Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

FPT ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hệ thống đào tạo trực tuyến

08:37 28/08/2019

(DNVN) - Với nỗ lực đưa công nghệ hiện đại vào giáo dục, sáng 27/8, tại Hà Nội, FPT ra mắt hệ thống học tập trực tuyến VioEdu (https://vio.edu.vn) – Trợ lý giáo dục thông minh ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên tại Việt Nam.

VioEdu (https://vio.edu.vn) là hệ thống đào tạo trực tuyến dành cho học sinh phổ thông, giúp cá nhân hóa việc học của mỗi học sinh, tiết kiệm 30-50% thời gian và tăng hiệu quả học tập nhờ ứng dụng các công nghệ mới nhất như: trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu lớn, mô hình hóa kiến thức theo đồ thị và phương pháp học tập tương thích.

Theo đó, quá trình rèn luyện, dữ liệu về hành vi học tập và kiến thức của học sinh sẽ được AI tổng hợp, phân tích và tìm ra được điểm mạnh cũng như lỗ hổng kiến thức của học sinh để đề xuất lộ trình học tập phù hợp với năng lực của mỗi em. Nhờ vậy, từng kỹ năng tùy theo tính chất sẽ được trau dồi hoặc phát huy một cách riêng biệt, thông minh, giúp các em học tập đúng trọng tâm, không dàn trải.

Theo FPT, qua quá trình thử nghiệm với 2.000 học sinh tại một số trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội, đánh giá khách quan độc lập của giáo viên trực tiếp giảng dạy cho thấy đã có 73,8% học sinh tiến bộ  sau khoảng 3-6 tháng học tập trên VioEdu.

FPT ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hệ thống đào tạo trực tuyến - ảnh 1
 FPT ra mắt hệ thống học tập trực tuyến VioEdu.
Nội dung các bài học trên VioEdu được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ những nhà giáo và chuyên gia giáo dục đến từ các sở giáo dục và các trường đại học, bám sát chương trình học của sách giáo khoa Việt Nam. Hệ thống đã có hơn 400 video bài giảng, hơn 100.000 nội dung kiến thức giảng dạy môn toán dành cho học sinh tiểu học. Trong lộ trình phát triển, VioEdu sẽ phủ toàn bộ nội dung kiến thức các cấp môn toán, tiếng Việt, tiếp đó mở rộng sang toán tiếng Anh, tiếng Anh, vật lý, hóa học và STEM (cụm từ viết tắt của hhoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học).
Dựa vào những phân tích trên hệ thống, phụ huynh có thể theo dõi chặt chẽ quá trình rèn luyện của học sinh nhờ báo cáo thống kê chi tiết, hỗ trợ con tự học.
Qua thời gian thử nghiệm, phản hồi từ các giáo viên, học sinh cho thấy VioEdu có thể tiết kiệm từ 30-50% thời gian và tăng hiệu quả học tập. Việc ứng dụng cũng giúp giảm tải 95% việc giao đề luyện tập, tiết kiệm thời gian chấm bài cho giáo viên đứng lớp.
Về phía nhà trường, ban giám hiệu có thể quản lý hoạt động dạy và học trong trường, dễ dàng nắm bắt chất lượng giáo viên và học sinh, đồng thời tạo được kết nối trực tiếp với phụ huynh.
Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Bác sĩ Trần Thanh Linh liên tục di chuyển giữa các phòng bệnh để ra y lệnh cùng lúc nhận những cuộc gọi hội chẩn và tiếp nhận bệnh nặng đến viện Hồi sức COVID-19.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao