EVNSPC hỗ trợ giảm tiền điện cho hơn 8 triệu khách hàng

12:20 | 26/05/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Theo thông tin từ Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), hơn 8,2 triệu khách hàng sử dụng điện ở 21 tỉnh, thành phố phía nam dự kiến sẽ được giảm giá điện, tiền điện do dịch COVID-19 với tổng số tiền hơn 3.580 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng giám đốc EVNSPC cho biết, ước tính đến thời điểm tháng 5/2020, EVNSPC đã giảm hơn 1.000 tỷ đồng tiền điện hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp tại các tỉnh nói trên. 

EVNSPC hỗ trợ giảm tiền điện cho hơn 8 triệu khách hàng - ảnh 1
 Công nhân điện lực tuyên truyền, giải thích việc giảm giá điện đến người dân. Nguồn ảnh: EVNSPC.
Ông Nguyễn Văn Lý nhấn mạnh, chính sách giảm giá điện, tiền điện cho người dân và doanh nghiệp do ảnh hưởng bởi COVID-19 là chủ trương đúng và kịp thời, giúp mọi đối tượng khách hàng giảm bớt khó khăn. EVNSPC và các đơn vị điện lực trực thuộc đã và đang thực hiện triển khai gấp rút để khách hàng được thụ hưởng chính sách này kịp thời.
Tại buổi làm việc với EVNSPC ngày 21/5 vừa qua, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Trần Đình Nhân đã biểu dương EVNSPC vì sự tích cực, chủ động, thực hiện tốt các biện pháp để giảm giá điện, tiền điện đúng các đối tượng khách hàng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương và EVN.