FLC bán tòa nhà 265 Cầu Giấy với giá 2.000 tỷ đồng

Đông Bắc 07:37 | 25/10/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
FLC và FLCHomes đã bán lại tòa Bamboo Airways cho Công ty CP Gateway Hà Nội với giá 2.000 tỷ đồng.

  

Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes  (mã chứng khoán FHH) công bố cùng với Công ty CP Tập đoàn FLC đã ký kết hợp đồng với Công ty CP Gateway Hà Nội về việc mua bán công trình xây dựng gắn liền với quyền sử dụng đất tại địa chỉ 265 đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Giá bán công trình xây dựng là 2.000 tỷ đồng, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng và không bao gồm giá trị của phần diện tích đã bán.

 

 FLC sắp bán trụ sở ở 265 Cầu Giấy. Ảnh VNB.

Trước đó vào ngày 29/8/2022, HĐQT FLCHomes đã thông qua việc chấm dứt hợp đồng mua bán tài sản giữa FLCHomes, FLC và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Theo đó, hợp đồng sẽ hết hiệu lực khi FLC và FLCHomes đã liên đới hoàn trả toàn bộ khoản tiền đã nhận theo quy định tại Hợp đồng mua bán tài sản cho OCB.

HĐQT FLCHomes ủy quyền cho FLC là đơn vị chủ trì tổ chức triển khai thực hiện chấm dứt hợp đồng và chuyển nhượng tài sản. Tài sản trong giao dịch nói trên chính là tòa nhà số 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Được biết, dự án văn phòng, căn hộ số 265 Cầu Giấy được FLC khởi công từ năm 2015 với tổng vốn 5.200 tỷ đồng. Tòa tháp do FLC làm chủ đầu tư với tổng diện tích mặt sàn 101.108m2, quy mô 4 tầng hầm và 38 tầng nổi, được khai trương vào năm 2019.

Đây là nơi Tập đoàn FLC và nhiều doanh nghiệp liên quan hệ sinh thái FLC như Bamboo Airways, FLC Faros đặt trụ sở. Trước đó, để trang trải các khoản nợ của FLC, tập đoàn đã chuyển giao sở hữu tòa nhà 265 Cầu Giấy cho Ngân hàng OCB từ năm 2020.

Đến nay, tòa nhà trụ sở chính này đã thuộc sở hữu của OCB khoảng 1,5 năm. Đến cuối tháng 6 năm nay, HĐQT FLC đã ban hành nghị quyết thông qua việc FLC cùng với FLCHomes mua lại tòa nhà 265 Cầu Giấy từ OCB.

Ngày 29/8, Hội đồng Quản trị FLCHomes đã thông qua việc chấm dứt hợp đồng mua bán tài sản giữa công ty này, FLC và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Cụ thể, hợp đồng sẽ hết hiệu lực khi  FLC và FLCHomes đã liên đới hoàn trả toàn bộ khoản tiền đã nhận theo quy định tại Hợp đồng mua bán tài sản cho OCB.

Ngoài ra, HĐQT FLCHomes cũng ủy quyền cho FLC là đơn vị chủ trì tổ chức triển khai thực hiện chấm dứt hợp đồng và chuyển nhượng tài sản. Về phía FLCHomes, bà Trần Thị Hương, Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật, sẽ thay mặt ký kết các thỏa thuận, hợp đồng.

Sau khi chấm dứt hợp đồng, FLC và FLCHomes sẽ có quyền chuyển nhượng cho bên thứ ba khác tài sản là toàn nhà 265 Cầu Giấy với giá trị chuyển nhượng tối thiểu là 2.000 tỷ đồng (đã bao gồm thuế VAT và không bao gồm giá trị của phần diện tích đã bán).

Được biết, Công ty CP Gateway Hà Nội có trụ sở tại tầng 1, tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Công ty này mới được thành lập vào tháng 8/2022, do ông Nguyễn Sỹ Toàn là người đại diện pháp luật.