Giả chết để trốn nợ rồi bị công an bắt trong đám tang của chính mình

17:02 31/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Vì nợ nần nhiều người, bà Tuyến mua quan tài rồi dàn dựng một đám tang cho chính mình. Bất ngờ bà bị công an vạch trần trong đúng ngày tổ chức đám tang.

Ngày 31/3, tin từ Công an huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, cơ quan chức năng đã mời bà Trần Thị Tuyến (khoảng 60 tuổi, ngụ thị trấn Cù Lao Dung) lên làm việc để làm rõ việc tổ chức đám tang giả tại nhà bà này.
 
Trong đám tang của chính bà diễn ra cách đây hai ngày, bà con hàng xóm vô cùng bàng hoàng khi công an mở nắp quan tài, phát hiện bên trong có 3 bao tải cát.
 
Vụ người đàn bà làm đám tang giả để trốn nợ ở Sóc Trăng
Di ảnh của bà Tuyến trong đám tang của chính mình

Một lúc sau, bà Tuyến được công an đưa về nhà dù trước quan tài là di ảnh của chính bà này. Khai với cơ quan công an, bà Tuyến cho hay vì nợ nần nhiều nhưng không có khả năng trả nên đã dàn dựng đám tang giả.

Theo lãnh đạo UBND huyện Cù Lao Dung, chiều ngày 29/3 bà Tuyến đã cùng con trai đi mua quan tài ở Đồng Tháp rồi dặn tài xế ngụy trang như bên trong chở thi thể.

"Bà Tuyến dặn tài xế sau khi để 3 bao cát vào quan tài và đậy nắp lại thì trang trí hoa bên ngoài như đang chở thi thể đã được nhập quan. Camera an ninh đã ghi lại lịch trình bà này đi mua quan tài".

Trong những ngày tổ chức đám tang, chính quyền địa phương đến viếng thì họ hàng nói bà Tuyến bị sát hại ở tỉnh khác nên gia đình đưa thi thể về quê làm đám tang.

Nhận thấy nhiều điểm mâu thuẫn, công an địa phương theo dõi, yêu cầu gia đình cho mở nắp quan tài để khám nghiệm tử thi thì phát hiện đám tang giả.
 
Hiện vụ việc đang được Công an huyện Cù Lao Dung điều tra làm rõ.
 
Một vụ việc tương tự xảy ra tháng 8/2020, Russell Geyer, (50 tuổi) nhận án tù chung thân sau phiên xét xử tại tòa án sơ thẩm liên bang tại thị trấn Abingdon, bang Virginia về nhiều tội như Khinh miệt tòa án, Lừa đảo phá sản, Lừa đảo chuyển khoản, và Đánh cắp danh tính.
 
Ông bị cáo buộc giả chết và lừa 70.000 USD của vợ để trốn trả nợ sau khi phá sản. Trước đó, Geyer và vợ, cư trú tại thị trấn Saltville, bang Virginia, tuyên bố phá sản vào cuối năm 2018 với khoản nợ hơn 500.000 USD. Trong thời gian làm thủ tục phá sản, Geyer nói với luật sư về việc mình bị ung thư tiền liệt tuyến nhưng sẽ ngưng chữa trị vì bệnh đã di căn đến xương.
 
Ngày 30/8/2019, Geyer giả chết để trốn nợ nhưng bị bại lộ trước tòa ngày 5/9/2019. Vợ Geyer khai trước tòa chồng vẫn còn sống, không ai trong gia đình phải rời nơi cư trú tới Florida để chữa bệnh như Geyer từng nói.
 
Điều tra viên xác định Geyer không chỉ giả danh vợ để gửi email lừa luật sư mà còn lừa 70.000 USD của vợ. Ông bị bắt hồi tháng 9/2019.
 
 
Hà Ly