Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

FLCHomes dự kiến sẽ lên sàn vào cuối năm, triển khai thêm gần 30 dự án

11:26 11/06/2021

FLCHomes vừa tổ chức ĐHĐCĐ vào ngày 10/6, công bố những thông tin mới nhất liên quan tới kế hoạch kinh doanh những tháng còn lại năm 2021 và việc chia cổ tức.

Cụ thể, ĐHĐCĐ FLCHomes đã thống nhất phương án kinh doanh trong năm 2021 với kế hoạch doanh thu lên tới 1.700 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế rơi khoảng 100 tỉ đồng. 

Bên cạnh đó công ty bất động sản này đang nhắm một loạt tỉnh, thành từ Bắc tới Nam: Hà Nội, Hạ Long, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Giang, Thanh Hoá, Kon Tum, Sa Đéc, Quảng Bình, Quy Nhơn… để triển khai phát triển và phân phối 30 dự án mới, chủ yếu các sản phẩm chính gồm biệt thự, liền kề, shophouse, shopvilla cao cấp. 

Năm 2021, FLCHomes cũng xác định tập trung mối quan tâm vào các sản phẩm đất nền, địa bàn trung tâm các thành phố lớn và khu đô thị dịch vụ nghỉ dưỡng... nhằm nâng cao hiệu quả, tối ưu các mô hình kiến trúc để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án. 

Một số dự án trong chiến lược này có thể nhắc tới như: Dự án khu đô thị tại Ba Vì (Hà Nội), khu đô thị Yên Thanh, TP. Uông Bí (Quảng Ninh), khu đô thị Sông Lô (Phú Thọ)… Và các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp: Khu biệt thự sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp FLC Faros, Khu đô thị, khu du lịch sinh thái ven Sông Mã, FLC Eo gió Quy Nhơn…

FLCHomes dự kiến sẽ lên sàn vào cuối năm, triển khai thêm gần 30 dự án - ảnh 1

Hình ảnh ĐHĐCĐ FLCHomes

Sau nửa cuối năm 2020 có kết quả kinh doanh thành công, lợi nhuận vượt xa chỉ tiêu đặt ra, FLCHomes đã thông qua việc chi trả cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ 7% bằng tiền mặt, tương đương mỗi cổ phiếu có lợi tức khoảng 700 đồng. Với khoảng 416 triệu cổ phiếu, dự kiến FLCHomes phải bỏ ra gần 300 tỷ đồng cho lần chia cổ tức này.

Nguồn chi trả được trích ra từ lợi nhuận sau thuế, nguồn lợi nhuận này đến thời điểm 31/12/2020 đạt khoảng 356 tỷ đồng (theo báo cáo tài chính đã kiểm toán). Thời gian thực hiện dự kiến sẽ diễn trong nửa cuối năm 2021. 

Về kế hoạch niêm yết đang có phần chậm chễ, ban lãnh đạo FLCHomes cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cùng Luật Chứng khoán 2019 mới có hiệu lực kể từ ngày 1/01/2021 với nhiều quy định điều chỉnh mới khiến cho kế hoạch niêm yết kéo dài hơn dự kiến.

Hiện công ty đang thúc đẩy việc bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ đăng ký theo hướng dẫn của Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE) để đưa mã cổ phiếu FHH vào giao dịch trong sớm nhất cuối 2021 hoặc đầu quý 1/2022.

Trước đó, FLCHomes đã trải qua một năm 2020 biến động bởi dịch Covid-19 nhưng vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh khá tích cực. lợi nhuận trước và sau thuế đạt 313 và 231 tỷ đồng, tăng mạnh 213% và 189% so với mục tiêu đề ra. 

Lĩnh vực kinh doanh chính là bất động sản tiếp tục đóng vai trò chủ đạo với doanh thu tăng gấp 10 lần so với năm 2019. Các địa điểm có sản phẩm tiêu thụ trọng điểm như:  Sầm Sơn, Quy Nhơn đều đạt hiệu suất cao, đạt 85% tỷ lệ hấp thụ tại các dự án. 

H.S

Xem thêm: Vì sao Sun group, Vin group, FLC, BRG… xếp hàng đợi rót hàng tỉ USD vào tỉnh này?

Tin nổi bật

Đọc thêm