Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Giả mạo thương hiệu EVN quảng cáo thiết bị tiết kiệm điện trên mạng xã hội

09:30 24/07/2020

(DNVN) - Theo thông tin từ Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), hiện trên mạng Internet đang xuất hiện một số trang sử dụng logo EVN để quảng cáo bán hàng.

Hiện nay trên internet, mạng xã hội xuất hiện một số thông tin quảng cáo giả mạo thương hiệu EVN để quảng cáo bán hàng (như một số hình ảnh kèm theo). Các thông tin quảng cáo này đã sử dụng trái phép logo, nhãn hiệu EVN để bán hàng, đồng thời sử dụng một số thuật ngữ, từ ngữ có thể gây hiểu nhầm đây là sản phẩm thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam. 

Giả mạo thương hiệu EVN quảng cáo thiết bị tiết kiệm điện trên mạng xã hội - ảnh 1
 Xuất hiện thông tin quảng cáo giả mạo thương hiệu EVN trên mạng xã hội. Ảnh: EVN
Việc vi phạm sử dụng nhãn hiệu EVN và sử dụng các thông tin không rõ ràng gây hiểu nhầm, ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Tập đoàn Điện lực Việt Nam thông tin tới khách hàng sử dụng điện biết việc giả mạo thương hiệu EVN để quảng cáo bán hàng trên internet và mạng xã hội.
Ngoài ra, trong thời gian vừa qua, Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã từng cảnh báo về những thông tin quảng cáo không đúng sự thật như “thiết bị siêu tiết kiệm điện”, “Thẻ tiết kiệm điện thông minh”,.... Các thiết bị được quảng cáo này hoàn toàn không được Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương hoặc đơn vị chuyên ngành về tiết kiệm năng lượng có uy tín trên thị trường chứng nhận về hiệu quả tiết kiệm điện.
Giả mạo thương hiệu EVN quảng cáo thiết bị tiết kiệm điện trên mạng xã hội - ảnh 2
 Một số trang web lợi dụng hình ảnh của EVN để quảng cáo bán hàng. Ảnh: EVN
Theo EVN, đây chỉ là chiêu trò lừa đảo khách hàng, lợi dụng tâm lý muốn tiết kiệm chi tiêu của người tiêu dùng, nhất là vào mùa nắng nóng dẫn tới tiêu thụ điện tăng cao.
Do dó, nếu có loại thiết bị có tác dụng can thiệp trực tiếp vào hoạt động công tơ điện làm cho công tơ điện chạy chậm lại, thì cũng có nghĩa là người sử dụng thiết bị này đang thực hiện hành vi ăn cắp điện, như vậy đã vi phạm quy định sử dụng điện và sẽ bị truy thu tiền điện, thậm chí có thể bị xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao