Foxconn hoạt động hết công suất để sản xuất iPhone 12 sắp ra mắt

07:19 | 01/10/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
'Foxconn yêu cầu nhiều công nhân không nghỉ Tết Trung thu và lễ Quốc khánh Trung Quốc để đảm bảo kịp giao iPhone mới theo đơn đặt hàng của đối tác', một nhân viên giấu tên cho biết.
Foxconn Zhengzhou Science Park cách trung tâm thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc hơn 30km. Khoảng 350.000 công nhân sinh sống và làm việc tại đây đã hình thành một cộng đồng lớn quanh nhà máy, được gọi là "thành phố iPhone".
 
Được dự báo nhu cầu mua sắm iPhone 12 mới sẽ bùng nổ mạnh mẽ, tổ hợp nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới tại Trịnh Châu này đang phải hoạt động hết công suất để đảm bảo đủ lượng hàng cung ra thị trường.
 
Foxconn hoạt động hết công suất để sản xuất iPhone 12 sắp ra mắt - ảnh 1
Nhà máy lắp ráp iPhone 12 đang hoạt động 24/24. Ảnh: Internet.
 
SCMP cho biết, dây chuyền của Foxconn phải làm việc 24/24 để kịp sản xuất iPhone 12. Ngày nghỉ của công nhân bị hủy, thay vào đó là lịch tăng ca bắt buộc, kèm với mức thưởng cao cho người làm việc liên tục trong thời gian dài.
 
Để khuyến khích người lao động, nhà máy lắp ráp iPhone thưởng 1.468 USD cho bất kỳ công nhân nào bắt đầu nhận việc từ ngày 18/9, hợp đồng ít nhất 90 ngày và làm việc 55 ngày, thông tin tuyển dụng giới thiệu.

Con số này giảm còn 1.247 USD cho những người vào làm sau ngày 26/9. Nhân viên hiện tại cũng được thưởng 73 USD khi giới thiệu một người mới vào làm.

Foxconn hoạt động hết công suất để sản xuất iPhone 12 sắp ra mắt - ảnh 2iPhone 12 sẽ có 4 phiên bản. Ảnh: Slashgear
 
Foxconn yêu cầu nhiều công nhân không nghỉ Tết Trung thu và lễ Quốc khánh Trung Quốc để đảm bảo kịp giao iPhone mới theo đơn đặt hàng của đối tác. Một nhân viên giấu tên cho biết: "Một số người chấp nhận vì theo luật lao động Trung Quốc, lương tăng gấp 3 lần khi làm việc trong ngày nghỉ lễ".

Apple dự kiến sẽ công bố 4 mẫu iPhone 12 mới vào tháng 10 tới, bao gồm 1 mẫu 5,4 inch, 2 mẫu 6,1 inch và 1 mẫu 6,7 inch, tất cả đều có màn hình OLED và kết nối 5G.

2 phiên bản đầu tiên dự kiến được công bố vào tháng 10 và 2 phiên bản còn lại sau đó vài tuần. Trong đó, iPhone Pro Max được cho là sẽ ra mắt trong tháng 11.

Việt Khôi (T/h)