Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Gần 99% thí sinh đến làm thủ tục tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018

21:26 24/06/2018

(DNVN) - Theo thông tin nhanh từ Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 về ngày làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi trên toàn quốc là 912.652 đạt tỉ lệ 98,58%

Theo như thống kê, kỳ thi THPT quốc gia 2018 tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 925.753. Tuy nhiên, tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi trên toàn quốc là 912.652, đạt tỉ lệ 98,58%. Theo Quy chế, các thí sinh còn được tiếp tục đến làm thủ tục và dự thi vào sáng ngày 25/6/2018.

Đánh giá chung tình hình làm thủ tục dự thi, buổi làm thủ tục dự thi diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng Quy chế.

Gần 99% thí sinh đến làm thủ tục tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 - ảnh 1
Thí sinh tại buổi làm thủ tục thi.

Thời tiết nhìn chung thuận lợi cho thí sinh làm thủ tục dự thi. Một số tỉnh miền núi phía Bắc có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét. Do các địa phương đã chủ động có các phương án ứng phó với các tình huống bất thường, nên các Hội đồng thi đã kịp thời hỗ trợ các thí sinh đến làm thủ tục dự thi theo quy định.

Cụ thể, tại Lai Châu: Huyện Than Uyên có điểm thi tại Trường THPT Mường Than do mưa lớn bị đổ tường rào. Địa phương đã chuyển điểm thi này sang điểm thi dự phòng tại Trường THCS Phúc Than cách điểm thi cũ khoảng 500 mét. Điểm thi mới này đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Quy chế và đã sẵn sàng tổ chức thi.

Ở một số tỉnh khác như Hà Giang, Sơn La, Lào Cai cũng có mưa lớn nhưng không ảnh hưởng lớn đến công tác tổ chức thi tại các Điểm thi. Công tác tổ chức thi diễn ra bình thường theo kế hoạch.

Để thí sinh có thể tham dự kỳ thi THPT quốc gia một cách tốt nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã và đang phối hợp chặt chẽ với các địa phương để kịp thời khắc phục các ảnh hưởng do thiên tai gây ra với nỗ lực cao nhất và có các phương án cụ thể để kịp thời hỗ trợ các thí sinh dự thi theo quy định.

Ngoài một số địa phương có khó khăn nói trên, các tỉnh và thành phố còn lại tình hình thời tiết và giao thông thuận lợi cho các thí sinh đến làm thủ tục dự thi.

Theo báo Công lý

Tin nổi bật

Đọc thêm