
Giá Bitcoin lao dốc, hàng trăm tỷ vốn hóa bốc hơi
Giá Bitcoin đã lao dốc mạnh trong 24 giờ qua xuống mức 54.322 USD/ 1 đồng, sau khi đạt đỉnh vào ngày chủ nhật vừa rồi, điều này đã kéo giá trị vốn hóa của Bitcoin xuống dưới mức 1 nghìn tỷ USD.
Theo Reuters, đồng tiền điện tử giá trị nhất thế giới trong phiên giao dịch đầu tuần đã mất 17% giá trị, giảm xuống còn 47.400 USD, tương đương khoảng 160 tỷ USD tổng vốn hóa thị trường.
Mặc dù có tăng lên ở phiên giao dịch cuối cùng trong ngày, nhưng giá trị của Bitcoin vẫn giảm 5,5% ở mức 54.322 USD, kéo tổng vốn hóa thị trường của đồng tiền điện tử này xuống dưới mức 1 nghìn tỷ USD.
"Khá đúng khi Bitcoin tăng trưởng lớn như thế này để chứng kiến sự sụt giảm”. Charles Hayter, giám đốc điều hành của nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử CryptoCompare tại London, cho biết.

Giá Bitcoin giảm 5,5% trong phiên giao dịch đầu tuần
Giá Bitcoin đã đạt đỉnh vào hôm chủ nhật vừa rồi, khi tăng lên mức 58.354 USD/ 1 đồng. Từ đầu năm đến nay, giá trị của Bitcoin đã tăng 80%. Nếu tính từ tháng 3 năm ngoái khi đồng tiền điện tử này đang ở mức dưới 4.000 USD, thì đến thời điểm hiện tại giá trị của Bitcoin đã tăng khoảng gần 1.200%.
Tỷ phú Elon Musk, CEO của Tesla, người được cho là có 1 phần đóng góp giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của Bitcoin, hôm 20/2 có viết trên Twitter của mình rằng giá trị của Bitcoin và ethereum “có vẻ cao”. Theo nhận định của các chuyên gia, giá tiền ảo giảm mạnh vào ngày đầu tuần có thể là do các nhà đầu tư tổ chức - những người làm việc theo giờ hành chính - bắt đầu phản ứng với dòng trạng thái trên mạng xã hội của tỷ phú Elon Musk.
Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen hôm thứ 2 cũng đã nói rằng Bitcoin cực kỳ kém hiệu quả trong việc thực hiện các giao dịch và là một tài sản có tính đầu cơ cao.
Ross Middleton, người đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử DeversiFi cho biết: “Việc bán tháo trên diện rộng trong tuần này là kết quả của một số đợt nới lỏng quá mức vào tuần trước”.
Trước đó, các chiến lược gia của JPMorgan Chase đã cảnh báo về tính thanh khoản suy giảm của Bitcoin. Trong một báo cáo vào hôm thứ 6, chiến lược gia Nikolaos Panigirtzoglou của ngân hàng này nói rằng tính thanh khoản của Bitcoin đang thấp hơn so với của chỉ số S&P 500 và vàng, đồng nghĩa với việc "ngay cả một dòng chảy nhỏ cũng có thể gây ra ảnh hưởng lớn về giá".
"Cần phải nói với các nhà đầu tư mới chơi Bitcoin rằng họ nên chuẩn bị sẵn sàng cho mức độ biến động rất lớn và khả năng giá Bitcoin giảm đột ngột và sâu như khi giá tăng vậy", theo nhà phân tích Neil Wilson của Markets.com.
Sự tăng trưởng của Bitcoin gần đây được cho là thúc đẩy bởi những dấu hiệu cho thấy đồng tiền này đang được các quỹ đầu tư và các công ty chính thống như Tesla và Mastercard Inc và BNY Mellon chấp nhận.
H.A
Tin liên quan

Walt Disney đóng cửa gần 60 cửa hàng bán lẻ để tập trung cho thương mại điện tử
Hãng Walt Disney ngày 3/3 cho biết sẽ đóng cửa ít nhất 60 cửa hàng bán lẻ ở khu vực Bắc Mỹ trong năm nay, đồng thời nâng cấp nền tảng mua sắm trực tuyến để tập trung cho thương mại điện tử.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

Giá vàng hôm nay 4/3/2021: Đột ngột giảm sâu

Tỷ giá USD hôm nay 4/3/2021: Đồng bạc xanh quay đầu tăng nhẹ

Hoàn thành phân bổ 353.000 tỷ đồng vốn ngân sách Nhà nước

Giá vàng hôm nay 3/3/2021: SJC trong nước đảo chiều tăng duy trì ở mức 56 triệu đồng/lượng

Tỷ giá USD hôm nay 3/3/2021: Không duy trì được đà tăng, USD quay đầu giảm giá

Giá vàng hôm nay 2/3/2021: Giá vàng SJC quay đầu giảm mạnh sau phiên tăng giá
Tin nổi bật

Eximbank kỳ vọng thu về 2.150 tỷ đồng lãi trước thuế cả năm 2021, tăng trưởng dự kiến ở mức 63%. Nếu hoàn thành kế hoạch đề ra thì đây sẽ là mức lợi nhuận cao nhất trong vòng 8 năm gần đây của Eximbank.
-
Gelex sắp nâng tỷ lệ sở hữu Viglacera lên hơn 51%, chính thức nắm quyền chi phối doanh nghiệp này
-
Samsung vẫn bảo toàn vị trí đứng đầu thị trường điện thoại thông minh ở nhiều khu vực
-
Chân dung người kế nghiệp đế chế `kiềng 3 chân` siêu khủng: Vàng - ngân hàng - bất động sản của DOJI
-
Hành trình từ "ông vua" ngành bán lẻ tới ngày bị xóa sổ của thương hiệu Big C
Đọc thêm
-
Nộp thay thuế cho Google, Facebook, Amazon: Ngân hàng lo quá tải và rủi ro
Ngân hàng - 5 giờ trướcCác NHTM tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán có trách nhiệm kê khai, nộp vào ngân sách số tiền đã khấu trừ, nộp thay nghĩa vụ thuế phải nộp của các nhà cung cấp ở nước ngoài như Google, Facebook, Amazon.. -
SeABank niêm yết 1,2 tỷ cổ phiếu trên sàn HOSE từ ngày 24/3
Trên sàn - 2 giờ trướcNgân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) sẽ niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vào ngày 24/3 tới với khoảng 1,2 tỷ cổ phiếu mã SSB. -
Vietjet đạt chứng nhận quốc tế mức cao nhất về phòng chống dịch COVID-19
Chuyển động - 2 giờ trướcNgày 3/3/2021 Vietjet vừa được AirlineRatings trao tặng chứng chỉ 7 sao, mức cao nhất về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 dành cho các hãng hàng không toàn cầu. -
Chỉ với hơn 30 triệu cổ phiếu Bac A Bank, madam Thái Hương vẫn có số má trên thị trường chứng khoán
Chân dung - 6 giờ trướcKhông cần kể tới TH true milk mà chỉ tính riêng 4,295% cổ phần tại Bac A Bank tương đương 30.430.602 cổ phiếu, bà Thái Hương đã giàu hơn nhiều đại gia khác trên sàn chứng khoán Việt. -
Khởi tố nguyên Chánh Thanh tra Sở Tài chính TP.HCM và 3 bị can vì gây thất thoát 20 tỷ đồng
An ninh-Trật tự - 7 giờ trướcBà Lê Thị Thanh Tuyền, nguyên Chánh thanh tra Sở Tài chính TP.HCM và 2 bị can khác, bị khởi tố về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí ước tính 20 tỷ đồng.
-
Thủ tướng: Kiên quyết cho thanh lý, giải thể, phá sản những dự án không thể khắc phục
Quy hoạch-Dự án - 7 giờ trướcĐối với những dự án kém hiệu quả của ngành công thương, dự án nào không còn khả năng khắc phục thì kiên quyết thanh lý, giải thể, phá sản theo quy định pháp luật. -
Quảng Ninh dự kiến dành khoảng 500 tỉ đồng mua vắc-xin COVID-19
Dân sinh - 7 giờ trướcUBND tỉnh Quảng Ninh dự kiến sẽ dành khoảng 500 tỉ đồng mua vắc-xin phòng COVID-19 để tiêm cho người dân; đồng thời cho phép mở lại một số hoạt động kinh tế xã hội trong trạng thái bình thường mới. -
Thêm gần 40 người biểu tình thiệt mạng trong ngày đẫm máu nhất sau đảo chính Myanmar
Quốc tế - 7 giờ trướcNgày 3/3 trở thành ngày đẫm máu nhất kể từ đảo chính Myanmar nổ ra với số lượng người biểu tình thiệt mạng lên tới gần tới 40 người. -
Nhật Bản phát minh miếng dán giúp vaccine COVID-19 tự thẩm thấu vào da
Quốc tế - 7 giờ trướcMột nghiên cứu mới của Nhật Bản cho thấy trong tương lai gần, con người có thể tự tiêm vaccine bằng cách gắn một miếng dán trên da để vaccine thẩm thấu vào cơ thể. -
Chính Phủ yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải hoàn thành 2 đoạn cao tốc Bắc Nam trong năm 2023
Quy hoạch-Dự án - hôm quaChính phủ yêu cầu Bộ GTVT hoàn thành 2 dự án thành phần cao tốc Bắc Nam (đoạn cao tốc QL45 - Nghi Sơn và Nghi Sơn - Diễn Châu) vào năm 2023.