Gần Tết nguyên đán Tân Sửu giá vàng sẽ càng tăng mạnh?

09:29 | 07/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trong tuần tới, hầu hết các nhà phân tích Phố Wall kỳ vọng vào giá vàng sẽ tăng cao thì chỉ một nửa trong số các nhà đầu tư tại Main Street lạc quan về điều này.
Liên quan đến giá vàng, một số nhà phân tích nhận định, thất bại có thể đang đè nặng lên loại kim loại quý này khi nhiều nhà đầu tư bán lẻ đã tạm rút khỏi thị trường.
 
Theo Khảo sát hàng tuần về giá vàng mới nhất của Kitco News, các chuyên gia cho biết, việc giá vàng đang vật lộn để tìm động lực tăng sẽ tạo ra những dự báo trái chiều trên thị trường vàng trong tuần tới, nhất là trong thời điểm Tết nguyên đán ở nước ta ngày càng tới gần. 
 
Nhận định giá vàng tuần tới (8/2 - 14/2)
Ảnh minh họa
 
Tham gia cuộc khảo sát của Kitco News tuần này có 14 nhà phân tích. Trong đó, có 9 người - tương đương với 64% - nhận định giá vàng sẽ leo thang vào tuần tới. Ngược lại, 4 nhà phân tích - tương đương 29% - nhận định vàng sẽ giảm giá và 1 người duy nhất - tương đương 7% - đưa ra nhận định trung lập. 
 
Trong khi đó, 1.823 phiếu bầu đã được bỏ ra trong cuộc khảo sát trực tuyến của các nhà đầu tư tại Main Street. Kết quả, 873 phiếu (tương đương 48%) lạc quan về giá vàng trong tuần tới; 568 phiếu (31%) nhận định vàng sẽ giảm giá còn 382 người (21%) giữ ý kiến trung lập. 

Theo người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo - Ole Hansen, vàng đang vật lộn để kéo giá trị lên trong khi lợi suất trái phiếu tăng cao mà việc ép giá ngắn hạn.
 
Bên cạnh đó, nhà phân tích thị trường độc lập là Robin Bhar - cũng là người duy nhất bỏ phiếu trung lập cho biết, tiếp tục thống trị thị trường vàng trong tuần tới chính là cuộc chiến giữa tăng trưởng và lạm phát. Lợi suất trái phiếu tăng sẽ đè nặng lên vàng với kỳ vọng về nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong năm 2021. 
 
Trong một diễn biến khác, chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group là Charlie Nedoss khẳng định, gần đây nhất, mức giảm của vàng xuống dưới 1.800 USD/ounce đã đủ gây thiệt hại cho triển vọng kim loại quý.
 
Ngược lại, Darin Newsom - Chủ tịch của Darin Newsom Analysis lại cho rằng, giá vàng có thể tăng trở lại vào tuần tới khi mức đỉnh của USD chỉ có thể tồn tại trong ngắn hạn. 

Tiểu Long