14,31%), Dogecoin (-12,2%)…

Elon Musk thông báo dừng hỗ trợ mua xe điện bằng Bitcoin

Tỷ phú Elon Musk từng bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ với Bitcoin

Thị trường tiền ảo ngập trong sắc đỏ đã khiến tổng giá trị vốn hóa giảm 10,25%, xuống còn 2.262 tỷ USD.

Nguyên nhân khiến thị trường tụt dốc không phanh là do rạng sáng ngày 13/5, CEO Tesla Elon Musk đã đăng tải thông báo dừng hỗ trợ mua xe bằng Bitcoin.

"Chúng tôi cảm thấy lo ngại vì việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để đào và giao dịch Bitcoin ngày càng nhiều, đặc biệt là than đá, loại nhiên liệu tạo ra khí thải nhiều nhất thế giới", CEO Tesla cho biết.

Trước đó, vào đầu tháng 2 Tesla công bố đã mua vào lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD, đồng thời chấp nhận thanh toán xe điện của công ty này bằng Bitcoin.

Thông tin này đã khiến giá Bitcoin tăng mạnh, từ mức hơn 41.000 USD vào đầu tháng 2 lên chạm đỉnh 64.000 USD vào tháng 4.

Giá Bitcoin gần đây liên tục bị ảnh hưởng bởi nhiều thông tin bất lợi như hàng loạt quan chức, từ Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đến Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu Christine Lagarde gần đây đã lên tiếng cảnh báo việc sử dụng Bitcoin trong các hoạt động rửa tiền, tài trợ khủng bố và các hoạt động phi pháp khác.

Nhiều chuyên gia kinh tế cũng lên tiếng cảnh báo về Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, tỷ phú Bill Gates cho biết không lạc quan về Bitcoin và cảnh báo người đầu tư vào tiền ảo này nên suy nghĩ lại.

Tỷ phú Warren Buffett, người được mệnh danh là nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại, từng nhiều lần lên tiếng chỉ trích rằng Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tháng 2/2019, nhà đầu tư huyền thoại này cũng nhận định: "Blockchain mang tính đột phá và quan trọng nhưng Bitcoin thì vô giá trị, nó chẳng tạo ra thứ gì cả. Về cơ bản, Bitcoin là sự ảo tưởng".

Hải An

Xem thêm: Lên truyền hình, Elon Musk tung hô Dogecoin là tương lai của tiền tệ thế giới và cái kết `dập mặt`

 

Tin nổi bật

Đọc thêm