Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

EVN cấp điện an toàn, ổn định kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

17:39 11/02/2019

(DNVN) - Tâp đoàn Điện Lực Việt Nam cho biết : Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi  2019 vừa qua – từ ngày 2/2 đến hết ngày 10/2/2019 (tức từ ngày 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến hết ngày mồng 6 Tết Kỷ Hợi), EVN đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui tết đón Xuân.

EVN cấp điện an toàn, ổn định kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 - ảnh 1
 Công nhân Công ty Điện lực Ba Đình kiểm tra thiết bị cấp điện đêm Giao thừa
Theo số liệu thống kê, mặc dù công suất và sản lượng điện tiêu thụ tính trên cả nước vào dịp Tết giảm so với ngày thường, nhưng vẫn tăng khoảng 7,5% so với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Cụ thể, trong kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi, công suất tiêu thụ điện cao nhất của toàn hệ thống trung bình ngày chỉ ở mức khoảng 20.365 MW, sản lượng tiêu thụ điện ở mức khoảng 390,6 triệu kWh/ngày. Mức tiêu thụ điện trung bình ngày toàn quốc trong kỳ nghỉ Tết thấp hơn khoảng 31% về sản lượng và thấp hơn khoảng 27% về công suất so với mức trung bình của tuần trước Tết.

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, về cơ bản các nhà máy điện cùng toàn bộ hệ thống lưới điện truyền tải và phân phối đã vận hành an toàn, ổn định. Do đặc điểm phụ tải thấp trong thời gian diễn ra kỳ nghỉ Tết, điện áp các hệ thống điện miền và hệ thống 500 kV tăng cao nên Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia và các Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền đã điều phối việc tách một số đường dây cao áp và siêu cao áp ra khỏi vận hành để đảm bảo điện áp toàn hệ thống nằm trong giới hạn cho phép, đáp ứng yêu cầu vận hành an toàn.  Trong dịp nghỉ Tết vừa qua cũng ghi nhận không xảy ra tai nạn lao động về điện, không có hiện tượng cháy nổ điện.

Được biết,  từ cuối năm 2018, EVN và các đơn vị đã xây dựng phương án chi tiết đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ, tổ chức ứng trực tăng cường và triển khai thực hiện đảm bảo điện trong các ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các đơn vị đã phân công, ứng trực 24/24h, chuẩn bị phương án nhân lực và phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện. 

Tin nổi bật

Đọc thêm