EVN: Gấp rút thi công các dự án truyền tải giải tỏa nguồn thủy điện ở Tây Bắc

10:38 17/06/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Theo thông tin từ EVN, sau khi kiểm tra thực địa các dự án xây dựng đường dây 220 kV Mường Tè – Lai Châu; TBA 220 kV Mường Tè; TBA 220 kV Mường La và đấu nối, ông Phạm Hồng Phương- Phó Tổng giám đốc EVN đã yêu cầu gấp rút thi công các dự án truyền tải giải tỏa nguồn thủy điện ở khu vực Tây Bắc.

Theo đó, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương đã ghi nhận những nỗ lực của Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB), đặc biệt trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo tiến độ thi công các dự án theo kế hoạch đề ra.

EVN: Gấp rút thi công các dự án truyền tải giải tỏa nguồn thủy điện ở Tây Bắc - ảnh 1
 Đoàn công tác của EVN nghe báo cáo tiến độ thi công đường dây 220kV Mường Tè - Lai Châu.
Để kịp các dự án đưa vào vận hành trong quý III và quý IV năm nay, lãnh đạo Tập đoàn đề nghị CPMB bám sát và đôn đốc tiến độ sát sao đối với các nhà thầu; tăng cường công tác quản lý chất lượng, đảm bảo an toàn lao động và môi trường làm việc. Đối với đơn vị tư vấn thiết kế, cần bố trí cán bộ thiết kế thường xuyên có mặt tại hiện trường để phối hợp xử lý ngay những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công. Đối với đơn vị tư vấn giám sát, cần bám sát hiện trường thực hiện công tác tư vấn giám sát đúng theo các quy định hiện hành.
Tuyến đường dây 220 kV Mường Tè - Lai Châu được xây dựng trên địa bàn huyện Mường Tè và huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Công trình có chiều dài khoảng 51,8km, với 107 vị trí móng trụ. Phần móng đã phê duyệt và trả tiền 107/107 vị trí. Phần hành lang tuyến đã được phê duyệt phương án bồi thường và trả tiền 106 khoảng cột. CPMB đưa ra mục tiêu hoàn thành các hạng mục phần móng trước tháng 7, dựng cột xong trong tháng 8, kéo dây hoàn thành cuối tháng 9/2020.
EVN: Gấp rút thi công các dự án truyền tải giải tỏa nguồn thủy điện ở Tây Bắc - ảnh 2
 Các đơn vị quyết tâm thi công đường dây 220 kV Mường Tè - Lai Châu đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ.
TBA 220kV Mường Tè là trạm được xây dựng mới, kiểu ngoài trời, gồm 2 MBA 220 kV-250 MVA. Dự án đang bám sát được tiến độ đề ra và sẽ đóng điện công trình đồng bộ với đường dây 220 kV Mường Tè - Lai Châu.
TBA 220 kV Mường La và đấu nối có công suất 2 MBA 220/110kV -125MVA. Hiện tại, đang trình phê duyệt phương án bồi thường cho 29/33 hộ dân. 4 hộ dân còn lại có vướng mắc liên quan đến mật độ cây trồng, Sở NN&PTNT tỉnh đã có hướng dẫn áp giá đền bù đối với các hộ. Theo tiến độ, dự án hoàn thành đóng điện vào 30/11/2020 và hoàn thiện toàn bộ dự án trong quý I/2021.