Founder UpYouth vào Forbes Under 30 năm 2024

Thành Vũ 15:24 | 17/05/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngày 16/5, Tạp chí Forbes công bố danh sách "30 Under 30 Asia" năm 2024, gồm 300 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật trong nhiều lĩnh vực ở châu Á. Việt Nam có 4 nhân vật được vinh danh.

Trong danh sách Forbes Asia Under 30 vừa được công bố, tạp chí kinh doanh nổi tiếng đã vinh danh 4 cái tên đến từ Việt Nam về những đóng góp của họ trong nhiều lĩnh vực.

Gồm:Đồng Văn Hùng (27 tuổi), chủ kênh "Ẩm thực mẹ làm" với hơn 1 triệu người đăng ký; Phạm Tuấn Huy (26 tuổi), nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Stanford và Phan Đăng Hoàng (23 tuổi), nhà thiết kế thời trang và Brian Minh Trần (Trần Tuấn Minh), 22 tuổi, Đồng sáng lập và Chủ tịch UpYouth.

Trong đó, Trần Tuấn Minh là gương mặt quen thuộc trong giới khởi nghiệp ở Việt Nam.UpYouth do anh sáng lập là một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp tại Việt Nam, tập trung vào hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ.

Ngoài UpYouth, Minh Trần còn là trợ lý cho Phó CEO toàn cầu tại VinFast, mảng xe hơi của Vingroup. Hiện, Minh Trần đang theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại VinUni. Minh được vinh danh là một trong những gương mặt trẻ tuổi nổi bật của châu Á ở hạng mục “Social Impact” (Tạo tác động xã hội).

Trần Tuấn Minh đang là Chủ tịch của UpYouth. (Ảnh: UpYouth).

Được thành lập vào năm 2020, UpYouth tổ chức các buổi workshop cho các bạn trẻ khởi nghiệp với sự tham gia của diễn giả khách mời từ các công ty khởi nghiệp và tập đoàn uy tín như Vingroup hay Sky Mavis, startup có đội ngũ sáng lập là người Việt và là đơn vị đứng sau phát triển trò chơi điện tử dựa trên blockchain - Axie Infinity.

UpYouth cho biết hơn 30.000 sinh viên đã được hưởng lợi từ các buổi workshop của tổ chức. Ngoài ra, theo công bố, UpYouth cũng điều hành một quỹ ươm mầm, đã giúp 30 startup của sinh viên huy động được tổng cộng 3,5 triệu USD.

Một số cái tên được vườn ươm mầm của UpYouth hỗ trợ có thể kể đến như Vucar – nền tảng mua bán xe cũ tích hợp AI; Chợ Deli – nền tảng chợ đầu mối online; Drippy – ứng dụng xây dựng sản phẩm thời trang 3D mà không cần kĩ năng và kinh nghiệm.

Hội đồng quản trị của UpYouth bao gồm những tên tuổi nổi tiếng trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam như bà Valerie Vũ, nhà sáng lập Ansible Ventures hay ông Nguyễn Tuấn Anh, CEO Founder của start robot Alpha Asimov.