
Giá dầu tăng mạnh, doanh thu PV GAS đạt gần 18.000 tỷ đồng quý I/2021
Chỉ tính riêng tổng doanh thu quý I/2021 của PV GAS đạt 17.845 tỷ đồng, ước tính, mỗi ngày thu gần 200 tỷ đồng nhờ giá dầu và giá LPG tăng mạnh.
Theo báo cáo quý I/2021, tổng doanh thu của Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS đạt 17.845 tỷ đồng nhờ giá dầu và giá khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) tăng so với kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế đạt 2.806 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 2.234 tỷ, cùng tăng 27% so với kế hoạch quý.
Tuy nhiên, do nhu cầu/huy động khí của khách hàng thiếu ổn định, ở mức thấp so với kế hoạch và cùng kỳ năm trước nên tình hình kinh doanh quý 1/2021 không đạt kế hoạch. Đặc biệt, việc huy động khí cho sản xuất điện trong tháng 1 - 2/2021 rất thấp so với kế hoạch phê duyệt của Bộ Công Thương, khu vực Tây Nam Bộ trung bình chỉ đạt trên 75% kế hoạch, cùng một số vấn đề về nguồn cung đưa khí vào bờ.
Như vậy, doanh nghiệp không hoàn thành các chỉ tiêu sản lượng nhưng vượt chỉ tiêu tài chính. So với quý I/2020, Tổng công ty Khí Việt Nam ghi nhận doanh thu tăng 5% và lợi nhuận giảm 5%.
Nhờ giá dầu tăng, PV GAS vượt mức các chỉ tiêu tài chính Quý I/2021 dù chỉ tiêu sản lượng không đạt kế hoạch đề ra.
Tại các công ty thành viên, kinh doanh bán lẻ LPG cũng được đẩy mạnh. Thị phần bán lẻ LPG của PV GAS LPG chiếm 11% cả nước.
PV GAS cho biết đã giải ngân 1.713 tỷ đồng để đầu tư xây dựng vào các dự án lớn như là khó chứa LNG 1 triệu tấn, mở rộng và nâng công suất kho chứa lên 3 triệu tấn/năm, dự án kho LNG/LPG tại miền Bắc, dự án cải tạo mặt bằng, tái bố trí bồn chứa LPG tại Kho cảng Thị Vải; dự án đường ống dẫn khí LNG Thị Vải - Phú Mỹ.
Ngoài ra, lãnh đạo của Tổng công ty Khí Việt Nam cũng đưa ra kế hoạch tái cấu trúc tổng công ty giai đoạn 2021-2025 trình PVN phê duyệt, theo phương án/chủ trương PVN chấp thuận để tích cực triển khai phương án tái cấu trúc tại các đơn vị, giúp PV GAS ngày càng phát triển bền vững hơn.
Bên cạnh đó, các chuỗi hợp tác và liên kết giá trị trong ngành cũng được công ty triển khai, xây dựng. Thông qua việc đẩy mạnh quá trình tìm kiếm các nguồn hợp tác, đầu tư, nhiều hợp đồng mang tính chiến lược đã được ký.
Tổng công ty Khí Việt Nam cũng cho biết cơ bản hoàn thành việc ký kết các hợp đồng/sửa đổi các phụ lục hợp đồng mua bán khí với khách hàng và các hợp đồng dịch vụ thu gom, vận chuyển và nén khí chỉ còn một số ít hợp đồng/phụ lục hợp đồng đang ở giai đoạn đàm phán.
Tin liên quan

Hai nữ doanh nhân Việt lọt top gương mặt trẻ nổi bật châu Á
Tin cùng chuyên mục

Công ty Rạng Đông vẫn tăng trưởng doanh thu trong “bão” COVID-19

Kết thúc quý 1/2021, Yeah1 tiếp tục báo lỗ 52,5 tỷ đồng

Doanh nghiệp ngoại nắm 95% giá trị xuất khẩu hàng điện tử của Việt Nam

Buýt nhanh BRT Hà Nội thua lỗ như thế nào trong 4 năm hoạt động?

Nhà máy smartphone LG tại Hải Phòng sẽ chuyển sang sản xuất đồ gia dụng

Ngân hàng VPBank: Khẳng định vị thế TOP 3 ngân hàng giá trị nhất Việt Nam
Tin nổi bật

Đọc thêm
-
Nắm giữ nguyên tắc '3 không' của người Nhật để nhanh 'thoát nghèo'
XÃ HỘI - 4 giờ trướcNếu muốn thoát nghèo, bạn hãy ghi nhớ cho bản thân những nguyên tắc tiêu tiền dưới đây của người Nhật, nó cực kỳ tốt cho tương lai của bạn. -
Cựu Giám đốc BV Bạch Mai và 7 đồng phạm đã 'bỏ túi' bao nhiêu tiền khi nâng khống giá robot?
XÃ HỘI - 4 giờ trướcCựu Giám đốc BV Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh đã nâng khống giá robot lên gấp hơn 5 lần đồng thời hưởng chênh lệch tiền phẫu thuật bằng máy này. Ước tính bị can đã "bỏ túi" hơn 300 triệu từ công ty BMS. -
Bị đưa vào diện kiểm soát chỉ được giao dịch phiên chiều, cổ phiếu HAG bị nhà đầu tư bán tháo
CHỨNG KHOÁN - 4 giờ trướcCố phiếu của Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa bị Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) chuyển từ diện cảnh báo sang kiểm soát từ ngày 28/4 và chỉ còn được giao dịch vào phiên chiều. -
Tập đoàn Dầu khí Mỹ muốn đầu tư 15 tỷ USD xây nhà máy điện khí tại Sóc Trăng
BẤT ĐỘNG SẢN - 5 giờ trướcPhó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, một công ty thành viên của Tập đoàn Dầu khí Millennium (Mỹ) muốn đầu tư 15 tỷ USD để xây dựng nhà máy điện khí 9.600 MW tại tỉnh này. -
Xét xử vụ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không: Bị cáo khai gì về căn hộ đã bị 'tẩu tán'?
XÃ HỘI - 5 giờ trướcLiên quan đến nghi vấn nam tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không đã tẩu tán tài sản trong quá trình bị tạm giữ, mẹ của bị cáo khai khi mua căn hộ vì không có giấy tờ cá nhân nên để con trai đứng tên.
-
TP.HCM tổ chức bắn pháo hoa ở bảy địa điểm vào dịp lễ 30/4
XÃ HỘI - 5 giờ trướcThành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ tổ chức bắn pháo hoa vào lúc 22h ngày 30/4 tại 7 địa điểm, trong đó có 4 địa điểm bắn pháo hoa tầm cao và 3 địa điềm bắn pháo hoa tầm thấp. -
Lời khai các bị cáo không trùng khớp, tòa trả hồ sơ vụ xăng giả Trịnh Sướng
XÃ HỘI - hôm quaSau 10 ngày xét xử, TAND tỉnh Đắk Nông đã trả hồ sơ vụ Trịnh Sướng cùng 38 đồng phạm sản xuất, buôn bán hàng giả để làm rõ khối lượng xăng giả và số tiền thu lợi bất chính của các bị cáo. -
Trung Quốc khẳng định lập trường chính sách tiền tệ để tránh thách thức và hạn chế từ FED
THỜI CUỘC - 8 giờ trướcSun Guofeng, người đứng đầu bộ phận chính sách tiền tệ của PBOC cho biết, ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thay đổi chính sách tiền tệ trong tương lai cũng chỉ có tác động hạn chế đến Trung Quốc. -
Netflix tăng trưởng `thần tốc` xứng đáng dịch vụ giải trí trực tuyến hàng đầu thế giới
KINH TẾ SỐ - 8 giờ trướcNetflix nhấn mạnh rằng doanh thu quý đầu tiên của họ đã tăng 24% so với năm ngoái, phù hợp với dự báo ngay từ đầu quý. Trong khi đó, lợi nhuận hoạt động và tỷ suất lợi nhuận đang đạt mức cao nhất mọi thời đại. -
Vụ án đất vàng của Sabeco: Cựu Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải đã ký văn bản gì?
XÃ HỘI - 8 giờ trướcCáo trạng xác định cựu Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải đã ký công văn gửi UBND TP.HCM đề nghị chính quyền gia hạn thời hạn nộp tiền chuyển đổi sử dụng khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng cho Sabeco.