Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

EVN tăng cường truyền tải điện vào Nam qua đường dây 500 kV

22:50 30/08/2018

(DNVN) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, theo kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGas) đối với các hệ thống khí năm 2018, từ ngày 24/8 đến 06/9, hệ thống khí PM3 ngừng cấp khí để sửa chữa, bảo dưỡng với khả năng cấp khí là 0 tr.m3/ngày.

EVN tăng cường truyền tải điện vào Nam qua đường dây 500 kV - ảnh 1
 
 
Trong thời gian ngừng cấp khí, để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện quốc gia nói chung, hệ thống điện miền Nam nói riêng, đáp ứng nhu cầu điện phục vụ sản xuất kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân, EVN sẽ tăng cường truyền tải điện vào miền Nam qua đường dây 500 kV Bắc - Nam, khai thác hợp lý các nguồn điện theo tình hình thực tế của hệ thống. Theo đó, EVN đã chỉ đạo các đơn vị:

Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia chỉ đạo các đơn vị quản lý dừng mọi công tác trên lưới trong khoảng thời gian ngừng cấp khí, trừ các trường hợp sự cố. Đảm bảo vận hành tuyệt đối an toàn lưới điện truyền tải quốc gia, đặc biệt là đường dây 500 kV Bắc - Nam và các tuyến đường dây 500 kV, 220 kV khu vực miền Nam.

Các nhà máy điện sẵn sàng khai thác các tổ máy ở mức cao nhất để đáp ứng nhu cầu hệ thống khi được huy động, đồng thời tăng cường kiểm tra để phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố, khiếm khuyết thiết bị, đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy các tổ máy.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với PVGas để giảm thời gian công tác đối với hệ thống khí PM3, duy trì khả năng cấp khí ổn định của nguồn khí Cửu Long, Nam Côn Sơn...

Theo tính toán của EVN, việc cung cấp điện cho khách hàng khu vực phía Nam trong thời gian ngừng cấp khí vẫn sẽ được đảm bảo. Tuy nhiên, EVN rất mong nhận được sự chia sẻ của khách hàng sử dụng điện, chính quyền và nhân dân các địa phương, tích cực thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tránh lãng phí, góp phần giảm sức ép trong vận hành hệ thống điện và cung ứng điện trong thời gian ngừng cấp khí.

Được biết hệ thống khí PM3 cung cấp nhiên liệu khí cho 2 nhà máy điện Cà Mau có tổng công suất 1500 MW với lượng khí cấp hằng ngày khoảng 4-4,9 triệu m3 khí, tương ứng khoảng 22 - 27 triệu kWh. Kể từ khi chính thức đưa vào vận hành đến nay, hệ thống khí PM3 đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp khí cho vận hành của các NMĐ Cà Mau, góp phần đảm bảo cung ứng điện cho hệ thống điện Quốc gia nói chung và hệ thống điện miền Nam nói riêng.


Tin nổi bật

Đọc thêm