Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Eximbank có tân Chủ tịch

19:40 24/03/2019

(DNVN) - Tân Chủ tịch Eximbank Lương Thị Cẩm Tú cho dù mới tham gia với tư cách là thành viên Hội đồng quản trị chưa đầy một năm nhưng với kinh nghiệm của một người đã từng đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Nam A Bank, bà đã có nhiều đóng góp thiết thực và kịp thời cho sự ổn định và phát triển của Eximbank.

Eximbank có tân Chủ tịch - ảnh 1
Tân Chủ tịch Eximbank Lương Thị Cẩm Tú. Nguồn: Internet.
Ngày 22/3, Ngân hàng Thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã ra Nghị quyết số 112/2019/EIB/NQ-HĐQT về việc bổ nhiệm bà Lương Thị Cẩm Tú, thành viên Hội đồng quản trị giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank nhiệm kỳ VI (2015-2020) thay cho ông Lê Minh Quốc.

Để đi đến quyết định bổ nhiệm nhân sự quan trọng này, Eximbank đã thực hiện quá trình đánh giá, sàng lọc các ứng viên một cách công khai, chuyên nghiệp theo các chuẩn mực quốc tế trên cơ sở tuân thủ tuyệt đối hệ thống quy phạm pháp luật có liên quan đến việc bổ nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Việc đánh giá năng lực điều hành và hiệu quả làm việc của các thành viên Hội đồng quản trị là việc làm phù hợp với thông lệ quản trị doanh nghiệp hiện đại. Kết quả đánh giá độc lập thường được dùng làm cơ sở cho việc ra các quyết định liên quan đến công tác tổ chức vận hành, phân công, phân nhiệm trong Hội đồng quản trị.

Việc Eximbank tiên phong tại Việt Nam sử dụng các công cụ đánh giá độc lập theo chuẩn quốc tế trong quản trị doanh nghiệp là một tín hiệu rất tích cực phản ánh kỳ vọng đạt tới sự chuẩn mực, minh bạch và chuyên nghiệp trong quản trị điều hành.

Tân Chủ tịch Hội đồng quản trị của Eximbank sinh năm 1980, là cử nhân chuyên ngành Quản lý Kinh doanh (ĐH Văn Lang), thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Griggs University). Hiện bà Tú đã có 17 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Bà từng đảm nhiệm nhiều vị trí trọng yếu trong các tổ chức kinh tế lớn và uy tín như: Phó Tổng giám đốc thường trực phụ trách kinh doanh NamABank; Giám đốc khu vực kiêm Trưởng văn phòng đại diện khu vực miền Trung của MHB; Giám đốc chi nhánh Sacombank; Thành viên Hội đồng quản trị công ty Đường Ninh Hòa, Thành viên HĐQT CTCP Du Lịch Thắng Lợi, Giám đốc phân xưởng đường túi, Công ty Thành Thành Công...

Ở tuổi 36, bà Tú đã được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á từ ngày 4/4/2015, trở thành CEO trẻ nhất ngành ngân hàng thời điểm đó và đã từ nhiệm vị trí này vào tháng 3/2018.

Sau khi trở thành thành viên Hội đồng quản trị Eximbank, bà Tú đã đăng ký mua cổ phần EIB và hiện nắm giữ hơn 13,8 triệu cổ phiếu (tương đương tỉ lệ 1,12%).

Eximbank có tân Chủ tịch - ảnh 2
Tân Chủ tịch Eximbank Lương Thị Cẩm Tú. Nguồn: Internet. 
Bà Cẩm Tú là ứng viên duy nhất được bầu vào Hội đồng quản trị Eximbank nhiệm kỳ 2015 - 2020 trong phiên họp thường niên đầu năm 2018.

Theo báo cáo quản trị của Eximbank, nhà băng này đến cuối năm 2018 có 10 thành viên Hội đồng quản trị, trong đó ông Lê Minh Quốc - được bầu vào HĐQT từ tháng 12/2015 - là thành viên độc lập kiêm Chủ tịch ngân hàng. Ban điều hành do ông Lê Văn Quyết giữ chức tổng giám đốc và 9 phó tổng giám đốc, trong đó riêng năm 2018 có hai nhân sự mới là ông Nguyễn Cảnh Vinh và ông Nguyễn Hướng Minh, hai nhân sự này trước đó cùng làm việc tại SeABank

Tin nổi bật

Đọc thêm